นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1823
ความเห็น: 0

ขับรถอย่างระมัดระวัง [C]

ไม่เข้าใจว่าคนสมัยนี้เค้าผ่านการสอบขับขี่กันมาได้ยังไง

ช่วงนี้งานแต่งงานเยอะจัด เมื่ือคืนก้อเลยเอาของขวัญแต่งงานไปให้เพื่อน ขับผ่านหน้า ญว. มาเข้าวงเวียนน้ำพุ แล้วก้อได้ยินเสียงเพื่อนข้างๆ เรียก คิดในใจว่า จาเรียกทำไมนักหนา เรียกตั้งหลายครั้ง และแล้ว โครม!!!

รถถูกชนค้าบ ด้วยรถกระบะสีดำที่มาจากหน้าพลาซ่า ก้อเลยจอดรถซะตรงนั้นแหละ เปิดไฟกระพริบแล้วเช็คความเสียหาย โชคดีที่เปนรถยนต์ไม่ง้านคงได้ทองจากแอนตาซินกันมั่ง

ไอเรามันถูกเห็นๆ ก้อเลยบอกประกันว่าไม่ต้องมาเพราะรถคันโน้นเค้ามีประกันชั้น 1 รออยู่นาน กว่าประกันรถคู่กรณีจะมา ปรากฏว่าประกันรถคันนั้นขาดวันเกิดเหตุพอดี ม่ายยยยยจิงงงงงง

ก้อเลยต้องโทรเรียกประกันรถตัวเองมา รออีกนานโข คุยกันซักพัก เค้าไม่ยอมจ่ายตามที่ประกันเรียก บอกให้อู่ที่จะซ่อมจิงไปตีราคา อู่ตีแพงกว่าที่ประกันบอกซะอีก เลยจะไม่จ่ายอีก เนี่ยยังไม่เสร็จเรื่องเรย

นิทานเรื่องนี้สอนให้(คู่กรณีและ tiny apple)รู้ว่า

1. ถ้าประกันหมดให้รีบต่อ เพราะประกันจะไม่จัดการอะไรทั้งสิ้นถ้ามันขาดอายุ และอายุประกันจะขาดเวลา 16.30 น.ของวันนั้น ฉะนั้นเมื่อเกิดเหตุประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ประกันไม่เกี่ยว มาแล้วก้อกลับไปเลย ใสเีจีย เสียใจ

2. เวลาขับเ้ข้าวงเวียนให้รถทางขวา หรือรถที่อยู่ในวงเวียนไปก่อน

ไม่เข้าใจว่าคนสมัยนี้เค้าผ่านการสอบขับขี่กันมาได้ยังไง คนขับรถคู่กรณีก้อเช่นกัน ในมอ.ก้อมีบ่อย บางครั้งยังรู้สึกตลก ไอ้เราจอดรถรอให้เค้าที่อยู่ในวงเวียนไป เค้าดันจอดให้เราซะง้าน ส่วนวงเวียนข้างคณะวิศวฯ ก็เหมือนกัน ขี่กันจนจะไม่รู้อยู่แล้วว่ามันคือวงเวียน นึกว่ารถที่ออกมาจากหน้าศูนย์เป็นรถทางโท ไม่เคยมีใครจอดให้ได้ไปเลย เวลาขับมาจากหน้า 109 จะไปโรงช้าง จะหยุดให้รถทางขวาก้อไม่ค่อยกล้า  กลัวคันข้างหลังด่า เพราะตามมาด้วยความเร็ว สงสัย อาจต้องทำวงเวียนให้ชัดเจนขึ้นมั้ง

และ

3. ไม่ว่าจะรู้และขับรถได้ถูกกฎจราจรแค่ไหน ก้อได้โปรดระวังรถที่ไม่รู้กฎ หรือรีบร้อนด้วย เพราะถึงยังไงก้อเสียเวลาอยู่ดีถ้าชนกัน และอาจเจ็บตัวได้

แอบคิดในใจด้วยเสียงอันดังว่า นี่เราจะต้องหันไปดูรถด้านหลังด้วยใช่มั๊ย รอให้เค้าไปก่อนก้อแล้วกัน เหรออออ เพื่อป้องกันไม่ให้เค้าชนเราได้

สรุปความเสียหายคือ บังโคลนหน้าซ้ายบุบ ไฟเลี้ยวด้านซ้ายแตก แต่ยังไม่หลุดออกมา และกันชนถลอก บวกเสียเวลาที่ประเมินค่าไม่ได้ เพราะยังไม่รู้ต้องเสีย(เวลา)อีกเท่าไหร่ิ และที่สำคัญไม่ได้เสียคนเดียว พ่อกะแม่ ด้วย

อันที่จริงรถ tiny apple ปกติก้อเปนรอยรอบคันอยู่แล้ว แต่ไม่เคยทำสีเพราะกัวรถเสียราคาเวลาขาย พอเกิดเรื่องเค้าไม่ยอมจ่ายเปนเงินสด ก้อต้องเข้าอู่ให้อู่ซ่อมแล้วเค้าค่อยจ่าย เมื่อกันชนมันเปนรอยถลอกเนื่องจากเหตุการณ์นี้ เวลาเค้าทำสีใหม่เค้าก้อทำใหม่ทั้งอัน ไม่ใช่ทำเฉพาะตรงที่เปนรอยที่เกิดเหตุอย่างเดียวนะจ๊ะ

ช่วงนี้ไม่รุเปนไร อาทิตย์ที่แล้วจะขึ้นรถไปภูเก็ตก้อโดนมีดบาด วันนี้จะไป ขอนแก่นก้อรถถูกชน ถือซะว่าฟาดเคราะห์ก้อแล้วกันเนอะ

เด๋วบันทึกหน้าจะเอาข้อมูลกฎจราจรมาให้ได้ยลกัน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 มีนาคม 2555 14:10 แก้ไข: 05 มีนาคม 2555 14:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 MoN_Takan, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น