นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 42389
ความเห็น: 2

คำทำนายประเทศไทยในอนาคตอันใกล้โดยพระเกจิชื่อดัง‏ [C]

ความเืชื่อกับคนไทยเป็นของคู่กันจริง ๆ คำทำนายต่าง ๆ ก็เหมือนกัน อ่านไว้ให้ระวังภัย อ่านไว้เพื่อความไม่ประมาท ใช้ชีวิตอย่างมีสติ หรืออ่านไว้้เืพื่อจะได้คุยกับเพื่อนได้ เวลาเค้าคุยมา เราก็เคยได้ยินได้ฟังมาเหมือนกัน

ซึ่งจะเชื่อไม่เชื่อ คงไม่ใช่สาระสำคัญ ถือว่าเอาไว้เป็นข้อมูลเพื่อการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท น่าจะเป็นประโยชน์กว่า  Teddy ขอ คัดลอกข้อความจากเมลที่ได้รับมาทั้งดุ้น มาให้อ่านกันค่ะ

================================================

 

ฉีกคำทำนาย "นารีขี่ม้าขาว"

Source - โพสต์ ทูเดย์ (Th) Sunday, September 18, 2011 02:12

"จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง
ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ
ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้
จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา"

นี่คือบางตอนของคำกลอนที่ถูกนำมาอ้างเพื่อประโยชน์ทางการเมืองว่า เป็นคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดท่าซุง จนทางวัดต้องออกคำชี้แจงว่า ทั้งหมดนั้น ไม่ใช่คำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ คำทำนายนี้กลับมาอยู่ในความสนใจของคนทั่วไปอีกครั้งเมื่อ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโมแห่งวัดอัมพวัน  อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ถามอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีว่า "เคยอ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำหรือยัง รู้ใช่ไหมว่าที่ท่านได้เคยทำนายว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯ เป็นผู้หญิง จะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา" m--จบ--


ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

หลวงพ่อจรัญ ฟันธงอภิสิทธิ์ รีเทิร์น!

Source - โพสต์ ทูเดย์ (Th) Sunday, September 18, 2011 02:49
ภัทระ คำพิทักษ์

"ความเชื่อ" กับ "ความรู้" ในสังคมไทยบางครั้งก็เป็นเรื่องเดียวกัน บางคราวก็เป็นคนละเรื่อง แต่ขอโทษ...กรุณาอย่าล้อเล่นกับความเชื่อของคนไทย วันศุกร์ที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา อภิสิทธิ์เวชชาชีวะ นำคณะผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ลุยน้ำเยี่ยมประชาชนใน จ.สิงห์บุรี ระหว่างนั้นเขาได้แวะไปนมัสการ พระธรรมสิงหบุราจารย์ หรือหลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม ที่วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี

อดีตนายกรัฐมนตรีได้กราบสนทนาไต่ถามถึงข้อมูลความเดือดร้อนของชาวบ้านและพระภิกษุสงฆ์ รวมทั้งขอคำแนะนำการแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมจากหลวงพ่อ พูดจากันเสร็จสรรพ จู่ ๆ หลวงพ่อก็ถามอดีตนายกฯ ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของโลก รวมทั้งคณะที่ห้อมล้อมอยู่ ซึ่งมีทั้งนักการเมือง สื่อมวลชน ฯลฯ ว่า "เคยได้อ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำกันหรือยัง รู้ใช่ไหมว่าที่ท่านได้เคยทำนายว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯ เป็นผู้หญิง จะทำให้บ้านเมืองเสียหายมีปัญหา..." หลวงพ่อจรัญยังระบุชัด ๆ ด้วยว่า ขอให้อภิสิทธิ์รักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี "เพราะจะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งหนึ่งแน่ให้ดูแลทุกข์สุขชาวบ้านไว้"

ตึ๊ง...อมตะวาจานี้ สะเทือนเลื่อนลั่นไปถึงกัมพูชาและไหนต่อไหนในชั่วพริบตา ถ้าสมณะผู้กล่าววาจานี้เป็นเพียงภิกษุผู้ถลกจีวรแดงถือไม้ไล่หวดเจ้าหน้าที่ในช่วงมีม็อบกลางเมืองก็คงเป็นแค่ปุยนุ่น หาสาระแก่นสารอะไรไม่ได้ แต่นี่คือหลวงพ่อจรัญ แห่งวัดอัมพวัน วัดซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมสำคัญของประเทศ เป็นพระภิกษุสงฆ์
ซึ่งมีศีลาจาริยวัตรงดงามเป็นพระมหาเถระผู้ช่ำชองทางการปฏิบัติมีศิษย์อยู่เรือนแสนเรือนล้านทั้งในและนอกประเทศ คำทักนี้จึงทำให้วงการการเมืองสั่นสะเทือนเลื่อนลั่นราวกับเขื่อนแตก! หลวงพ่อจรัญมิใช่ไม้ใหญ่ไร้ราก ก่อนจะเป็นมหาเถระผู้ทรงคุณวิเศษในวันนี้ ในวัยเยาว์ท่านเป็นทั้งศิษย์พระมหาเถระนามกระเดื่องหลายรูป ทั้งสายพระป่าอีสาน และสายพระเถราจารย์ภาคกลางผู้ได้รับขนานนามว่า เป็นอมตะเถระ บุรพาจารย์เหล่านั้นคือ พระครูนิวาสธรรมขันธ์ (หลวงพ่อเดิม พุทธสโร)วัดหนองโพธิ์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ท่านพ่อลี ธมฺมธโรวัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ และท่านเจ้าคุณพระอริยคุณาธร (เส็ง ปุสโส) พระราชสิทธิมุนี(โชดก ญาณสิทฺธิ)วัดมหาธาตุ ฯลฯ

นอกจากศึกษาเรื่องปริยัติ ปฏิบัติมาอย่างช่ำชองแล้ว ในด้านวิทยาคม ท่านยังเป็นศิษย์ 2 พระมหาเถระผู้อยู่ในทำเนียบนาม "จาด-จง-คง-อี๋"นั่นคือหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกจ.พระนครศรีอยุธยา และหลวงพ่อจาด วัดบางกระเบาจ.ปราจีนบุรี ไหนจะเคยศึกษาเรื่องการพยากรณ์จากสุดยอดโหราจารย์เมืองไทย สังฆราช อยู่ ญาโนทัย วัดสระเกศกรุงเทพฯ อีกต่างหาก ถามคนไปวัดอัมพวันแล้วโดนทักเถอะว่า จ๊ากขนาดไหน แล้วจะประเมินวาจาของท่านไร้ค่าได้อย่างไร?

เมื่อท่านถามว่า "เคยได้อ่านคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำกันหรือยัง รู้ใช่ไหมว่าที่ท่านได้เคยทำนายว่า ถ้าประเทศไทยมีนายกฯ เป็นผู้หญิง จะทำให้บ้านเมืองเสียหาย มีปัญหา..." ก็ต้องพลิกคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำโดยพลัน มีคำทำนายชุดหนึ่งแพร่ระบาดกันมาก ไม่เว้นแม้แต่โลกออนไลน์ โดยมากมักจะอ้างกันว่า นี่คือคำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ บางวรรคบางตอนของคำทำนายนี้ถูกหยิบเอามาใช้ประโยชน์ทางการเมืองในช่วงเลือกตั้งที่ผ่านมาเพื่อสร้างเจตนคติที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ความนั้นคือ "นารีขี่ม้าขาว..." นั่นเป็นบางวรรคจากทั้งหมดซึ่งมีความว่า

"คำทำนายที่เคยมีช้านานนัก เริ่มประจักษ์ให้เห็น เร้นไม่ได้
หลวงพ่อฤๅษีลิงดำเคยทำนาย เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามา
ประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่า
พวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา เป็นประชาจนเต็มพระนคร
ชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขร
ออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดิน
ชาวประชาจะปีติยิ้มสดใส แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้น
จะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนา
จะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้า
คอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา  ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไร
ข้าราชการตงฉินถูกประณาม สามคนหามสี่คนแห่มาลากไส้
เกิดวิกฤติผิดเพี้ยนโดยทั่วไป โกลาหลหม่นไหม้ไร้ความดี
ประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว ถ้วนทุกทั่วจะหมุดขุดรูหนี
ไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี เกรงเป็นผีตายตกไปตามกัน
พุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำมิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญ
เกิดวิกฤตธรรมชาติ อุบาทว์ครัน พายุลั่นน้ำถล่มดินทลาย
แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย
เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย เลือดเป็นสาย น้ำตานองสองแผ่นดิน
ข้าเป็นนาย นายเป็นข้าน่าสมเพช ผู้มีบุญมีเดชจะสูญสิ้น
ทั้งพฤฒาอาจารย์ลือระบิล จะร่วงรินดุจใบไม้ต้องสายลม
ความระทมจะถมทับนับเทวศ ดั่งดวงเนตรมืดบอดสุดขื่นขม
คนที่ดีจะก้มหน้าสุดระทม ส่วนคนชั่วหัวร่อร่าทำท่าดัง
จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง
ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม
หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้ จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป
เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา คนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น
แผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหา ประเทศชาติผ่านวิกฤตด้วยศรัทธา ยามเมื่อฟ้าศรีทองผ่องอำไพ"


บอกแล้วว่า อย่าล้อเล่นกับความเชื่อของคนไทย พอคำทำนายนี้แพร่ระบาดมาก และมีคนฉกฉวยไปใช้ประโยชน์ด้านต่าง ๆ เดือดร้อนทางวัดท่าซุงต้องออกคำชี้แจงว่า ทั้งหมดนั้น ไม่ใช่คำทำนายของหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ ศุภเดช สืบตระหง่าน ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากวัด แจงชัด ๆ แม้กระทั่งในเว็บของวัดที่ www.wattha sung.com ว่า จึงขอแจ้งให้ทราบว่า คำทำนายบทกลอนทั้งหมดนี้ ไม่ใช่คำทำนายของ "หลวงพ่อฤๅษีลิงดำ" ทั้งสิ้น แล้วคำทำนายจริง ๆ ของท่านคืออะไร? เรื่องนี้มีบันทึกของวัดและทางวัดนำเผยแพร่ทางเว็บของวัดไว้ว่า หลวงพ่อฤๅษีลิงดำเล่าไว้เองว่า ในช่วงปี พ.ศ. 2518 นั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ก็ทรงปริวิตกและทรงมีความห่วงใยประเทศชาติบ้านเมืองเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเสด็จฯ มายังวัดท่าซุงเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ปีนั้น "ทรงได้ตรัสถามความเป็นไปของบ้านเมืองในอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร" ท่านได้ถวายวิสัชนาว่า" ประเทศชาติบ้านเมืองของเราจะไม่ตกเป็นทาสของใคร อาตมาขอถวายชีวิตเป็นประกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๒๐ เป็นต้นไป ประเทศไทยจะเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ ความเยือกเย็นจะเริ่มปรากฏ ความมั่งคั่งสมบูรณ์จะมีขึ้นแก่ประเทศชาติและประชาชน แต่จะยังไม่ปรากฏชัดนัก แต่เราจะมองเห็นได้ชัด ๆ ก็ต้องปี พ.ศ. ๒๕๒๔ เปรียบเหมือนอรุณได้ขึ้นดีแล้วและเริ่มฉายแสงให้เห็นความมืดหมดไป" ท่านเล่าไว้ด้วยว่า ที่กล้ายืนยันเช่นนั้นเพราะเหตุผลหลายประการ หนึ่งในนั้นคือ "ท่านได้พบและได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่งเป็นสมุดข่อย ซึ่งพระอรหันต์ในอดีตนามว่าพระพุทธโฆษาจารย์(ลำใย) เขียนไว้ ทำนายชะตาบ้านเมืองก่อนที่กรุงศรีอยุธยาจะแตกเสียอิสรภาพแก่พม่า ก่อนที่กรุงเทพฯ ยังไม่ปรากฏ" ทำนายนั้นมีว่า"กรุงศรีอยุธยาจะต้องถูกข้าศึกตีแตก แต่จะเสียอิสรภาพไม่นานนัก จะมีคนดีของกรุงศรีอยุธยามากู้ชาติ แต่เมื่อกู้ชาติได้แล้วจะต้องไปตั้งเมืองหลวงอยู่ใหม่"


ความเป็นจริงในกาลต่อมาได้ยืนยันคำทำนายนี้แล้วว่า แม่นยำเพียงไร ท่านระบุด้วยว่า "ในสมุดข่อยเล่มเดียวกันนี้ พระพุทธโฆษาจารย์ได้กล่าวทำนายเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแก่กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงใหม่ในวันข้างหน้าซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นแต่ละรัชกาลดังนี้

รัชกาลที่ ๑   ทำนายว่า มหากาฬผ่านมหายักษ์
รัชกาลที่ ๒   ทำนายว่า รู้จักธรรม
รัชกาลที่ ๓   ทำนายว่า จำต้องคิด
รัชกาลที่ ๔   ทำนายว่า สนิทธรรม
รัชกาลที่ ๕   ทำนายว่า จำแขนขาด
รัชกาลที่ ๖   ทำนายว่า ราษฎร์ราชาโจร
รัชกาลที่ ๗   ทำนายว่า นั่งทนทุกข์
รัชกาลที่ ๘   ทำนายว่า ยุคทมิฬ
รัชกาลที่ ๙   ทำนายว่า ถิ่นกาขาว
รัชกาลที่ ๑๐ ทำนายว่า ชาววิไล

หลวงพ่อฤๅษีลิงดำระบุว่า "เมื่อพิจารณาถึงคำทำนายและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ละรัชกาล ก็จะเห็นได้ชัดว่าคำทำนายนั้นถูกต้องเพียงใด

 

  • รัชกาลที่ ๑ ผ่านพระเจ้าตากสินขึ้นครองราชย์สมบัติ
  • รัชกาลที่ ๒ ท่านว่างจากศึกสงครามก็หันมาทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ให้พระสงฆ์ค้นคว้าพระธรรมวินัยรวบรวมกันเป็นการใหญ่
  • รัชกาลที่ ๓ ท่านมีหัวคิดริเริ่มหาเงินมาสร้างสรรค์บ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองปรากฏมาจนถึงทุกวันนี้
  • รัชกาลที่ ๔ ท่านสนิทธรรม ก็เพราะพระราชาองค์นี้ทรงผนวชถึง ๒๗ พรรษามีความคล่องตัวในพระธรรมวินัย ทรงไว้ซึ่งพระไตรปิฎกอย่างแตกฉาน และยังมีความสนิทสนมกับ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) อย่างยิ่ง เป็นคู่บารมีกัน
  • รัชกาลที่ ๕ จำแขนขาด เราเห็นได้ชัดมาก เพราะเราต้องเสียดินแดนไปหลายครั้งหลายหน โดยพระองค์ทรงยอมเสียแขนขาดีกว่าเสียตัวทั้งหมด คือยอมเสียผืนแผ่นดินบางส่วน เพื่อรักษาเอกราชของชาติไว้
  • รัชกาลที่ ๖ เป็นโจร เพราะทรงใช้จ่ายเงินในท้องพระคลังจนหมดสิ้น แต่อาตมาเห็นว่าพระองค์ทรงเป็นนักชาตินิยม มีพระปรีชาสามารถปลุกใจประชาชนให้รักชาติบ้านเมือง เช่น มีเพลงบทหนึ่งทรงพระนิพนธ์ไว้ว่า "ใครมาเป็นเจ้าเข้าครอง คงจะต้องบังคับขับไส เคี่ยวเข็ญเย็นค่ำร่ำไป ตามวิสัยเชิงเช่นผู้เป็นนาย" ทรงเป็นนักประชาธิปไตย จึงได้ทำทุกอย่างให้บุคคลอื่นเห็นว่า พระองค์ไม่ทรงถือพระองค์ เช่นแสดงมหรสพ เล่นโขนกับข้าราชบริพาร ยิ่งกว่านั้นพระองค์ยังสามารถทำให้ประเทศไทยเป็นที่ปรากฏแก่ชาวโลก โดยส่งทหารไปช่วยสงครามโลกครั้งที่ ๑ จึงจำเป็นต้องใช้เงินมาก แม้จะใช้เงินมากแต่ประโยชน์ก็เกิดแก่ประเทศชาติอย่างหนัก
  • รัชกาลที่ ๗ นั่งทนทุกข์ พระองค์เสวยราชสมบัติอยู่ในเกณฑ์ตกอับพอดี เงินในท้องพระคลังก็หมดมาแต่รัชกาลก่อน พระองค์จึงทรงประทับอยู่บนกองทุกข์ต้องดุลข้าราชการออกเป็นจำนวนมากเท่านั้นยังไม่พอ ต่อมาพระองค์ต้องจำพระทัยสละราชสมบัติไปนั่งทนทุกข์อยู่ต่างแดนจนสิ้นพระชนม์
  • รัชกาลที่ ๘ ยุคทมิฬ บ้านเมืองอยู่ในภาวะสงครามโลกครั้งที่ ๒ ประชาชนตกอยู่ในสภาพบ้านแตก อดอยากยากแค้นแสนสาหัส พระมหากษัตริย์ก็ถูกลอบปลงพระชนม์จนสวรรคต
  • รัชกาลที่ ๙ ทำนายว่า ถิ่นกาขาว เราก็เห็นแล้วว่าฝรั่งมาอยู่เต็มบ้านเต็มเมืองล้วนแต่คนผิวขาวทั้งนั้น
  • สำหรับรัชกาลต่อไปคือ รัชกาลที่ ๑๐ ทำนายว่า ชาววิไล หมายความว่า บ้านเมืองเราได้ผ่านยุคเข็ญมาแล้ว จะได้ประสบความเจริญรุ่งเรืองกันเสียที เราจะมั่งคั่งสมบูรณ์เหมือนนานาอารยประเทศที่เจริญแล้วทั้งหลาย"

 

แม้ท่านจะว่าคำทำนายของพระพุทธโฆษาจารย์(ลำใย) แม่นยำ แต่ท่านเองก็กังขาอยู่บางเรื่องเช่นกัน ด้วยเหตุนี้จึงมีคำถามบางประการขึ้นมาในใจเหมือนกันเช่น "ราชวงศ์จักรีจะมีเพียง ๑๐ รัชกาลเท่านั้นรึ?"

ท่านว่า เรื่องนี้ "เป็นเรื่องที่อาตมาสนใจเป็นพิเศษ จึงได้สอบถามเรื่องนี้กับหลวงพ่อปาน และพระอาจารย์ต่าง ๆ ซึ่งจิตของท่านเป็นสมาธิเข้าถึงขั้นอภิญญา สามารถที่จะรู้จริงในเรื่อง อดีตปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งก็ยังมีอยู่หลาย ๆ องค์ในขณะนี้ ทุก ๆ รูปที่อาตมาสอบถามจากท่าน ต่างก็ยืนยันตรงกันว่าพระมหากษัตริย์จะยังคงมีอยู่คู่กับชาติไทยตลอดไปอีกนาน มิใช่เพียงแค่ ๑๐ พระองค์เท่านั้น แต่ที่พยากรณ์ไว้เพียงแค่นั้นก็เพราะว่าเริ่มตั้งแต่รัชกาลที่ ๑๐เป็นต้นไป บ้านเมืองจะมั่งคั่งสมบูรณ์ ร่มเย็นผาสุก ประชาชนในชาติจะร่ำรวยประเทศไทยจะเป็นประเทศมหาอำนาจประเทศหนึ่ง ซึ่งจะมีแต่ความเจริญตลอดไป ไม่ล้มลุกคลุกคลานดังที่แล้วมาจึงไม่จำเป็นจะต้องพยากรณ์ต่อไปอีก" นั่นเป็นคำทำนายที่หลวงพ่อฤๅษีลิงดำค้นพบและศึกษาหาคำตอบ จนมั่นใจและยืนยันได้

สำหรับคำทำนายของหลวงพ่อเองนั้นมีหลายเรื่อง อาทิ "ดวงทหารคู่กับดวงเมือง" ท่านว่า บ้านเมืองจะอยู่รอดปลอดภัยก็เพราะทหารเท่านั้น เพราะเมื่อสร้างบ้านเมืองใหม่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงผูกดวงเมืองและวางลัคนาดวงเมืองไว้ให้คู่กับดวงทหาร โดยให้ทหารเป็นผู้ปกป้องคุ้มครองบ้านเมือง "ที่พูดนี้มิใช่จะมายุยงให้ท่านทั้งหลายกระด้างกระเดื่อง ทำการปฏิวัติรัฐประหารยึดอำนาจจากใคร ๆ เพียงแต่...ขอให้เราทุกคนช่วยกันควบคุมสถานการณ์ไว้ให้บ้านเมืองสงบสุขเท่านี้ก็ได้ชื่อว่าทหารควบคุมรักษาเมืองแล้ว..."


อีกเรื่องคือ ท่านทำนายว่า "เมืองไทยมีขุมทรัพย์มหาศาล"มีทั้งน้ำมัน แร่ทองคำ แร่ยูเรเนียม มีมากขนาดไหน เฉพาะน้ำมันนั้นท่านว่า "น้ำมันที่ใช้อยู่ในโลกขณะนี้มีไม่ถึงหนึ่งในสามที่มีในเมืองไทย" ถึงจะมีมากขนาดนั้น แต่ท่านว่าจากนิมิตที่ท่านมีนั้น ขุมทรัพย์เหล่านี้ยังไม่ปรากฏขึ้น และนำขึ้นมาใช้ประโยชน์ได้จะปรากฏขึ้นและนำมาใช้ได้เมื่อ "เมื่อใดที่ผู้บริหารดี ทรัพยากรจะปรากฏขึ้น" แล้วทำไมไม่ปรากฏขึ้นเวลานี้ นั่นเพราะ "... หากปรากฏขึ้นในขณะนี้ พวกทุจริตก็จะงุบงิบเอาไปเป็นผลประโยชน์ส่วนตนหมด..."

ผู้สนใจอยากรู้ว่า คำทำนายตำรับดั้งเดิมของวัดท่าซุง ศึกษาได้จากข้อมูลของวัด เพราะมีแม้แต่ไฟล์เสียงที่หลวงพ่อเทศน์ไว้ ส่วนคำทำนายของหลวงพ่อจรัญที่ว่าขอให้อภิสิทธิ์รักษาเนื้อรักษาตัวให้ดีดูแลทุกข์สุขชาวบ้านไว้ "เพราะจะได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้งหนึ่งแน่" นั้น คงจะมีคำตอบในไม่ช้า ที่แน่ ๆ อภิสิทธิ์ มีกำลังใจขึ้นอีกบาน

กรุณาอย่าล้อเล่นกับความเชื่อของคนไทย จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ --จบ--


ที่มา: หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): คำทำนายประเทศไทย
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 ตุลาคม 2554 13:52 แก้ไข: 27 ตุลาคม 2554 14:10 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 คนธรรมดา, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดีครับเรื่องการทำนายทายทักแบบนี้ "รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม " ครับ

 

อ่านประดับความรู้ ได้ดีทีเดียว จะได้ระมัดระวังตัวเสมอ มีสติ ดังคำพระพุทธเจ้าสอนไว้

 

"ใจสั่งมา"

อ่านแล้วค่อยสบายใจขึ้น...ที่บ้านเราจะเจริญรุ่งเรือง...แต่ยังไงเราทุกคนๆๆๆในชาติ...ก็ต้องทำปัจจุบันให้ดีด้วยค่ะ....เพื่อความไม่ประมาท....

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น