นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3093
ความเห็น: 4

Teddy with "Share Love Story 2014"

ตั้งใจจะร่วมกิจกรรม "Share Love Story 2014" แต่ก็ปล่อยให้เวลาล่วงผ่านมาจนถึงคืนที่ 27 ก.พ. อีกไม่กี่นาทีก็จะถึง Deadline วันที่ 28 ก.พ.  เฮ้อ! เรื่องรักสำหรับตัวเรา จะเขียนอะไรดี จริง ๆ รักอยู่รอบตัวเราแท้ ๆ แต่จะจับประเด็นอะไรมาเขียน 

เรื่องความรัก ที่ตัวเองและทุกคนคิดถึงอันดับแรกก็คงเป็นครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง ปู่ย่าตายาย ลุงป้าน้าอา สามี ภรรยา ลูกหลานเหลนโหลน อิ ๆ เอามาให้หมดทั้งเทือกเถาเหล่ากอ

สำหรับตัว Teddy เอง ความรักที่ผลักดันให้อยากทำอะไรเพื่อใครซักคนสองคน  คนคู่นั้นที่ปัจจุบันผมหงอกเป็นหย่อม ๆ (ตอนไม่ได้ย้อมผม) ผิวหนังเหี่ยวย่นแบบที่เล่นแมงมุมขยุ้มหลังคาได้สบาย ๆ ซึ่งจะเป็นใครไม่ได้นอกจากพ่อกับแม่ ผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตเรา อยากเก็บเงินให้ได้ก้อนใหญ่ก็เพื่อเอาไว้ Surprise ท่านในวันสิ้นปี เวลาไปเที่ยวไหน กินอะไร ของฝากติดไม้ติดมือที่ต้องเลือกหาให้ก่อนใครก็คือของพ่อกะแม่ คนที่เราอยากให้อยู่ด้วย ไปเที่ยว ไปกิน หรือร่วมทำกิจกรรมอะไรต่ออะไร ก็ท่านอีกนั่นแหละ ชีวิตมีแต่พ่อกับแม่จริง ๆ ซึ่งถ้าให้บรรยายว่าทำไมหายใจเข้าออกถึงมีแต่คนคู่นี้ บันทึกนี้คงยาวแบบอ่านกันเป็นวัน ๆ ก็ยังไม่จบ เอาเป็นว่าบุคคลต้นแบบที่เรารักเทอดทูนนอกจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อของคนทั้งแผ่นดินแล้ว ก็พ่อแม่เรานี่ล่ะ คนสองคนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราช่างเป็นคนที่โชคดีซะนี่กระไรที่ได้เกิดมาเป็นลูกท่าน (พี่ชาย และเครือญาติ ขอละไว้ว่ารัก แต่ไม่กล่าวถึงนะฮ้า ... รักนะตัวเธอ)

ความรักต่อมาจากพ่อแม่ ก็คงจะเป็นครอบครัวที่แตกออกมาใหม่แบบอะมีบ้า ก็คงจะคิดถึงลูก แต่ตัวเองไม่เคยคิดถึงเลย เพราะยังไม่มีลูก ภรรยาก็ไม่คิดถึงเพราะชาตินี้ไม่คิดจะมีเมีย กร้ากกก ... เอ่อ! ไร้สาระสิ้นดี

ความรักแบบหนุ่มสาว สำหรับบางคน อาจบอกว่าเหมือนลม ที่มองไม่เห็นแต่สัมผัสได้  แต่สำหรับตัวเองน่าจะเป็นเหมือนรอยแผลเป็นจากท่อไอเสียที่น่องตัวเองที่ได้แผลมาตั้งแต่สมัยอนุบาลซะมากกว่า กรั่ก ๆ ก็ไม่รู้จะเปรียบกับอะไรดี ทำไมต้องแผลเป็นที่น่องด้วย ก็คงเพราะเป็นรอยแผลเป็นใหญ่ ๆ แต่เป็นแค่รอยจาง ๆ ที่พ้นระยะตกสะเก็ดมาแสนนาน ไม่เจ็บไม่คัน ไม่ได้น่าเกลียดอะไร ถ้าไม่สังเกตคงไม่เห็น เจ้าตัวไม่สนใจ แต่คนอื่นอาจจะเห็น  ก็เหมือนกับความรักที่เคยผิดหวังกินไม่ได้นอนไม่หลับ เจ็บหนักเพราะรักไม่เป็น แต่ระยะเวลาเยียวยาได้ทุกสิ่ง ทิ้งไว้เพียงรอยแผลเป็นที่ไม่เจ็บ แต่ไม่ลืม เหลือไว้เพียงประสบการณ์เหมือนกับเรื่องราวอื่น ๆ ในชีวิต ไม่ว่าดีหรือร้าย เหตุการณ์ต่าง ๆ ก็เป็นครูให้เราเลือกที่จะคิด จะทำ จะดำเนินชีวิตต่อไปยังไงให้ทุกข์น้อยที่สุดในลมหายใจที่เหลืออยู่ อู้ววว! เขียนอะไรแบบนี้เหนื่อยชะมัด ถ้าไม่เขียนเอาฮา ยุงหามทุ๊กที ... เอาเป็นว่าความรักทำนองนี้ สำหรับ Teddy มันคงเป็นเหมือนอาหารกระป๋องที่หมดอายุ ยังไงก็ไม่เปิดกิน .. เอ๊ะ! อย่าเพิ่งบอกว่า แบบนี้มันปิดกั้นตัวเองนะ  เออ! อยากจะบอกว่าไม่เคยปิดกั้นค่ะ เพราะถ้าเจอคนที่โคตรใช่ รับได้ในแบบที่เราเป็น เราและครอบครัวรับเค้าได้ในแบบที่เค้าเป็นแล้วล่ะก็  จะเป็นคนที่เปิดอาหารกระป๋องหมดอายุกระป๋องนี้ เทของเสียทิ้ง ล้างกระป๋องแล้วรับอาหารใหม่มาใส่แทนแน่นอน อิ ๆ (เสียงคนอ่านคิดในใจว่า เอ่อ! ยุ่งยากจริงวุ่ย งั้นแกก็ขึ้นคานไปละกันนะ กร้ากกก)

นอกจากความรักในตัวบุคคลที่กล่าวมา สิ่งที่ตัวเองหลงรักมาแสนนาน และจะรักตลอดไป เพราะมันเป็นสีสัน ความสุข สงบ รอยยิ้ม ธรรมชาติ ธรรมะ ธรรมดา เป็นเช่นนั้นเอง เอ้ย! เริ่มเยอะ  สิ่งนั้นก็คือ ต้นไม้ใบหญ้า สายลม แสงแดด(ยามเช้าก่อน 8 โมงละกัน กลัวดำ) ดอกไม้ สัตว์โลกผู้น่ารัก เสียงเพลง และงานศิลปะ ... อ่อ! เกือบลืมอีกอย่างที่รักมาก ... ของรับประทานค่ะ มีความสุขเกือบทุกครั้งที่ได้กิน เอ! แบบนี้เค้าเรียกหาจกรึเปล่านะ ไม่นะไม่ ใคร ๆ ก็ชอบกิน ชิมิ >< ... อื่ม! เรารักเธอด้วย รักเธอประเทศไทย

จบดีฝ่า รักนะชาวแชร์ และผู้หลงทางผ่านเข้ามาอ่านจนจบ (คงจะคิดในใจว่า ตรูทนอ่านเรื่องรักของมันจนจบได้ไงฟระเนี่ย)  

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): Share Love Story 2014  teddy  ความรัก
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กุมภาพันธ์ 2557 01:59 แก้ไข: 28 กุมภาพันธ์ 2557 09:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ตายเผลออ่านจนจบ มาเจอข้อความสุดท้าย หงายหลังเลยยยยย

แหมเสียดาย ทำไมไม่มีคนมาเลือกซื้ออาหารกระป๋องนี้ไปบ้าง อย่างน้องเรื่องเย็บปักถักร้อย และงานศิลปะในบ้าน ก็ไม่แพ้ใครเลยนะเนี้ย (ถ่ายรูปเก่งด้วย

 

"ใจสั่งมา"

อ้าวววว

จบแล้วเหรอ

อิอิอิ

กำลังเพลิน

อิอิอิ

เราเอง

Ico48
Baby (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
28 กุมภาพันธ์ 2557 10:44
#96224

น้อง teddy มีภาพน่ารัก ๆ มาฝากตลอด ๆ เลย

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.170.64.36
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ