นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1943
ความเห็น: 1

วันพ่อ เพื่อพ่อ และเพื่อลูก

วันพ่อปี 54 นี้ ถือเป็นมหามงคลยิ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนม์ ครบ 7 รอบ  พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ลำบากตรากตรำเพื่อลูก ๆ ทั่วทั้งแผ่นดินมายาวนาน จนพระองค์ท่านทรงมีพระชนมายุถึง 84 พรรษา แล้วหรือนี่ นึกถึงพระองค์ท่านขึ้นมาทีไร รู้สึกตื้นตันอย่างบอกไม่ถูก ขอเพียงให้ทุกคนตระหนักในหน้าที่ของตน ปฏิบัติหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด โดยไม่ทำให้้ผู้อื่นเดือดร้อน ก็คงช่วยให้พ่อเหนื่อยน้อยลงอีกมาก .. สำหรับ Teddy การที่ได้เกิดมาใต้พระบรมโพธิสมภาณของพระองค์ ถือเป็นบุญอย่างหาที่สุดมิได้  ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

สำหรับวันพ่อปีนี้ Teddy ได้มอบของขวัญให้พ่อ ที่ถูกใจทั้งคนให้และคนรับ กำลังคิดว่าจะทำหรือซื้ออะไรให้ลุงขุมดี ปรากฏว่า มือถือลุงขุมแบตบวมพอดี โชคดีที่ลุงขุมสังเกตเห็น เพราะมันบวมจนกระทั่งฝาครอบเป็นรอยปริแตก อันตรายจริง ๆ ประจวบเหมาะ ที่มารู้เอาในวันสองวันนี้ ใกล้วันพ่อพอดี Teddy เลยได้ของขวัญเป็นมือถือเครื่องใหม่ให้ลุงขุมซะเลย เพราะนอกจากแบตบวมแล้ว ตัวเลขบนหน้ากากก็ลางเลือน จอก็มองไม่่ค่อยเห็น ได้ฤกษ์เปลี่ยนใหม่พอดี .. เมื่อวาน 4 ธ.ค. ก็เลยหาข้อมูลมือถือ กะว่าจะซื้อรุ่น Infinity R'Ma - อินฟินีตี้ อาม่า  ให้ลุงขุม เพราะตัวเลขใหญ่มาก ฟังก์ชั่นก็ไม่เยอะ แถมมีเสียงไซเรนเอาเปิดยามฉุกเฉิน เหมาะสำหรับอากง อาม่า อย่างยิ่ง 

เมื่อวานก็ตระเวนแวะห้าง ทั้งเซ็นทรัล โรบินสัน วนไปวนมา ไม่มีที่จอดรถเลย สุดท้่ายแวะบิ๊กซี(คาร์ฟูเก่า) ในที่สุดก็เจอมือถือรุ่นอาม่า แต่พอดูแล้ว ลุงขุมไม่ชอบ ฮาาา บอกว่า เชย ตัวเลขมันใหญ่มาก (อันนี้คงไม่ใช่สาเหตุสำคัญ จริง ๆ คือมันแพงไป เอิ๊ก) Teddy ก็ลุ้น ๆ เอาเหอะ จอขาว-ดำ 1,490 จอสี 1,990 ออปชั่นเหมือน ๆ กัน มีสีส้มกรอบขาวด้วย น่ารักดีออก แต่สุดท้ายลุงขุมเลือก Nokia เหมือนเครื่องเก่า เพราะเครื่องเล็กกระทัดรัด ตัวเลขก็มองเห็นชัดดี เพราะชินกับ Nokia ตัวเก่า ไ่ม่ต้องเอาตัวเลขใหญ่มากก็ได้ แถมราคาถูกกว่าครึ่งนึงของอาม่าจอขาว-ดำ แล้วก็ยังทนทานอีกด้วย Teddy เลยได้จ่ายไป 720 เอิ๊ก ๆ ถูกใจทั้งคนให้และคนรับ ดีนะที่ไม่ไปแอบซื้อทำเซอร์ไพร้ลุงขุม ไม่งั้น Teddy ต้องไปถอยรุ่นอาม่ามาแหงม แถมลุงขุมไม่ชอบอีก เหอ ๆ (ตอนไปซื้อเครื่องเก่าของลุงขุมก็ฮา เพราะลุงขุมเดินเข้าไปในร้าน บอกคนขาย ดูมือถือที่ใช้สำหรับเป็นโทรศัพท์ซักเครื่องซิ ฮากันทั้งคนซื้อคนขาย เพราะเดี๋ยวนี้มือถือมันเป็นได้เกือบทุกอย่าง ถ้ามีห้องน้ำในตัวได้ คงมีไปแล้ว เอิ๊ก)

หลังจากมอบของขวัญวันพ่อล่วงหน้าไป 1 วัน วันพ่อเย็นนี้ก็แวะกิน MK กัน เพราะป้าไก่อยากกิน ฮาาา รอนานมาก คิวยาวจริง ๆ คิดจะกิน MK ในช่วงเทศกาลต้องใจเย็น ๆ อิ ๆ เพราะบางทีนอกจากพ่ออยากกินแล้ว อาจจะเป็นคนที่พาพ่อไปกินอยากกินก็ได้ คนก็เลยเยอะเป็นพิเศษ

วันพ่อปีนี้เลยจ่ายไปพันหน่อย ๆ ได้ืมือถือแถม MK อีก 1 มื้อ รวมแล้ว ยังไม่ถึงราคามือถือรุ่นอาม่าจอขาว-ดำ เลย เหอ ๆ

จริง ๆ ไม่ว่าจะวันพ่อหรือวันไหน ๆ เราก็รักพ่อทุกวันอยู่แล้ว แต่วันพ่อถือเป็นวันดี ทั้งของพ่อ และของลูก เพราะอย่างน้อยลูกก็ได้หาโอกาสทำอะไรให้พ่อได้เป็นพิเศษ ใครที่เขิน ไม่กล้าบอกรักพ่อ วันนี้ก็น่า่จะเป็นโอกาสดีที่บอกรักตามกระแส ไม่เขินมากนัก พ่อก็เป็นปลื้ม ได้เพิ่มพลังทั้งพ่อและลูกไปอีก 1 วัน และนอกจากวันของพ่อกับลูกแล้วก็เป็นวันของแม่ด้วย เพราะไปไหนเราไปกัน มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน อิ ๆ .. สุขสันต์วันพ่อค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): วันพ่อ 54
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 ธันวาคม 2554 23:51 แก้ไข: 06 ธันวาคม 2554 00:25 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 1,000, Ico24 DaO_558, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

จริงๆ ก็บอกรักพ่อ รักแม่ได้ทุกวันนา

แต่ดูแล้วทุกวัฒนธรรมก็ดูคล้าย ๆ กัน พ่อลูกมักมี conflict เล็กๆกันอยู่เสมอ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ