นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1015
ความเห็น: 1

เทนนิสสูงอายุ 2558

วันหยุดยาว 3 วันที่ผ่านมา ผมก็แวะเวียนอยู่ที่สนามเทนนิส AC Sports  Center ตามโปรแกรมแข่งขันของสมาคมนักเทนนิสสูงอายุ(ประเทศไทย) ตามที่บอกเอาไว้ในบันทึกก่อนหน้านี้

 

ก็พบนักเทนนิสจากสกอ.หลายท่านครับ เพราะท่านอยู่ในวัยที่เกษียณอายุที่ว่างแล้ว เราก็ทักทายกันสนุกสนานดี คนวัยนี้คุยกันง่ายครับ เพราะส่วนใหญ่มีเป้าหมายเดียวกัน คือผ่านชีวิตอย่างสงบสุขไปจนกว่าจะหมดวาระการมีชีวิต (ฮา)

 

โปรแกรมแข่งขันชายคู่ 60 ปีของผมเริ่ม วันที่ 7 ธันวาคมประมาณ 9.00 น. มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 9 คู่ ผมโชคดีจับสลากที่ไม่ต้องลงแข่งในวันที่ 6 ธ.ค. เพื่อตัดให้เหลือ 8 คู่ แต่แมทช์แรกเราต้องเจอกับมือวางอันดับสอง

 

ก็พลิกล็อกครับเพราะคู่ของเราเอาชนะไปได้ 8: 3 เกมเป็นใจเข้าข้างเราครับ แต่แมทช์ถัดไปเจอมือวาง 4 ถึงกับไปไม่เป็นเลย แพ้ไป 8: 0 เลยทีเดียว ฮา

 

ก็ได้เรียนรู้ครับ ผมมีจุดด้อยที่ต้องแก้ไขในเกมรับของลูกแรงลูกเร็ว ที่เขาโจมตีจนตั้งรับไม่ทัน แต่ตอนแข่งกับมือวางสองนั้น เขาเล่นลูกเทคนิคซึ่งเราพอรับมือได้

 

สนุกดีครับ มีสิ่งใหม่ที่ท้าทายให้เราเรียนรู้อยู่เรื่อย ๆ ทำให้ผมมีโครงการที่จะต้องคิดเพื่อการพัฒนาอีกต่อไป เอาไว้ปีหน้าค่อยเริ่มต้นกันใหม่ ปีนี้ได้เวลาพักผ่อนแล้ว

 

แข่งขันครั้งนี้ได้เงินรางวัลด้วยครับ ได้มา 750 บาท แต่จ่ายค่าแข่งขันไป 1200 บาท แต่ก็ได้รับประสบการณ์มาเพิ่มครับ บททดสอบที่เราจะต้องก้าวข้ามไปให้ได้

 

ชีวิตดีดีที่เราสร้างเองครับ

 

ผม..เอง(แมว 60+)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 ธันวาคม 2558 11:06 แก้ไข: 19 ธันวาคม 2558 10:09 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ทดแทน, Ico24 เปตอง, และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ชีวิตดีๆมีคุณภาพจริงๆค่ะ อาจารย์เพิ่งได้ดูรายการที่สัมภาษณ์ อ.หมอเฉก ธนะสิริ มา ทำให้คิดได้ว่าอาจารย์น่าจะอยู่อีกยาวไกลนะคะ ถ้าออกกำลังกายสม่ำเสมอแบบนี้ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ