นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
Network
Members · Following: 5 · Followed: 22

อ่าน: 1157
ความเห็น: 2

บางแสนเกมส์ 4: บางแสนที่เห็นและสังคมม.อ.ที่เห็น

อีก 2 วันก็จะปิดม่านบางแสนเกมส์แล้ว 6-7 วันที่ผ่านมาผมเห็นอะไรที่เป็นประโยชน์บ้าง

 

ที่ชอบมากคือ โรงอาหารใกล้หอพัก มีระบบแยกขยะที่อยากเห็น คือมีถังใส่น้ำแข็ง แก้วน้ำ และขยะแยกเป็น 3 ชนิดอย่างที่คิดไว้พอดี คนที่กินน้ำแข็งใส่แก้วแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ก็เทน้ำแข็งที่เหลือทิ้งไปก่อนแล้วจึงค่อยทิ้งแก้วเปล่า หากมีขยะอื่น ๆ ก็ทิ้งลงอีกถังหนึ่ง 

ประเด็นที่อยากเห็นม.อ.เป็นบ้างคือการปรับตัวอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นปัญหา

 

อีกสิ่งหนึ่งที่รู้สึกผิดหวังในสังคมม.อ.เล็กๆ ของเราก็คือ การรักพวกพ้องที่ผิดทาง วันนี้มีการเลี้ยงนักกีฬาที่ร้านสบายบาร์ แต่เป็นการเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ที่จัดไว้จุดเดียว นักกีฬาประมาณ 200 คน แย่งกันตักและหลายคนก็เผื่อแผ่เพื่อนร่วมโต๊ะด้วยการตุนจาน ตุนอาหารจนโต๊ะอื่นไม่ได้กิน ยิ่งการให้บริการอาหารช้ายิ่งทำให้สถานการณ์แย่หนัก เริ่มงาน เกือบทุ่ม สองทุ่มเราก็ยังไม่ได้อาหาร ผมเลยกลับออกมาหากินเอง ผมคิดว่าขนาดเราอยู่ในสังคมม.อ.กันเองยังไม่เผื่อแผ่กัน แล้วหากอยู่ต่างสังคมจะแก่งแย่งกันขนาดไหน

 

ผมสั่งข้าวแกงกินตอนเช้า ผมก็บอกเขาว่าเอาข้าวไม่มาก เพราะไม่อยากกินเหลือทิ้ง แต่ก็มีคนคิดต่างว่าก็เสียเงินเท่ากัน ทำไมต้องบอกว่าเอาน้อยด้วย ก็เป็นการมองต่างมุมนะครับ เราเอื้อประโยชน์ให้ผู้อื่นเราก็สบายใจครับ

 

บางแสนมีรถขายอาหารแบบเร่เยอะครับ ซอกเล็กซอกน้อยก็มีอาหารตั้งขาย อาจเป็นทั้งเมืองท่องเที่ยวและเมืองการศึกษา อพาร์ตเม้นต์มาก ว่ากันว่าคนอีสานชอบมาเรียนที่บูรพาเพราะอยู่ใกล้ทะเลก็เป็นเรื่องคุยสนุกกันมากกว่า

 

มีร้านขนมจีนในห้างแหลมทองชื่อ น้ำยาป๋า ผมก็ไปลองกินมาแล้วพบว่าเขาขายดีครับ ขายแบบเป็นชุดเอากลับบ้านชุดละ 69 บาท บุฟเฟ่ต์หัวละ 79 บาท น้ำ 25 บาท มีขนมหวานด้วย น้าแกงขนมจีน 7-8 ชนิด ก็ดีที่ร้านขนมจีนขายในห้างสรรพสินค้าได้ จริง ๆ ที่อยากกินก็มาจากชื่อร้านด้วยครับที่ท่านท้าวเรียกผมว่าป๋าบ่อย ๆ 555

 

ผม..เอง (แมวป๋า)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 พฤษภาคม 2556 22:42 แก้ไข: 06 พฤษภาคม 2556 22:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Kathi Noodee, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

"ท้าว" เรียกคนเดียวซะทีไหน

เขาเรียกกัน ทั้ง ม.อ. ไม่ใช่เหรอ

ว่าแต่กลับมาได้แล้ว

คิดถึง "ป๋า" แล้ว

เริ่มต้นที่ตัวเราเองไปก่อนนะคะ รอจนกว่าสมาคม ม.อ.จะเข้าใจความหมายของคำว่า "ชะตากรรมร่วม"

คำว่าเจริญธรรม สำนึกดี จะตามมา

รออย่างมีความสุขกันนะคะ

ยาดม ดมรอ..คอย....อย่างมีความสุข

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ