นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1465
ความเห็น: 1

การแข่งขันบริดจ์รอบคัดเลือกรวมภาคที่บางแสน

คิดถึงวงแชร์สีชมพูมากมาย (ให้ดิ้นตายซิ)

 

24 กันยายน 2555 เมื่อประชุมศูนย์เครื่องมือฯ เสร็จในราว 12.00 น. แบบว่าที่ประชุมไล่ให้ปิดประชุม เพราะเป็นวันรับปริญญาของราชมงคล คุณทดแทนและ MK ก็ไปส่งผมที่สนามบิน เราแวะกินมื้อเที่ยงที่ร้านก่อนเข้าสนามบิน เพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อมีการปิดถนนเมื่อใด ผมก็ยังเดินไปสนามบินได้ แต่ผลสรุปก็คือเราขับรถผ่านเข้าไปได้ และเครื่องบินดีเลย์เล็กน้อยก่อนออกจากหาดใหญ่

 

ถึงสุวรรณภูมิ tiny apple และ ตุ่น มารออยู่แล้ว เราก็นั่งรอหมอหนู (ภาสุรี) อีกแป๊บนึง เมื่อครบก็เป็นสี่ชีวิตที่พร้อมจะเดินทางไปแข่งรอบคัดเลือกแบบไม่มีตัวสำรอง (ดังนั้นทั้ง 4 คนนี้ห้ามป่วย ห้ามท้องเสียเป็นเด็ดขาด) หมอหนูจองรถเช่าจาก AVIS ไว้แล้ว ดังนั้นหมอหนูก็พาเราไปบางแสน โดยแวะกินเย็นตาโฟเจ้าอร่อยที่ร้านในโซนที่พักรถบนมอเตอร์เวย์ ซึ่งมีร้านอาหารมากมาย

 

เราเข้าที่พักที่คลาสสิก เพลส เกือบ 2 ทุ่ม แล้วก็มาซ้อมทีมกันหลังจากนั้นเล็กน้อย ทีมเราไม่ได้ซ้อมร่วมกันมาเกือบปีหนึ่งแล้ว (ฮา) โดยประมาณ 4 ทุ่มเราก็แยกย้ายกันนอน

 

25 กันยายน 2555 มีการประชุมผู้จัดการทีมในช่วงเช้า และเราแข่งในภาค 4 ก่อน ผู้ชนะจะผ่านเข้าไปเล่นที่เชียงใหม่เลย ผลคือเราแพ้ชุมพร แต่ชนะภูเก็ต ต้องไปเล่นกับชุมพรอีกครั้งหนึ่งและก็แพ้อีกครั้ง ก็เลยต้องไปเล่นรอบรวมภาคอีก 2 วัน ทีมเราบอกว่าดี ๆ เพราะมาทั้งทีเล่นให้เยอะหน่อย ให้คุ้มกับค่าเดินทาง (ฮา) วันนี้เล่นรอบละ 16 บอร์ด รวม 3 รอบ 48 บอร์ด มื้อเย็นหมอหนูเสนอให้กินที่ร้านจรินทร์ เพราะหอยจ้ออร่อย ในระหว่างกินแทนและมล(ภรรยาของแทน)ก็ตามมาสมทบ กินเสร็จกลับมาซ้อมต่อนิดหน่อย แทนคู่กับตุ่น เพราะไม่ได้เล่นกันมา 2 ปีแล้ว

 

26 กันยายน 2555 เราเล่นกัน 5 รอบ รอบละ 12 บอร์ด รวม 60 บอร์ด คิดเป็นเวลาเล่นประมาณ 7.5 ชั่วโมง จบวันนี้เราถ่ายรูปคะแนนที่ประกาศเก็บไว้ก่อนเพราะผลงานดีอยู่ในลำดับที่ 3หรือ4 ดีเกินคาด (ฮา) เย็นนี้กินที่ร้านดีพร้อม ขากลับแวะไปอ่างศิลาเพราะหลงทาง (ฮา) กลับมาซ้อมต่ออีกหน่อย

 

27 กันยายน 2555 วันนี้เล่นเพียง 2 รอบ 24 บอร์ด amazing มากที่ได้อันดับที่ 3 จาก 8 ทีม เขาเอาเข้ารอบ 7 ทีม รวมกับ 5 ทีมที่ชนะเลิศในแต่ละภาค รวมเป็น 12 ทีมที่จะไปแข่งที่เชียงใหม่ เที่ยงไปกินฉลองที่ทีมผสมที่ได้ไปเล่นที่เชียงใหม่ที่ร้านปะการัง สีคราม อาหารอร่อย ราคาดี มีปลาเห็ดโคนเป็นอาหารพิเศษแถมด้วยไอติมตบท้าย หมอหนูกับ tiny apple กลับไปกรุงเทพในตอนบ่ายเพราะหมดภารกิจแล้ว นักกีฬาที่เหลือก็นอนพักยามบ่าย ในช่วงเย็น อ.สุธรรม บินตามมาสมทบให้ครบ 4 คนของทีมทั่วไป (แบบไม่มีตัวสำรองเช่นเดิม) เย็นนี้ไปกินที่ร้านเปี๊ยกโภชนา กินกุ้งคั่วน้ำปลาจานละ 900 บาทไป 1 จาน (yahoo!) กลับมาก็ซ้อมต่อ ผมกับอ.สุธรรมไม่ได้เล่นคู่กันเลยหลังจากกลับจากขอนแก่นในเดือนมีนาคมนี้

 

28 กันยายน 2555 เล่นรอบคัดเลือกภาค 4 แพ้ชุมพร ชนะภูเก็ต เหมือนทีมผสม แต่ได้คะแนนเท่ากับทีมภูเก็ต แต่เราได้ไปแข่งอีกรอบกับทีมชุมพรและก็แพ้อีก เข้ากับนโยบายทีมเปี๊ยบเลยที่ว่า มาทั้งที่เล่นให้เยอะ ๆ หน่อย วันนี้เล่นไป 48 บอร์ด มี error เพียบ ตอนเย็นผมมีนัดกับสมาชิกเครือข่ายไบโอดีเซลที่ตามมาพบผมที่นี่ มาจากกรุงเทพฯ 1 โคราช 1 มหาสารคาม 1 และเจ้าถิ่นชลบุรี 1 สนุกสนานเฮฮากันมากมาย งานนี้กินที่อุดมฟาร์ม

 

29 กันยายน 2555 เล่นรอบรวมภาค รอบแรกแพ้ภูเก็ต แต่ก็จบที่ 3 เมื่อสิ้นวันหลังจากแข่งไปได้ 5 รอบ 60 บอร์ด ผมบอกว่าพรุ่งนี้ขออีก 14 แต้มให้เป็น 105 คะแนนซึ่งเป็นค่าเฉลี่ย เย็นนี้กลับไปกินอำลาที่ร้านปะการัง สีครามอีกครั้ง เห็นพระอาทิตย์ตกน้ำที่สวยงาม (ฮา) อยู่ทางตะวันออกแต่เห็นพระอาทิตย์ตกน้ำครับ

 

30 กันยายน 2555 เล่นอีก 2 รอบ 24 บอร์ด ผลออกมาได้คะแนนตามเป้าหมาย ได้ที่ 4 จาก 8 ทีม บรรลุภารกิจ มื้อเที่ยงเรากินง่าย ๆ ที่แถวคิวรถตู้เข้ากรุงเทพฯ ผมกับตุ่นกลับมาก่อน ส่วน อ.สุธรรม แทนและมลอยู่ต่ออีก 1 วัน ผมได้ตั๋วนกแอร์ในขากลับแบบขลุกขลักนิดหน่อย เพราะเย็นวันที่ 28 กันยายน ผมเริ่มหาตั๋วกลับ ตั้งใจจะกลับด้วย Air Asia จากสุวรรณภูมิเหมือนขามา แต่เที่ยวสุดท้ายราคาวิ่งขึ้นไปสามพันกว่า ผมก็ให้ท่านสุธรรมเปิดเว็บของนกแอร์พบว่าราคาวันที่ 30 กันยายน รอบสุดท้ายของนกแอร์อยู่ที่เกือบ 1800 บาท และรอบ 17.15 น.อยู่ที่ประมาณ 2400 บาท แต่เราเข้าไปจองไม่ได้ด้วยสัญญาณเน็ตตีกันหลายเจ้า ผมก็ยังนอนใจว่าพรุ่งนี้ค่อยจองก็ได้ พอมาเปิดอีกทีในวันที่ 29 เช้า ราคารอบทุ่มวิ่งไปที่ 2400 เท่ากันแล้ว แถมยังจำวงเงินบัตรเครดิตของตัวผมเองไม่ได้อีก ก็เลยจองไม่ได้ ตุ่นบอกว่าผมเป็นสมาชิก  nok fan club จองทางโทรศัพท์ได้ ก็จึงได้โทรไปจอง ราคาสุดท้ายอยู่ 2800 บาท ก็ต้องเอาแล้ว เพราะไม่อยากไปเสี่ยงกับราคาวันเดินทางกลับ เสียค่าธรรมเนียมการใช้บริการไปร่วม 140 บาท (ฮา) ก็เป็นการเรียนรู้ละครับว่า ควรพึ่งตนเองให้มากขึ้น เพราะที่ผ่านมาคุณอี๊ด หรือคุณ pompom เป็นผู้ดูแลเรื่องการเดินทางของผมจนผมแทบทำอะไรไม่เป็น (ฮา)

 

ในการแข่งขันครั้งนี้ ผมก็ได้เรียนรู้จุดบกพร่องในการคิดของผมนะครับ เพราะคู่ต่อสู้ช่วยบอกว่าผมเล่นไม่ถูกต้องในบางบอร์ด ซึ่งผมก็ยอมรับนะครับ ผมนั้นสนิทสนมกับผู้เล่นของหลายทีมนะครับ พี่ ๆ เขาก็ใจดีบอกขัอบกพร่องของเราให้ฟัง ก็ยอมรับว่ามุมมมองของเรานั้นยังไม่กว้างพอ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่โค้ชของทีมคู่แข่งมาบอกว่าการเล่นผิดจาก careless play นั้นแก้ไขไม่ได้ คือเสียแล้วเสียไปเลย เพราะบกพร่องในแบบที่คู่ต่อสู้จะไม่ทำผิดเหมือนเรา ซึ่งต่างจากการเล่นที่ใช้กลยุทธ์ผิดซึ่งอาจจะผิดเหมือนกันได้ ผมก็คิดเปรียบเทียบกับการทำงานน่ะครับ 

 

บริดจ์เป็นกีฬาของทุกวัยครับ (sports for all ages) ในการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาอายุสูงสุด 78 ปี และต่ำสุดประมาณ 17-18 ปี (นักเรียน ม. 6) มาร่วมแข่งขันด้วย ดังนั้นผมก็ยังเป็นผู้เล่นที่มีอายุอยู่ในค่าเฉลี่ยครับ (ฮา)

 

ก็เป็นการพักผ่อนในการทำงานเสริมที่ดีครับ ผมรู้ว่าชีวิตที่มีเพื่อนที่ดีมากมากนั้น เป็นชีวิตที่มีความหมายครับ

 

ผม..เอง

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 ตุลาคม 2555 09:11 แก้ไข: 02 ตุลาคม 2555 09:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 Thaniya KAOSOL, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
ทดแทน (Recent Activities)
03 October 2012 06:31
#80882

ถ้าไม่มีเด็ก ม 6 มาเฉลี่ย อายุ ผมว่าอาจารย์กับ ท่านที่อายุ 78 ปี ดูท่าจะอยู่ในกลุ่มเดียวกันแน่แท้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.122.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ