นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2649
ความเห็น: 3

ออกกำลังกายตอนไหน

เวลาที่ดีที่สุดในการออกกำลังกายคือ เมื่อใดก็ได้ที่คุณพอใจและสะดวก ขอเพียงแต่ให้คุณมีความมุ่งมั่นที่จะออกกำลังกาย ถ้ามันดีต่อชีวิตของคุณเองเท่านั้นก็พอ เรื่องอื่น ๆ ไม่ต้องใส่ใจเลย (http://www.thairunning.com/what_time_is_good.htm)

    ช่วงนี้คนศูนย์ฯ เราใส่ใจกับสุขภาพ หันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น หลังจากที่ได้เว้นว่างไปพักใหญ่ๆ รวมถึง tiny apple เองด้วย เหตุมันเพราะมหาิวิทยาลัย งดใช้ศูนย์กีฬาต่างๆ มานับปี ไอ้เราที่ไม่ค่อยขวนขวายอยู่แล้วก็เลยได้ข้ออ้าง อิอิ (ว่าแต่ตอนนี้เค้าเปิดให้ใช้สระว่ายน้ำอะยังเนี่ย แล้วจะเปิดให้ใช้เมื่อไหร่ ใครรู้ช่วยบอกที) 

    tiny apple เลยอยากรู้ว่าออกกำลังกายตอนไหนได้ประโยชน์ที่สุด ไปถาม อาจารย์

    บ้างก็บอกว่า ตอนเช้าดี ในกรณีของการลดน้ำหนัก ทำให้ร่างกายสดชื่นกะปรี้กระเปร่าได้ทั้งวัน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน แถมทำให้นอนหลับง่าย แล้วยังเป็็นการฝึกนิสัยให้ตื่นเช้า (เออ ท่าจะจริง) เค้ายังบอกอีกว่า 90% ของคนที่ออกกำลังกายจนติดเป็นนิสัยคือคนที่ออกกำลังกายตอนเช้า

   แต่ก็นั่นแหละ บ้างก็บอกว่าออกกำลังกายตอนเย็นดีกว่า ด้วยเหตุว่าจะไม่ทำให้ตับทำงานหนักเหมือนตอนเช้า ช่วยให้นอนหลับได้ดี ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานที่เหลือมาจากการกินทั้งวันได้ แถมเป็นการเพิ่มภูมิคุ้มกัน

   เฮ้อ เลือกไม่ถูกเลย มีเจ้านึงเค้าบอกว่า "เวลาที่ดีที่สุดในการออกกำลังกายคือ เมื่อใดก็ได้ที่คุณพอใจและสะดวก ขอเพียงแต่ให้คุณมีความมุ่งมั่นที่จะออกกำลังกาย ถ้ามันดีต่อชีวิตของคุณเองเท่านั้นก็พอ เรื่องอื่น ๆ ไม่ต้องใส่ใจเลย" (จาก http://www.thairunning.com/what_time_is_good.htm)

  งั้นเราก็อย่าไปคิดมากเลยเนอะ มาออกกำลังกายกันเถอะ

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 มิถุนายน 2555 09:51 แก้ไข: 20 มิถุนายน 2555 09:53 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 LeeO, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สองสิ่งที่ "คุณเมตตา" ทำไม่ได้คือ

ขับเครื่องบิน และออกกำลังกาย

อ่านแล้วน่าจะทำได้สักที

ประมาณว่า ไม่เห็นโลงศพ มิหลั่งน้ำตา

อิ...อิ...

มาเตะบอลกันมั๊ย มั๊ย มั๊ย มั๊ย..

Ico48
ทดแทน [IP: 192.168.53.107]
21 มิถุนายน 2555 11:43
#77996

ออกกำลังกายตอนไหน ก็ ตอนที่ยังมีลม หายใจ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.192.241
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ