นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โลมามาเล่า
Ico64
Naparat Horthong
E-DOCs Customer Support (ระบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) โทร. 074-28-9091
ฝ่ายพัฒนาระบบคำสั่ง ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 17221
ความเห็น: 2

(Edoc)มารู้จักกับโปรแกรม TeamViewer โปรแกรมเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จากระยะไกล เป็นฟรีแวร์ใช้งานง่าย กันดีกว่า!

มารู้จักกับโปรแกรม TeamViewer โปรแกรมเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จากระยะไกล เป็นฟรีแวร์ใช้งานง่าย กันดีกว่า!

สวัสดีคะทุกท่าน^^
                หลังจากที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ได้เปิดใช้งานระบบ Edoc มาได้ระยะหนึ่งแล้วนั้นก็พบว่า…. นอกจากคำถามต่างๆที่เกิดจากปัญหาที่ทุกท่านได้พบจากตัวระบบแล้วก็ยังมีคำถามอีก 1 คำถาม ที่ถามกันมาหลายท่านเลยทีเดียวค่ะ เพราะความสงสัยว่าเจ้านี้มันคืออะไรกันแน่ แล้วทำไมต้องใช้ด้วย และมีประโยชน์อย่างไร อ้อ …ลืมบอกไปค่ะ ว่าเจ้านี่ (ไม่ใช่เจ้าหนี้นะคะ) นั่นก็คือ โปรแกรม TeamViewer ที่อยู่หน้าระบบ Edoc นั่นเอง วันนี้เป็นโอกาสดีคะ มีเวลาว่างพอจะ"มาเล่า"ให้กับทุกท่านได้รู้จักเจ้าโปรแกรมตัวนี้กันคะ จะได้หายสงสัยและนำเอาไปประยุกต์ใช้ในองค์กรของท่านได้ด้วยนะคะ….


           เรามาทำความรู้จักกันเลยดีกว่านะค่ะ หลังจากที่สาธยายความเป็นมาเป็นไปซะยาวยืด…ทุกท่านจะได้เข้าสู่โหมด“บางอ้อ” และใช้งานอย่างมีความสุขกันเลยทีเดียวคะ…

โปรแกรม TeamViewer คือ โปรแกรมอะไรกัน แล้วหน้าตาเป็นยังไงนะ ?

TeamViewer เป็นโปรแกรมเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จากระยะไกลคะ… ที่สำคัญเป็นฟรีแวร์ (Freeware) ด้วยนะคะ นั่นแหละคะ มัน “ฟรี(Free = ให้เปล่า)” ของฟรีก็มีในโลก!!…แถมใช้งานง่าย โดยที่ไม่ต้องมีความรู้หรือทักษะอะไรเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ให้มากมายนัก เพราะแค่ Click แล้ว ก็ Click คะ… มีหน้าตาตามรูปประกอบคะแล้วเจ้านี่มีประโยชน์ยังไงกัน?

ประโยชน์ของ TeamViewer ก็นำมาใช้ในการ Support ให้กับทุกท่านคะ ทำให้ทีมพัฒนาสามารถเข้าไปยังเครื่องของท่านโดยการเชื่อมต่อการทำงานระหว่างเครื่อง 2 เครื่องที่อยู่ต่างสถานที่กันเพื่อจัดการเครื่องคอมพิวเตอร์หรือมองเห็นปัญหาเหล่านั้นของท่านได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้เข้าใจตรงกันระหว่างผู้ใช้กับทีมพัฒนาคะซึ่งไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังเครื่องนั้น เราก็สามารถแก้ปัญหาร่วมกันได้คะ ….แถมยังรวดเร็วด้วยนะคะ Confirm!


แล้วทำไมต้องนำมาใช้ โทรศัพท์ หรือ E-mailสอบถามก็ได้แล้วนี่ ?

นำมาใช้ด้วยก็เพราะว่า…บางครั้งการโทรศัพท์บอกถึงปัญหาบางปัญหากับทีมพัฒนาหรือการแนะนำผู้ใช้ของทีมพัฒนาโดยการติดต่อทางโทรศัพท์หรือ E-mail อย่างเดียวนั้นมีความลำบากอยู่บ้างค่ะ หากว่า…ผู้ใช้ไม่ค่อยมีความชำนาญในเรื่องคอมพิวเตอร์…รวมถึงทางทีมพัฒนาอาจมีทักษะในการอธิบายที่ไม่ชัดเจนซักเท่าไหร่ค่ะ - -"

สำหรับวันนี้มีเวลาน้อยนิดกับโอกาสดีดีที่จะ ”มาเล่า” ให้ทุกท่าน ได้รู้จักเจ้าโปรแกรมตัวนี้กันมากขึ้น … ก็ต้องจบไว้เพียงแค่นี้ก่อนนะคะ ตอนนี้ทุกท่านก็คงไม่มีข้อสงสัยกันแล้วใช่มั้ยคะ ได้รู้จักประโยชน์และหน้าตาของโปรแกรมตัวนี้กันแล้ว อย่างน้อยที่สุดผู้เขียนหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ

ขอบคุณทุกท่านนะคะและขอให้มีสุขกับการทำงานคะ :0-)
ขอบคุณภาพประกอบจาก: http://www.teamviewer.com
Support of  Computer Center 
หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 16 ธันวาคม 2553 14:48 แก้ไข: 04 พฤศจิกายน 2556 14:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 iHum.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อย่าลืมชวน "นีโม่มาเล่า" บ้างนะ :P
นีโม่ตามหาป๊ะป๋าอยู่ รอกลับมาก่อน่ะจ๊ะ ^^ 555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.236.35.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ