นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1575
ความเห็น: 6

AAR-การวางแผนกลยุทธ์-ณ ทะเลบัน จ.สตูล #4 Final

ทุกๆ กิจกรรมที่ทีมงานผู้จัดได้ร่วมกันทำ เป็นเครื่องมือที่ทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เกิดสายสัมพันธ์ เพื่อเชื่อมโยงไปสู่จุดมุ่งหมายที่เหมือนกัน

...จำไม่หมด จดไว้ดีกว่าจำ...คำพูดนี้ยังคงใช้ได้เสมอ เวลาผ่านไป 1 อาทิตย์แล้วสำหรับการไปร่วมโครงการฯ บอกตามตรงครับ ผมเริ่มที่ลืมเลือนเรื่องราว เริ่มที่จะลืมรายละเอียดต่างๆ ที่เกิดขึ้น เรื่องที่ตั้งใจจะเขียน เรื่องที่ตั้งใจจะนำมาบอกเล่า...ไปบ้างแล้ว

จริงๆ แล้วอยากจะเขียนให้จบเมื่อสองคืนที่แล้ว แต่เนื่องจากตอนนี้ผมมีปัญหาเรื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คคู่กาย ที่คาดว่าจะไปแล้วไปลับไม่กลับมา คงสมควรแก่เวลาแล้ว ทุกอย่างล้วนมีเวลาของมัน ก็ดีครับ ถ้าเครื่องนี้ไม่พัง ผมคงไม่ได้เครื่องใหม่ คิดบวกไว้ ชีวิตจะได้บวกๆ เหมือนอย่างที่พี่เอ๋ ได้บันทึกไว้ ที่ http://share.psu.ac.th/blog/pr-psu/27558 

ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านมาตั้งแต่ #1 จนถึงบันทึกนี้ อาจจะไม่มีสาระ(เลย)เท่าไหร่ หรืออาจจะไม่ตรงกับหัวข้อที่ตั้งไว้ มัน AAR ตรงไหนกัน ไม่รู้เขียนอะไรทั้งเพ ...จริงแล้วสำหรับผม การไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่ามากครับ ได้พบเพื่อนใหม่ ได้เรียนรู้สังคมใหม่ ทุกๆ กิจกรรมที่ทีมงานผู้จัดได้ร่วมกันทำ เป็นเครื่องมือที่ทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เกิดสายสัมพันธ์ เพื่อเชื่อมโยงไปสู่จุดมุ่งหมายที่เหมือนกัน ในการสร้างสรรค์ ส่งเสริม ขับเคลื่อนสังคม share.psu.ac.th ให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้

ผมเชื่อว่า หากไม่ได้มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ user sunkrub คงหลับไหลไปตลอดกาล กิจกรรมครั้งนี้ทำให้บางคนที่ไม่เคยเขียน เริ่มรู้สึกอยากเขียน อยากบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ผู้คนรับทราบ ทำให้คนที่เคยเขียนแต่หลับไปแล้ว กลับมาเขียนบันทึกอีกครั้ง

แต่อย่างไรก็ดีหากไม่ได้มาจาก inner จริงๆแล้ว ด้วยภารกิจของแต่ละคน ด้วยเวลาที่จำกัด เวลา24 ชั่วโมงแทบจะไม่เพียงพอสำหรับบางคน มันจึงง่ายมากที่จะทำให้เราเพิกเฉย ไม่สนใจ หรือมองว่ากิจกรรมนี้เป็นเรื่องของการเสียเวลา ไร้สาระ เขียนไปก็เท่านั้น ...น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งครับ เพราะหากคิดเช่นนี้แล้ว โอกาสในการพัฒนาตัวเอง หรือฝึกฝนตัวเอง ในเรื่องการถ่ายทอดก็จะหายไป เพราะในอนาคตหากเราต้องการความเจริญก้าวหน้า เราต้องมีผลงาน ผลงานเราจะดีหรือไม่ดีขึ้นอยู่กับการเขียน ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้เป็นที่ฝึกฝนการเขียนของเราได้เป็นอย่างดี

...ท้ายที่สุดแล้ว สาระไม่มีจริงๆ ครับ ..เขียน เพราะอยากเขียน + ส่งการบ้านให้ท้าวแชร์ด้วย อิอิ..ขอบคุณสำหรับทุกๆ รอยยิ้ม ทุกๆ มิตรภาพ ที่มอบให้กันตลอดระยะ 2 วัน 1 คืน ที่ทะเลบันครับ..

.............The End..............................

ฝากวีดีโอให้ดูกันเล่นๆ เพลิน ๆ ครับ


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 10 มีนาคม 2556 00:02 แก้ไข: 10 มีนาคม 2556 00:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แค่เขียนก็เป็น aar แล้วครับ

เป็นเรื่องของ inner อย่างที่เล่าครับ จะ aar อะไร อย่างไรล้วนแต่เป็น inner ของแต่ละคน ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน รูปแบบเดียวกันครับ

รูปประจำตัวครับ ถ้าจะให้สัดส่วนพอดี ไม่มีส่วนไหนขาด ส่วนไหนเกินก็จัดให้สัดส่วนของรูปอยู่ที่ 256x256  pixels ก็จะพอดีครับ

เราเอง

เยี่ยมครับ

ขอบคุณครับ ^^

เขียนได้เก่งและน่าอ่านน๊าค่ะ

ขอปันวิดีโอไปแชร์บนเฟสจ้า ^__^..

ขอบคุณจ้า!น้องสัน..

ดูผ่านมือถือมันสะดุด เดี๋ยวค่อยไปดูกะคอม อีกรอบ

ชอยอะ

  • น้อง สัน ทำได้ดี และเยี่ยมที่สุดเลยค่ะ ฝาก ท้าวแชร์ ช่วย save เก็บไว้ด้วยนะค่ะ "ความทรงจำ ความประทับใจ ที่ไม่มีวันหวนกลับ"

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.220.231.235
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ