นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1400
ความเห็น: 0

เทนนิสเชื่อมสัมพันธ์กับชมรมเทนนิสเมืองสตูล

กีฬา ๆ เป็นยาวิเศษ

เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาผมแวะไปเที่ยวเมืองสตูลมาครับ ครั้งนี้มีกิจกรรมกินและเล่นเทนนิสเป็นแกนหลัก

 

ด้วยชมรมเทนนิสสโมสรม.อ.มีสมาชิกที่เป็นนักเทนนิสจังหวัดสตูลมาเล่นอยู่ด้วยท่านหนึ่ง เพราะท่านมีที่ทำงานที่สตูลแต่มีครอบครัวอยู่ที่หาดใหญ่ ดังนั้นจันทร์-พฤหัสท่านก็เล่นที่สตูล ศุกร์-อาทิตย์ก็มาเล่นที่หาดใหญ่ ท่านก็มาให้ข้อมูลว่าสนามเทนนิสเทศบาลเมืองสตูลปรับปรุงใหม่เสร็จแล้ว อยากให้ไปเล่นเชื่อมความสัมพันธ์ ทางเราก็รอช้าอยู่ จนจู่ ๆ ก็ตัดสินใจกำหนดวันไปอย่างปุบปับ ตกลงวัน ถามจำนวนสมาชิกได้จำนวนหนึ่ง ส่งไลน์ไปขอแข่งเชื่อมสัมพันธ์ทันที และได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็ว ลงวันเสาร์ที่ 21 พ.ย. 2558 ที่ผ่านมาครับ

 

เราออกเดินทางราว 9.00 น. หมายแรกคือการกินอาหารทะเลที่หาดทรายยาว ที่ท่านผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย สาขาสตูลช่วยจองอาหารไว้ให้ มีเมนูหลักเป็นปลากุเลา กุ้ง และปูม้า ร้านอาหารคือ บังมีนซีฟู้ด เราก็ไปพบที่ธนาคารกสิกรไทย ดูปลากัดหน้าธนาคารไปก่อน ครบทีมก็ไปหาดทรายยาว อาหารก็มีกุ้ง 3 กิโลกรัม ปูม้า 6 กิโลกรัม ปลากุเลา 2 ตัว กินกัน 13 คน ไม่หมดครับ เหลือกุ้งไว้นิดหน่อย อาหารสดอร่อยมาก คุ้มค่าการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง

 

อิ่มแล้วกลับมานอนพักก่อนครับ ที่สตูลบูติกรีสอร์ท แต่ GPS จะรู้จักแต่ Rose Inn Resort พอบ่าย 4 โมงกว่าก็เดินทางถึงสนามกีฬารัชกิจประการ

 

ก็เริ่มแข่งโดยไม่ช้า ผมก็ลงเป็นคู่เปิดสนามเล่นกับอ.สมศักดิ์ เดียวสุรินทร์ จากนั้นก็เล่นอีก 3 แมทช์ สรุปว่าเล่นเป็นคู่ปิดสนามไปด้วยรวม 4 เซต รูปข้างล่างนี้พบนายสนามสโมสรสตูลครับ (คนหนุ่มเสื้อขาว คนเสื้อน้ำเงินเป็นตำรวจชื่อนนท์) สนามเขาสวยน่าเล่นที่เดียว

 

 

เล่นเสร็จทุ่มเศษ ๆ ทางสตูลเลี้ยงรับรองที่ร้านอาหารธาม (Time) ร้านเก่าแก่ประมาณ 30 ปีได้กระมัง สมาชิกของสตูลก็ไม่ได้มากนักเป็นข้าราชการและนักธุรกิจ คุยกันสนุกทีเดียว

 

ก็รู้เกร็ดประวัติศาสตร์การแข่งเชื่อมสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย "รายาคัพ" ที่ยาวนานกว่า 50 ปี ระหว่างเปอร์ลิส(ปะลิส)-สตูล-สงขลา ที่ยังสานสัมพันธ์ต่อกันอีกด้วย

 

เกือบ 4 ทุ่มเราก็ขอตัวกลับ ด้วยความอิ่ม (และเมา) มีสมาชิกกลุ่มหนึ่งไปต่อด้วยการกิน "ชาชักและโรตี" แต่ผมไม่ไหวแล้ว กลับไปนอนก่อน

 

รุ่งเช้าหาโรตีเจ้าอร่อยหน้าโรงแรมสินเกียรติกิน มีเมนูโรตีไข่ดาวที่ได้ชิมเป็นครั้งแรกด้วย และก็มี"ขนมผูกรัก"ของดีเมืองสตูลมาให้ชิมอีกด้วย รายการนี้ฝากซื้อไปแล้วแต่ขายดีจนไม่เหลือ น่าจะได้วันศุกร์นี้

 

 

กินอิ่ม ก็เดินทางไปเที่ยวถ้ำภูผาเพชรต่อ และได้แวะไปหาร้านทำโซล่าร์เซล ComTech ที่สมาชิกจะต้องไปติดตั้งที่เกาะบูโหลนได้สำเร็จอีก 1 กิจกรรม 

 

ฝนตกตอนเข้าถึงถ้ำภูผาเพชร ผมเคยมาแล้วเลยนอนรออยู่ 2 ชั่วโมงครึ่ง ไม่อยากไปลำบากมุดทางเข้าเล็ก ๆ ทางอำเภอมะนังได้งบ CEO มาปรับปรุง 9 ล้านบาท ดูดีกว่าครั้งก่อนที่เคยมามาก ข่าวว่ามีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวมาก เพราะเป็นถ้ำที่สวยอันดับ 4 ของโลกเลยทีเดียว

 

กว่าจะหามื้อเที่ยงกินได้ก็บ่ายสามกว่าครับ ที่ร้าน "เตาถ่านอีสานใต้" เพราะร้านที่มะนัง "ใจบ้าน"สาขาใหม่ยังไม่เปิด ไก่ย่างสวนกวางหมดไปแล้ว ได้แต่ไก่บ้านทอดน้ำปลามาแทน อร่อยดีครับ

 

จากนั้นก็เดินทางกลับหาดใหญ่ จบทริปแบบ happy เป็นอย่างยิ่ง

 

แต่เช้าวันนี้ก็ทราบข่าวเศร้าว่า เพื่อนนักบริดจ์จังหวัดภูเก็ต คุณเกษม สุทธางกูร เสียชีวิตแล้วเช้านี้อย่างกระทันหัน จากการเป็นลมในห้องน้ำ ทำให้ตระหนักอีกครั้งว่า ชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ผมรู้จักคุณเกษมจากการเล่นบริดจ์ด้วยกัน เริ่มจากปี 2524 ร่วมสามสิบจากการพบกันปีละ 2-3 ครั้ง เราเป็นนักกีฬาจังหวัดไปแข่งกีฬาแห่งชาติด้วยกัน ท่านรักที่จะเล่นและสนับสนุนนักกีฬาบริดจ์เป็นอย่างยิ่ง ก็เป็นความสูญเสียของนักกีฬาบริดจ์ประเทศไทยอีกคนหนึ่ง

 

ผม..เอง (แมว 60+ ..อาลัย)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 พฤศจิกายน 2558 15:38 แก้ไข: 23 พฤศจิกายน 2558 15:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ทดแทน และ Ico24 บิวตี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ