นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1678
ความเห็น: 0

เรื่องดีๆ คนดีๆ มีอยู่จริง

     เมื่อวานขับรถมาจอดรอเพื่อเอาของจากเพื่อนที่ถนนใหญ่เส้นหน้ามอ.เลยประตุูศรีตรัง ซึ่งปกติตัวเองจะเรียกว่า "ประตูวจก." มานิดนึง ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง จอดรถดับเครื่องเปิดไฟหรี่และไฟเลี้ยงซ้าย อยู่ประมาณ 10 นาทีได้ เพื่อนก็มา พอจะขับรถออกไปเท่านั้นแหละ เครื่องสตาร์ทไม่ติด คิดในใจว่าสงสัยแบตเตอร์รี่หมดแน่เลย แต่เราก็ไม่ได้เปิดพัดลมหรือแอร์นะ หมดได้ไงตอน

     ตัดสินใจโทรหาพี่ ServiceMan เพื่อดูว่ายังอยู่ที่ศูนย์ฯ รึปล่าว ปรากฏว่าพี่ท่านกลับบ้านไปแล้ว แต่ได้ให้คำแนะนำมาว่าให้โทรหาหน่วยฉุกเฉินในมอ.ดู ซึ่งมีติดป้ายประชาสัมพันธ์อยู่ที่บอร์ดหน้าห้อง Lab ชั้น G ของศูนย์ฯ เรานี่เอง

     โทรเข้าเบอร์ที่ศูนย์ฯ เพราะตอนนั้นยังไม่ถึงหนึ่งทุ่ม ยังมีเจ้าหน้าที่อยู่เวรอยู่ โทรไปก็เจอพี่ ผดา วานให้พี่ผดาเดินลงมาดูเบอร์โทรศัพท์ให้

    โทรไปตามเบอร์ที่พี่ผดาให้มาคือ 2851 (074-282851) แป๊บเดียวก็มีคนรับสาย เลยแจ้งไปว่ารถน่าจะแบตหมดอยู่ที่ถนนเลยประตูวจก. มานิดเดียว แจ้งลักษณะรถและป้ายทะเบียนไป เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้เปิดกระโปรงรถรอไว้เลยจะได้หาง่าย

    รอจน 20 นาทีผ่านไปก็ไร้วี่แวว เลยโทรขอช่วยพี่ผดาอีกอีว่ายังมีเบอร์อื่นอีกมั้ย แต่ก็ไม่มีเบอร์อื่นแล้ว เลยถามไปว่าใครยังอยู่ที่ทำงานอีกบ้าง ปรากฏว่า พี่น้องไข่พะโล้ยังอยู่ เลยโทรหา ขอช่วยพี่ท่านให้มาจั๊มแบตให้

    ตอนนี้ครึ่งชั่วโมงผ่านไป เลยโทรไปยังหน่วยฉุกเฉินอีกทีว่าเค้าไม่รับช่วยสำหรับเคสที่อยู่นอกมหาวิทยาลัยรึป่าว ได้ความว่าเค้าหาเราไม่เจอ เพราะเราสื่อสารไม่ดีเอง

    ไม่นานพี่น้องไข่พะโล้ก็มาถึงพร้อมด้วยสายจั๊มแบตแต่ไม่สามารถหันหัวรถเข้าหากันได้เนื่องจากถนนมีรถวิ่งผ่านตลอดเวลา

    อีกอึดใจก็มีผู้ชายร่างกายกำยำเดินมาพร้อมกระเป๋าสีดำ ดูเหมือนกระเป๋าโน้ตบุค ล้วงเอา power bank อันใหญ่ พร้อมสายจั๊มแบต เพียงแป๊บเดียวเท่านั้น รถก็กลับมาสตาร์จติดดังเดิม

   งานนี้ขอขอบคุณพี่ผดา พี่น้องไข่พะโล้ พี่กุ๊ก และพี่ตุ้ย ผู้ซึ่งเป็นดั่งฮีโร่ในขณะนั้น

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, กลางคืน และ ภาพระยะใกล้

    และนี่คือโฉมหน้าของฮีโร่ทั้งสอง พี่กุ๊กและพี่ตุ้ย ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ รวมถึงคนที่ก่อตั้งหน่วยฉุกเฉินและบรรเทาสาธารณภัยของกองอาคารสถานที่ขึ้นมา

   ใครมีเรื่องอะไร ตามรูปข้างบน ฉุกเฉิน รถเสีย สตาร์ทไม่ติด จั๊มแบต เติมลม ปะยางรถจักรยานยนต์ กู้ชีพ กู้ภัย มีผู้ป่วยฉุกเฉิน โทรได้หมด 2851 หรือ 2888 ฟรี

   พี่เค้าบริการในบริเวณมอ.นะคะ ถ้าไกลออกไปแนะนำ 191 ค่ะ

   คือมันดีงามมากค่ะ จบข่าว

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 สิงหาคม 2560 10:55 แก้ไข: 08 สิงหาคม 2560 13:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Smarn, Ico24 มิกกี้, และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.122.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ