นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 955
ความเห็น: 1

The 15th IMT-GT Varsity Carnival

จู่ ๆ ผมก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอนุกรรมการในการแข่งขันกีฬาเทนนิสของ The 15th IMT-GT Varsity Carnival เข้าให้ ซึ่งก็มีการประชุมตั้งแต่เย็นวันที่ 22 พ.ย. 2556

 

กีฬาประเภทนี้ต้องแข่งขันกลางแจ้ง ฝนฟ้าก็ไม่เป็นใจ ทำให้ผู้จัดการแข่งขันกังวลว่าอาจต้องเปลี่ยนระบบการแข่งขันตามดินฟ้าอากาศ ซึ่งเมื่อวาน 23 พ.ย. 56 อากาศดี ก็ทำให้การแข่งขันเป็นไปตามแผนที่จัดเอาไว้ได้

 

พอมาวันนี้ 24 พ.ย. 56 การแข่งขันต้องล่าช้าไปเล็กน้อย เพราะฝนในช่วงเช้า และในช่วงบ่ายก็มีพิธีเปิดการแข่งขันซึ่งเลื่อนมาจากเมื่อวาน (ซึ่งอยู่ในช่วงของเวลาที่ไม่ควรมีการรื่นเริง) ทำให้มีความกังวลว่าเราจะแข่งไม่จบตามโปรแกรม และยังห่วงว่าพรุ่งนี้จะมีฝนเข้าใหม่อีกละลอกหรือไม่?

 

การจัดการแข่งขันเราก็ใช้ความสัมพันธ์ของเครือข่ายเทนนิสที่มีอยู่กับภายนอก ให้เขามาช่วยจัดการแข่งขันให้ รวมทั้งเป็นกรรมการด้วย เพราะจะเอาบุคลากรเราเข้าไปตัดสินก็จะดูไม่ยุติธรรม รวมทั้งเราไม่ได้มีการฝึกฝนกติกาในการตัดสินมาด้วย ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ดังนั้นผมถึงได้ตระหนักอยู่เสมอว่า เราต้องสร้างเครือข่ายกับภายนอกเอาไว้อยู่เสมอ มิใช่มองแต่สังคมภายใน ม.อ. แต่เพียงอย่างเดียว เหมือนที่บางคนมองว่าทำไมต้องเอื้อการใช้สนามกีฬาให้แก่บุคคลภายนอกด้วย เพราะผู้จัดการทีมเทนนิสของเราก็ยังใช้ศิษย์เก่าที่เป็นบุคคลภายนอกมาช่วยดูแลเลย

 

เราเจอปัญหาเล็ก ๆ เรื่องที่ staff ชาวอินโดนีเซียสูบบุหรี่ในโรงอาหาร ซึ่งไม่ยอมทำตามกติกาห้ามสูบแม้เราจะเข้าไปบอกแล้ว เรื่องนี้เรานำเสนอผู้ใหญ่ กิจกรรมนี้เป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้วย ซึ่งเขาจะต้องยอมรับในวัฒนธรรมของเราด้วย

 

ผมเคยเตือนชาวมาเลเซียมิให้สูบบุหรี่ในร้านอาหารซึ่งเขาก็ร่วมมืออย่างดี รวมทั้งเตือนชาวตะวันตกด้วย ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือ แต่ในกรณีชาวอินโดนีเซียนี้ผมได้รับการบอกเล่ามาอีกครั้งโดยมิได้เจอด้วยตนเอง

 

บุหรี่ของอินโดนีเซียนี้หอมกว่าบุหรี่ไทยนะครับ และมีขายในหาดใหญ่ด้วย แต่ผมไม่สูบบุหรี่จึงไม่รู้รสชาติ รู้เพราะมี staff ซึ่งสูบบุหรี่อินโดนีเซียหรอกครับ (ฮา)

 

บันทึกไว้ว่า ครั้งหนึ่งผมได้ทำงานของ The 15th IMT-GT Varsity Carnival ไว้ด้วย

 

ผม..เอง (แมวทำไปเรื่อย)

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 24 พฤศจิกายน 2556 12:49 แก้ไข: 24 พฤศจิกายน 2556 12:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 นางสาว แสงจันทร์ ปิ่นกาญจนรัตน์, Ico24 ลูกหว้า, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

แทบจะไม่ค่อยเห็นคอร์ดเทนนิสในร่มที่ไหนเลย มีหลักการอะไรสำคัญมั้ยครับ ว่าทำไมจึงไม่ค่อยนิยมสร้างแบบในร่ม

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.206.238.176
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ