นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 803
ความเห็น: 0

กดรหัสเอทีเอ็ม ย้อนหลัง จะเรียกตำรวจจริงหรือ? [C]

กดรหัสเอทีเอ็ม ย้อนหลัง

แชร์ว่อนเน็ต! ถูกโจรบังคับ ให้กดรหัสเอทีเอ็มย้อนหลัง สามารถเรียกตำรวจได้ ตรวจสอบแล้วไม่จริง พบเป็นข่าวเก่า 4-5 ปีที่แล้ว ขณะเดียวกัน ศคง. แนะผู้ใช้งานเลือกตู้เอทีเอ็มที่ปลอดภัย ไม่เปลี่ยว 


โลกโซเชียลสมัยนี้ เห็นอะไรก็แชร์ ล่าสุดข่าวเก่าเมื่อ 4-5 ปีก่อน ถูกนำกลับมาแชร์อีกครั้ง กับข้อความที่ระบุว่า "หากเจอคนร้ายบังคับให้กดเงินหน้าตู้เอทีเอ็ม ให้กดรหัสผ่านกลับหลัง เช่นรหัสผ่าน 1234 ให้กด 4321 เงินจะไหลออกมาตามปกติ รวมทั้งจะมีตำรวจมาช่วยเหลือคุณทันที" ทำเอาผู้รับข่าวสาร พากันแชร์ให้พ่อแม่พี่น้องทราบ เป็นความรู้ประดับตัว แต่ช้าก่อน...เรื่องนี้มันจริงหรือ?

สายตรวจโซเชียล ได้ทำการตรวจสอบกับ ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางก​ารเงิน (ศคง.) และได้รับการเปิดเผยว่า เรื่องนี้อย่างที่รู้กันมันเก่ามากแล้ว อีกทั้งไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด ลองคิดง่ายๆ หากรหัสผ่านคุณคือ 1111 จะกดอย่างไร? อีกทั้งการกดรหัสเอทีเอ็มไม่ถูกต้อง เครื่องก็จะไม่มีเงินไหลออกมา รวมถึงทำธุรกรรมใดๆ ไม่ได้ และหากกดรหัสผิด 3 ครั้งก็จะถูกยกเลิกการทำรายการไปโดยปริยาย พร้อมแนะนำหากจวนตัวจริงๆ ให้กดยกเลิกการทำรายการอย่างเร็วที่สุด! ส่วนวิธีการที่ปลอดภัยที่สุดในการทำธุรกรรมผ่านตู้เอทีเอ็ม คือเลือกใช้ตู้ที่ตั้งอยู่ในสถานที่พลุกพล่าน ไม่เปลี่ยว และคอยสังเกตผู้คนโดยรอบ หากพบเหตุการณ์ไม่น่าไว้วางใจ ให้หาตู้ใหม่เพื่อทำรายการ เพราะปัจจุบันมีตู้เอทีเอ็มอยู่จำนวนมาก

อ้างอิง : http://www.thairath.co.th/content/510271

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 กันยายน 2558 13:15 แก้ไข: 01 กันยายน 2558 13:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ Ico24 บิวตี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น