นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

P.Richy
Ico64
อภิสรา ตันตสุทธิกุล
อาจารย์
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

Page Visits: 1300
comment: 1

"We Never Travel Alone" @ตรัง

ตรัง


ตรังเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้ วยวัฒนธรรม ทั้งความเป็นอยู่ อาหารการกิน รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่า งๆมากมาย คุณจะไม่เหงาเมื่อมาเที่ยวที่นี่

หากมาเมืองตรังต้องลองนั่งตุ๊กตุ๊กหัวกบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำเมือง ไม่ว่าคุณจะอยากไปที่ไหนขอแค่บอกคุณลุงโชเฟอร์ คุณก็จะได้เที่ยวรอบเมืองตรัง ใครอยากไปตามมากันโลดดดด

ย่านตลาดทับเที่ยงที่มีมนตร์เสน่ห์ชวนหลงใหลในยามเช้า และมีตึกเก่าที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกิส ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านเมืองเก่าของจังหวัดตรัง

วิถีชีวิตยามเช้าของคนตรัง ที่ไม่วุ่นวาย เรียบง่าย ผู้คนใจดี น่ารัก เป็นกันเอง ดั่งคำขวัญที่ว่า “ชาวตรังใจกว้าง สร้างแต่ความดี”

“หมูย่างเมืองตรัง” อาหารขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง ที่เรียกได้ว่า หากมาเที่ยวตรังแล้วไม่ได้ลิ้มลอง ก็จะถือว่ามาไม่ถึงถิ่น
หากนึกถึงติ่มซำในจังหวัดตรัง พลาดไม่ได้เลยที่จะนึกถึง “ร้านเรือนไทย” ตั้งอยู่ที่ถนนเพลินพิทักษ์ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีและรับรองถึงความอร่อย

เจดีย์บัวเงินบัวทองภูเขาพระยอด หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของอำเภอห้วยยอดได้จากมุมสูง
พิกัด: พื้นที่หมู่3 บ้านควนหนังขำ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง


ไฮไลท์สำคัญของสถานที่นี้คือ เจดีย์บัวเงินบัวทอง ความงดงามของเจดีย์สีทองทำให้ทุกคนที่ไปเที่ยวที่นั้นต้องขึ้นไปสัมผัสความงดงามด้วยสายตาของตัวเอง  พื้นที่รอบๆรายล้อมไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มองจากมุมสูงจะเห็นทิวทัศน์ที่งดงาม ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักปฏิบัติธรรมและนักท่องเที่ยว
บริเวณรอบๆเจดีย์เขาพระยอดงดงามตระการตา ท้องฟ้าแจ่มใส บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรมและทำกิจกรรมทางศาสนา
จุดบนสุดเรียกว่า “ยอดภูเขาหมูตก” ขึ้นไปนมัสการพระพุทธรูปปางประทานพร มีน้ำมนต์กลางหาว9บาตร สามารถนำไปรักษาสุขภาพได้และยอดสูงสุดของภูเขาประดิษฐานด้วยธงชาติไทย
การไปเยือน จังหวัดตรัง จึงนับว่าได้ท่องเที่ยวครบทุก รสชาติ ทั้งดินแดนประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ธรรมชาติ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเหมาะสมและพอเพียงในแต่ละที่ที่คุณไป

อย่าลืมแวะมาเที่ยวตรังกัน


หมายเหตุ : ผลงานนี้ได้คัดเลือกจากชิ้นงานของนักศึกษาภายใต้การดูแลของอาจารย์ผู้สอน
ในรายวิชาทรัพยากรการท่องเที่ยว หลักสูตรการจัดการการท่องเที่ยว คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง และผลงานนั้นได้เผยแพร่ในเฟสเพจต่างๆ เป็นกำลังใจให้เด็กๆสรรค์สร้างงานท่องเที่ยวต่อไป
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ตรัง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 กรกฎาคม 2561 16:56 แก้ไข: 30 กรกฎาคม 2561 17:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.215.79.116
Message:  
Load Editor
   
Cancel or