นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2652
ความเห็น: 0

วันเด็ก....ณ ตลาดเกษตร ม.อ.

ขอเชิญเที่ยวงานวันเด็ก ที่ตลาดเกษตร ม.อ.
เสียงกลองตีประกอบเสียงร้องเพลงของนักศึกษาที่ขับขาน ตะเบ็งแข็งกัน  หนุ่มสาวยืนเต็มขอบถนนบริเวณตลาดเกษตร ม.อ. 
 
รถบัสคันใหญ่แล่นมาจอด เด็กนักเรียนเดินลงจากรถ แววตาตื่นเต้น เป็นประกายด้วยความหวัง เด็กๆ เร่งเดินบ้าง วิ่งบ้างไปที่กลุ่มนักศึกษา หวังจะได้สิ่งพิเศษกลับไปในวันนี้  และก็ต้องผิดหวัง ต่างเดินคอตกกลับขึ้นรถทีละคนๆ
 
ภาพรถคันแล้วคันเล่าวิ่งมาจอดริมถนนบริเวณตลาดเกษตร ม.อ. มีเด็กๆ เดินลงจากรถยนต์ บ้างก็รถมอเตอร์ไซต์ ด้วยแววตาประกายสดใส  และผิดหวังในอีกไม่กี่อึดใจเพราะเข้าใจผิด
 
เป็นภาพความทรงจำเมื่อวันเด็กแห่งชาติ เมื่อปีที่แล้ว ที่คณะต่างๆ งดจัดกิจกรรมวันเด็ก คณะทรัพย์ก็เช่นกัน นักศึกษาใช้วันเด็กจัดแข่งกีฬามะลิเกมส์ เป็นกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาคณะทรัพย์ เป็นกิจกรรมที่ดีมากของนักศึกษา
 
แต่ทว่าทำให้เด็กๆ หลายๆ คนผิดหวัง  แวะเวียนมาเพราะหลงเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการจัดกิจกรรมวันเด็ก
 
เราเห็นแววตาผิดหวังของเด็กๆ คนแล้วคนเล่า ด้วยท่าทีเก้อเขิน อับอาย เมื่อรู้ว่ามาผิดงาน ที่นี่ไม่จัดกิจกรรมวันเด็ก
 
เราไม่เคยลืมสายตาแบบนั้น เราปฏิญาณกับตัวเอง ปีหน้าเราจะจัดงานวันเด็กที่ตลาดเกษตร ม.อ.  เราอยากให้เด็กๆ ได้จดจำ ม.อ. ในความรู้สึกพิเศษในวันพิเศษของเด็กๆ แทนความทรงจำเดิมๆ ที่ได้รับในปีที่ผ่านมา
 
ปีนี้ ตลาดเกษตร ม.อ. จึงจะจัดงานวันเด็ก ขึ้น ในวันเสาร์ที่ 14  มกราคม 2555  ตั้งแต่เวลา 9.00 – 14.00 น.  โดยสโมสรนักศึกษาคณะทรัพยากรธรรมชาติ ร่วมกับ ชมรมการศึกษาเพื่อสังคม มาช่วยดำเนินการจัดงาน และได้รับการสนับสนุนทุนในการจัดกิจกรรม จากการเปิดหมวกขอรับบริจาค และพ่อค้า แม่ค้า ลูกค้าที่นำสมุด ดินสอ  สี  ขนม  มามอบให้เพื่อใช้ในการจัดงาน ซึ่งขณะนี้ก็ยังเปิดรับบริจาคอยู่ค่ะ
 
จึงขอเชิญชวนผู้ปกครองทุกท่าน นำบุตรหลาน ของท่านมาร่วมงานวันเด็ก ที่ตลาดเกษตร ม.อ. ในปีนี้ รับรองว่าบุตรหลานของท่าน จะได้ความรู้ ประสบการณ์ที่มีคุณค่า พร้อมของขวัญและขนมที่พี่ๆ เตรียมไว้ให้น้องๆ มากมาย 

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 มกราคม 2555 20:40 แก้ไข: 08 มกราคม 2555 20:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Teddy, Ico24 anni, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.170.64.36
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ