นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

โลมามาเล่า
Ico64
Naparat Horthong
E-DOCs Customer Support (ระบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์) โทร. 074-28-9091
ฝ่ายพัฒนาระบบคำสั่ง ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 18573
ความเห็น: 1

(Edoc)อัพเดท IE เป็นรุ่น 9 ขึ้นไปแล้ว แต่เข้าเว็บไซต์ E-DOCs แล้วยังมีแจ้งเตือนว่า “คุณกำลังเข้าใช้งานระบบด้วย Internet Explorer เวอร์ชั่นเก่า” ทำอย่างไร?

การตั้งค่ามุมมองที่เข้ากันได้ (Compatibility View)ออกไปเมื่อใช้งานเว็บไซต์ E-DOCs ด้วย IE เพื่่อแก้ไขปัญหาการแสดงผลของหน้าจอ

อย่าเพิ่งตกใจกันนะคะ หากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณอัพเดทรุ่นของ IE เป็นเวอร์ชั่น 9 ขึ้นไปแล้ว แต่เมื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์ E-DOCs แล้วยังมีการแจ้งเตือนจากระบบว่าคุณกำลังเข้าใช้งานระบบด้วย IE เวอร์ชั่นเก่า วันนี้ โลมามาเล่า มีวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวมาบอกเล่ากันค่ะ ^_^

การเข้าใช้เว็บไซต์ E-DOCs ด้วย IE ทั้งที่ได้มีการอัพเดทให้เป็นรุ่น 9 ขึ้นไปแล้วนั้น แต่ยังแสดงผลหน้าจอด้วยรูปภาพ กล่องข้อความ หรือเมนูที่วางสะเปะสะปะกันอยู่ และยังมีการแจ้งเตือนจากระบบว่า คุณกำลังเข้าใช้งานระบบด้วย Internet Explorer เวอร์ชั่นเก่านั้น ต้องทำอย่างไร?

วิธีการ คือ ให้ตั้งค่ามุมมองที่เข้ากันได้ (Compatibility View) ออกไป เนื่องจากหากคุณเข้าใช้งานเว็บไซต์อยู่ในมุมมองที่เข้ากันได้นั่น เว็บไซต์จะแสดงเสมือนว่าคุณกำลังเข้าใช้ระบบด้วย IE รุ่นก่อนหน้านั่นเอง แต่ระบบ E-DOCs รองรับใช้งาน IE รุ่น 9 ขึ้นไปแล้ว จึงทำให้มีการแจ้งเตือนดังกล่าวจากระบบค่ะ

การตั้งค่ามุมมองที่เข้ากันได้ออกไปเมื่อใช้งานเว็บไซต์ E-DOCs ให้สังเกตปุ่มสัญลักษณ์   (สีน้ำเงิน หมายถึงใช้งานในมุมมองที่เข้ากันได้อยู่) ซึ่งเป็นปุ่มมุมมองที่เข้ากันได้ ให้คลิกปุ่มนี้ 1 ครั้ง เพื่อไม่ใช้งานเว็บไซต์ในมุมมองที่เข้ากันได้ เมื่อกดปุ่มดังกล่าวแล้วจะพบว่าปุ่มสัญลักษณ์ เปลี่ยนเป็นสีเทา ซึ่งหมายถึงไม่ได้ใช้งานในมุมมองที่เข้ากันอยู่ ทำให้หน้าจอแสดงผลของเว็บไซต์ปกติ และไม่มีการแจ้งเตือนจากระบบ

              หลังจากคลิกปุ่มนี้ครั้งหนึ่งแล้ว ไม่จำเป็นต้องคลิกปุ่มนี้อีก ในครั้งถัดไปที่เข้าเว็บไซต์ E-DOCs ด้วย IE จะไม่ได้แสดงผลในมุมมองที่เข้ากันได้โดยอัตโนมัติค่ะ 

หากเจอปัญหาดังกล่าว อย่าลืมแก้ปัญหาตามวิธีการข้างต้นนะคะ แล้วอย่าลืมบอกต่อเพื่อนร่วมงานด้วยนะคะ ^_^ บ๊ายบาย !

Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

บันทึกนี้หาที่ให้ดอกไม้ไม่เจอแฮะ

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.102.38
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ