นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1111
ความเห็น: 0

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วจะดีอย่างไร (6)

คุณผู้หญิงคุณผู้ชาย

สวัสดีครับ  ผมหายไปจากตรงนี้ 2 ปี 6 เดือน วันนี้ผมลองย่องเข้ามาดูว่าร่องรอยของตนยังมีอยู่หรือไม่ ปรากฏว่า ยังมีอยู่ จึงถือโอกาสนี้นำสาระน่ารู้มาเขียนต่อจากที่มีอยู่เดิม ครั้งนี้เป็นเรื่องราวที่มีอยู่ในร่างกายของทุกท่านที่เป็นชายจริงหญิงแท้ เพื่อย้ำว่า คุณผู้หญิง/คุณผู้ชายได้รับรู้สิ่งต่อไปนี้แล้วใช่ไหม? และท่านได้วางแผนในสิ่งนี้ไว้อย่างไรบ้าง ?  แต่หากท่านผู้ใดไม่ติดใจ และสามารถดำรงตนอยู่ได้ตามลำพัง (โสด) อย่างปกติสุข  ขอว่าจะต้องเป็นปกติสุขจริง ๆ นะครับจึงจะทำให้ท่านพ้นทุกข์ได้โดยสิ้นเชิง หาไม่แล้วก็อาจจะเป็นทุกข์เพราะแรงขับจากธรรมชาติ เมื่อวันเวลาผ่านไปๆๆ ความอ้างว้างว้าเหว่อาจแอบเข้ามาเยือน การเกิดมาแล้วไร้คู่ร่วมชีวิต จะเป็นปมในจิตใจของท่านได้  อย่างไรก็ตาม ผมเชิญทุกท่านลองอ่านดูนะครับ เผื่อว่าเมื่ออ่านจบแล้วอาจทำให้ท่านได้เห็นลู่ทางในการใช้/มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้บ้างก็เป็นไปได้

คุณผู้หญิงแต่ละท่านทราบหรือเปล่าครับว่า ธรรมชาติได้มอบไข่มาให้ท่านมาจำนวน 400 ฟองเพื่อใช้ประโยชน์ทั้งแก่ท่านเองและต่อเผ่าพันธุ์ของท่าน ซึ่งปกติพอท่านเจริญเติบโตจนถึงวัยเจริญพันธุ์ไข่จำนวนดังกล่าวก็จะตกออกมาจากรังไข่ (Menstruation) เดือนละฟอง ๆ จนหมดท้องโดยเวลาทั้งหมดประมาณ 33 ปี(ยกเว้นบางท่านที่ไข่อาจจะตก 2 ฟองต่อเดือนก็มีอยู่บ้าง เช่น กรณีคลอดบุตรฝาแฝดชาย + หญิง) ในขณะที่คุณผู้ชายที่สุขภาพปกติสามารถมีน้ำอสุจิ (Sperm) ได้ตลอดอายุขัยและสามารถหลั่งอสุจิได้ครั้งละประมาณ 300 ล้านตัว นับเป็นความแตกต่างระหว่างเพศที่ธรรมชาติกำหนดไว้ จะด้วยเหตุผลอย่างไรนั้น ผมและท่านผู้อ่านคงจะต้องขอให้ท่านผู้รู้ทางด้านชีววิทยาหรือด้านการแพทย์ซึ่งมีอยู่มากมายใน ม.อ. เข้ามาช่วยอธิบายให้ทุกท่านได้ทราบต่อไป  คำถาม คือ  เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ท่านผู้หญิงควรจะวางแผนเพื่อแต่งงานหรือมีคู่ครองร่วมชีวิตในช่วงที่มีอายุตัวเท่าไรจึงจะดีที่สุด และ เพราะเหตุใด ?                         ตัวอย่าง
 
                        ถ้าคุณผู้หญิงที่มีสุขภาพปกติท่านหนึ่งเริ่มมีประจำเดือน (ไข่ตก) ครั้งแรกเมื่ออายุ 14 ปี วัยกึ่งกลางทางของท่านนี้ คือ 14 + 33  ปี หรือ อายุตัวเท่ากับ 30.5 ปี และท่านนี้ไข่ (ประจำเดือน) จะหมดท้องเมื่ออายุตัว 47 ปี (14 + 33 ปี) ดังนั้น การมีคู่ครองเพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ไว้ควรเกิดขึ้นในช่วงอายุตัวไม่เกิน 30.5 ปี หากเกินก็ควรจะได้ปรึกษาหมอก่อนตั้งครรภ์ ทั้งนี้ เพราะยิ่งอายุตัวเข้าใกล้ช่วงปลายของอายุไข่ก็จะมีความเสี่ยงต่อสุขภาพของบุตรที่จะคลอดออกมาปัญญาอ่อนได้
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): สิ่งที่น่าสนใจ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 06 มีนาคม 2554 15:44 แก้ไข: 06 มีนาคม 2554 15:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.182.81
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ