นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 2063
comment: 5

สัมมนาบุคลากรสายสนับสนุน...การทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุข

สัมมนาบุคลากร

คณะวิศวกรรมศาสตร์กับกิจกรรมสัมมนาบุคลากรสายสนับสนุน

ปีนี้เน้นหัวข้อ "การทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพ และมีความสุข"

โดยวิทยากร ผศ.สุพล เพชรานนท์ ซึ่งจัด ณ ห้องประชุมมงคลสุข เวลา 9.00-12.00 น. บรรยากาศสัมมนาปีนี้บุคลากรทั้งจากภาควิชา จากสนล. ล้นหลาม อาจเป็นเพราะแรงดึงดูดจากท่านวิทยากรชื่อดัง

ส่วนตัวดิฉันไม่เคยเจอวิทยากร นี่เป็นครั้งแรก วิทยากรดูสุขุมนุ่มลึก แต่พอท่านได้ขึ้นบรรยายดิฉันพบว่า วิทยากรเป็นกันเอง บรรยายได้สนุกและทำให้พวกเรายิ้มกันเกือบจะทุก 2 นาที คงทำให้เราสุขภาพดีไปอีกหลายปีทีเดียวค่ะ วิทยากรบรรยายหลายเรื่องทั้งการแข่งขันของหน่วยงาน บุคลิกภาพทั้งภายนอกและภายใน พฤติกรรมที่จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับพวกเรา

สิ่งที่ดิฉันเก็บเกี่ยวได้ในวันนี้ นอกจากเสียงหัวเราะ แง่คิดดีดี และประโยคเด็ดที่ว่า "..คนต้องมีคุณธรรม ต้องมีคุณภาพ เพื่อมีคุณประโยชน์ต่อสังคม.."

ดิฉันเชื่อว่าทุกอย่างที่เราได้รับจะช่วยให้ดิฉันและบุคลากรของคณะวิศวะฯ มีการพัฒนาการทำงานเป็นทีม และทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ และอย่างมีความสุข

ช่วงค่ำวันนี้บุคลากรส่วนหนึ่งจะร่วมเดินทางไปสัมมนากันต่อ ที่สมุทรสงคราม อัมพวา ราชบุรี และสวนผึ้ง เป็นเวลา 4 วัน 3 คืน...ดิฉันติดภารกิจดูแลการจัดประชุม INCEE-11 ที่คณะวิศวะฯ เป็นแม่งานใหญ่ ทำให้มิได้ร่วมเดินทางไปด้วย ผู้ร่วมเดินทางเกือบ 40 คน คงจะได้ร่วมกันเดินทาง ทำกิจกรรมร่วมกันแบบเป็นทีม ได้สร้างสัมพันธ์ร่วมกันระหว่างต่างหน่วยงาน ต่างกลุ่มงานอีกด้วย

การจัดสัมมนาบุคลากรสายสนับสนุน ปีนี้เหมือนกันกับปีที่แล้วคือ คณะฯ สนับสนุนเงินส่วนหนึ่ง และบุคลากรช่วยสนับสนุนอีกส่วนหนึ่ง ทั้งนี้เนื่องจากเราต้องช่วยกันประหยัด ดิฉันเองหวังว่าบุคลากรของเราจะเข้าใจ และดิฉันเชื่อมั่นว่าทุกคนรักคณะวิศวะฯ และยินดีที่จะช่วยคณะฯ จากใจของทุกท่าน หากเรามีเงิน (มากพอ) ดิฉันเชื่อมั่นค่ะว่าผู้บริหารคณะฯ ยินดีจะให้ทุกท่านเดินทางไปโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

สุดท้ายขอให้ทุกท่านที่จะเดินทางต่อ เดินทางอย่างปลอดภัย และได้พบกับวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรมต่างบ้านของเรา พร้อมทั้งได้ร่วมเดินทางกันไปเป็นทีมอย่างมีความสุขนะค๊ะ

ขอบคุณค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 เมษายน 2556 13:26 แก้ไข: 18 เมษายน 2556 13:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Monly, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

"..คนต้องมีคุณธรรม ต้องมีคุณภาพ เพื่อมีคุณประโยชน์ต่อสังคม.."

ชอบจังเลย......

ดูหน้าตาผู้เข้าร่วมสัมมนาแล้ว ชื่นกันทุกคน

ความสุขล้นออกมานอกรูป

อิอิอิ

เราเอง

พี่ Shang ค่ะขอบอกว่าหัวเราะทุกนาทีก็ว่าว่า วันนี้มีความสุขกับการอบรมในครั้งนี้จริงๆ ^^

ใส่ความตลก ควบรวมกับสาระได้ดีมากครับ ฮาท้องแข็งตลอดเวลา ชอบครับ

คณะวิศวฯ เรา จัดกิจกรรมที่ดีให้แก่บุคลากรเสมอมา ขอบคุณมากๆ นะค่ะ ครั้งนี้ ฮาตลอดเลยค่ะ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 18.205.38.159
Message:  
Load Editor
   
Cancel or