นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2725
ความเห็น: 5

วันแม่54 พวงมาลัยดอกมะลิ ส้มตำ และรองเท้ารำตะบองของป้าไก่

"แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล"

บทเพลงพระคุณแม่หลากหลาย เปิดให้ได้ยินทั้งสถานีวิทยุ และที่ต่าง ๆ ในวันนี้  .. Teddy ยกเอาเพลงค่าน้ำนม ขึ้นมาจั่วหัวบันทึก เพราะเป็นเพลงที่ขลังไม่เสื่อมคลาย ยิ่งในงานวันแม่ตามโรงเรียนต่าง ๆ  เห็นภาพแม่ลูกนั่งเรียงกันเป็นแถว มีเพลงค่าน้ำนมเปิดคลอวนไปวนมา บรรยากาศซาบซึ้งอบอวลทั่วโรงเรียน ทั้งแม่ลูก รวมทั้งครู ร้องไห้กันทั่วหน้า ( )

วันแม่ปีนี้สมาชิกชาวแชร์ได้บอกรักแม่กันแล้วยังคะ ถ้ายัง ตอนนี้ยังมีเวลา หากอยู่ไกล ก็อย่าลืมโทรไปบอกรักแม่นะคะ .. ส่วน Teddy ได้มอบพวงมาลัยดอกมะลิให้แม่ และฉลองมื้อเที่ยงวันแม่แบบอิ่มอร่อยง่าย ๆ กันที่บ้านด้วยส้มตำรสเด็ดร้านพี่น้ำ(แถวบ้านพักรถไฟ) ของขวัญวันแม่ปีนี้ได้ของที่แม่ถูกใจ เพราะว่าไปโรบินสันแล้วเจอรองเท้าออกกำลังที่ป้าไก่(แม่ของ Teddy)กำลังอยากได้ แถมอยู่ในช่วงลดราคาพอดี๊พอดี ป้าไก่เลยสอยมาทีเดียว 2 คู่ เอาไว้รำตะบอง   Teddy เลยถือโอกาสซื้อให้เป็นของขวัญวันแม่ซะเลย อิ ๆ

เมนูวันแม่เที่ยงนี้ : ส้มตำไข่เค็ม ตำยำทะเล หมูทอดแดดเดียว (แต่ละอย่างถุงอลังการมาก ๆ รวมราคาแล้วแค่ 160 บาท)
ร้าน : ร้านพี่น้ำ บ้านพักรถไฟ
(ร้านพี่น้ำ เข้าจากฝั่งที่มาจากหอนาฬิกา เข้าไปในสาย 1 จะอยู่ซอยแรกด้านขวาค่ะ  พอเข้าไปในซอย ร้านพี่น้ำจะอยู่ซ้ายมือ เป็นร้านขายส้มตำเล็ก ๆ สังเกตุครกส้มตำ แต่มีปัญหาอยู่อย่างนึงคือว่า Teddy ไปทีไร ร้านพี่น้ำปิดประจำเลย ฮาาาา ก็ต้องลุ้นหน่อยนะคะ ให้ดีโทรไปถามพี่น้ำก่อนว่าวันนี้ขายรึเปล่า แล้วก็สั่งไว้ นัดเวลาแล้วค่อยไปรับดีกว่าค่ะ เบอร์พี่น้ำ : 086-9065497)

แอบโฆษณาให้พี่น้ำซักหน่อย ไปกินครั้งแรกกับเพื่อนเก่าที่ธิดา ติดใจในรสชาติ ความสะอาด และอัธยาศรัยไมตรีของแม่ค้า  รวมแล้วไปกินมา 3-4 ครั้ง แต่เหมือนรู้จักกันมานาน เพราะไปครั้งที่สองพี่น้ำก็จำชื่อ Teddy ได้แล้ว "น้องต๊ะนั่งเลย ๆ วันนี้เอาอะไร" สมาชิกชาวแชร์ที่ชอบเมนูส้มตำ มีโอกาสลองแวะไปชิมนะคะ ของที่พี่น้ำเอามาทำดูน่ากินทั้งนั้น เพราะแกใช้ของดีและสะอาด แถมราคาก็ไม่แพง ส่วนรสชาติ ติดใจทุกเมนูเลยค่ะ .. เพื่อความแน่ใจว่าถูกร้านรึเปล่า ลองถามเจ้าของร้านดูก็ได้ค่ะ ร้านพี่น้ำรึเปล่า น้องต๊ะแนะนำมา ( ) ต่อไปอาจได้เป็นลูกค้าประจำอีกคน

รองเท้ารำตะบองของป้าไก่ ได้มา 2 คู่  คู่สีเทาขอบชมพู  Teddy เชียร์ให้ซื้อ เพราะ Teddy ชอบ เผื่อได้ยืมใส่บ้าง อิ ๆ

 

( จบบันทึกแล้ว  รักแม่จ้า

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 12 August 2011 21:10 Modified: 29 October 2011 13:03 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา and Ico24 เมตตา.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

แล้วร้านพี่น้ำ อยู่ตรงส่วนไหนของบ้านพักรถไฟครับ

Ico48
Teddy (Recent Activities)
14 August 2011 22:57
#67614

ฮาาาา นั่นสิคะ ว่าจะอธิบายลงในบันทึกแล้วนึกไม่ออก เดี๋ยวขอหาพิกัดที่ถูกต้องแล้วมาบอกอีกรอบนะคะ อ.คนธรรมดา

ไม่เผื่อลุงขุมซักคู่เหรอคะ

ตอบ อ.คนธรรมดา : ร้านพี่น้ำ เข้าจากฝั่งที่มาจากหอนาฬิกา เข้าไปในสาย 1 จะอยู่ซอยแรกด้านขวาค่ะ พอเข้าไปในซอย ร้านพี่น้ำจะอยู่ซ้ายมือ เป็นร้านขายส้มตำเล็ก ๆ สังเกตุครกส้มตำ แต่มีปัญหาอยู่อย่างนึงคือว่า Teddy ไปทีไร ร้านพี่น้ำปิดประจำเลย ฮาาาา ก็ต้องลุ้นหน่อยนะคะ

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
05 September 2011 14:35
#68348

แว๊บไปดูบ้างดีกว่า เผื่อได้รองเท้าสักคู่

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.232.188.89
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ