นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 431
ความเห็น: 0

ีUpdate เทรนด์การจัดการเรียนการสอนด้านการบัญชี จากงานประชุมวิชาการทางด้าน Accounting Education [C]

Accounting Education

จากการได้ไปเข้าร่วมงานประชุมวิชาการในหัวข้อ Accounting Education SIG Annual Conference 2019 British Accounting and Finance Association เมื่อวันที่ 22 – 24 May 2019 ณ Ghent University ประเทศเบลเยี่ยมนั้น ทำให้ได้รับความรู้ แนวโน้มการเปลี่ยนแปลง และทิศทางการพัฒนาการเรียนการสอนทางด้านการบัญชีเป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งกับการนำความรู้ใหม่ ๆ เหล่านี้มาปรับใช้กับการเรียนการสอนในยุคปัจจุบันที่ประเทศไทย

ทั้งนี้การประชุมวิชาการครั้งนี้ ทำให้ได้พบปะกับเหล่านักวิชาการด้านการบัญชีจากทั่วทุกมุมโลก ที่ได้มาทำการแลกเปลี่ยนแปลงพูดคุย นำเสนองานเกี่ยวกับการเรียนการสอนทางด้านการบัญชี ซึ่งล้วนแล้วแต่มีส่วนช่วยยกระดับและพัฒนาแนวทางการจัดการเรียนการสอนให้มีผลสัมฤทธิ์มากขึ้น 

แนวโน้มและทิศทางใหม่ ๆ ได้แก่การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี การออกแบบหลักสูตรให้สอดคล้องกับผู้เรียน การจัดกิจกรรมให้เหมาะสมตามศาสตร์รายวิชา การใช้ประโยชน์จาก Performance Gap การผสมผสาน Project Based learning ในรายวิชา พัฒนาการด้านการสอนวิชาด้านการสอบบัญชี การวิเคราะห์ข้อมูลแนวใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงการได้ฟังข้อคิดดี ๆ และ เทคนิคการเรียนการสอนจากนักวิชาการที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย

หมวดหมู่บันทึก: การเรียนการสอน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 สิงหาคม 2562 14:52 แก้ไข: 02 สิงหาคม 2562 14:52 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น