นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Suttida Saebao
Ico64
Suttida Saebao
นักวิชาการอุดมศึกษา
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 0

อ่าน: 935
ความเห็น: 2

เป็น "เบาหวาน" ทาน "วุ้นเส้น" แทนข้าวดีกว่าหรือไม่

เป็น "เบาหวาน" ทาน "วุ้นเส้น" แทนข้าวดีกว่าหรือไม่

   "วุ้นเส้นทำมาจากถั่วเขียว จึงให้โปรตีนไม่ใช่คาร์โบไฮเดต หากจะลดความอ้วน หันมารับประทานวุ้นเส้นแทนข้าวกันดีกว่า"

   หากคุณมีความเข้าใจต่อเจ้าวุ้นเส้นดังที่กล่าวมา เราจะใช้พื้นที่เล็กๆ ต่อไปนี้เพื่อทำความเข้าใจที่ถูกต้องว่า วุ้นเส้นทำมาจากถั่วเขียวจริง แต่เป็นส่วนที่คัดแยกโปรตีนออกหมดจนเหลือแต่ส่วนที่เป็นแป้งแล้วจึงนำมาทำเป็นวุ้นเส้น ดังนั้นวุ้นเส้นที่เห็นใสๆ นุ่มๆ เบาๆ จึงเป็นแป้งแท้ๆ นั่นเอง

   ดังนั้น หากผู้ป่วยเบาหวานหรือผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักต้องการควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตโดยการเลือกรับประทานวุ้นเส้นแทนข้าว รู้ไว้นะคะว่า วุ้นเส้นก็คือคาร์โบไฮเดรตที่ต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม และที่สำคัญต้องรับประทานเนื้อสัตว์ควบคู่ไปด้วย เพราะวุ้นเส้นไม่ได้ให้โปรตีนอย่างที่เข้าใจกันนะคะ

ที่มา : นิตยสาร Secret, Health Is Wealth

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 มกราคม 2558 09:06 แก้ไข: 20 มกราคม 2558 09:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยินดีต้อนรับน้องใหม่สู่วงแชร์คณะทรัพยฯจ้า ลงรูปน้องด้วยนะจ๊ะ รูปสวย ๆ เยอะเลยนี่

Ico48
เจเจ [IP: 192.168.39.128]
22 มกราคม 2558 15:59
#101476

เพิ่งหาวิธีเปลี่ยนรูปได้คะพี่โค้ก หุหุ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.244.18
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ