นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1092
ความเห็น: 2

เม้ากันตอนเที่ยงวัน

 

 

เช้านี้มีอะไร

            จัดโต๊ะ  เคลียร์อุปกรณ์หลังจากจัด Meeting กันเล็ก ๆ ที่ห้อง สล.2  ในวันส่งท้ายปีเก่า     เหลียวมองไปดูโต๊ะทำงาน  โอ๊ะ เอกสารจัดวางเป็นกอง ๆ เพื่อเตรียมสะสาง    แต่ก็ขอกองไว้ ณ ที่เก่าเวลาเดิม  เพราะต้องรีบสรุปมติที่ประชุมให้เสร็จ  เนื่องจากประชุมไปเมื่อวันที่ 26 ธ.ค 55  ยังไม่ได้สรุป  ต้องดำเนินการให้เสร็จ  หากช้าไปกว่านี้  คงแย่ซิเรา 

 

เที่ยงนี้มีฮ่า..สนั่นลั่นทุ่ง ณ โรงอาหารคณะฯ

           ไม่มีเรื่องอะไร นอกจากเป็นเรื่องกิจกรรมงานปีใหม่ที่เพิ่งจัดมาหมาด ๆ เมื่อวันที่ 25 ธ.ค 55  ที่ผ่านมานี้เอง   บังเอิญว่า  หลังจากงานปีใหม่แล้ว  ต่างคนต่างแยกย้ายกันไป Meeting ของแต่ละหน่วยงานกัน   บางท่านก็ลาพักผ่อนไป  บางท่านก็มีนัดกับสวามี  (คนที่เค้ามีแฟนกัน)  โอกาสที่ได้มาคุยกันในช่วงเวลานั้น ไม่มี

           เรื่องอะไรกันหนักหนาที่เม้ากัน  อาทิเช่น เรื่อง กิจกรรม Walk Rally ที่จัดในคณะฯ สนุกหนาน (เขาว่ากัน)   และเป็นช่วงเวลาเพียงครึ่งวัน  กรรมการจัดได้งัย    โอ๊ะ!  น้องแมงปอซะอย่าง  สบายไปหมด    คุณเธอจัดเกมส์แต่ละฐาน   ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม “จำกันไม่รู้ลืม”   บางท่านที่เข้าร่วมที่เกาะยอบอกว่า "กลัวค่ะ"  ต้องอธิบายชี้แจงกันยกใหญ่  ว่า ไม่หนักนะค่ะ   งานนี้น้องแมงปอ จัดแบบสบาย ๆ ภายในอาคารคณะฯ  เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักคณะฯ มากขึ้น    เม้าไปถึงการหา RC ที่เหล่าแก๊งป่วน (กรรมการ)  ที่ซ่อนกันถึงพริก ถึงขิง  กล่าวกันว่า  "ที่มีรู ที่ ๆ มีช่อง ซอกเก้าอี้ ห้องน้ำ ห้องประชุม รูปถ่าย เบาะรถฯลฯ"  ตรงไหนที่ซ่อนได้  กรรมการจัดเต็มค่ะ  

           ฐาน Walk Rally ที่มีการกล่าวถึงมากที่สุด  รู้มั้ยว่า เป็นฐานอะไรเอย  นั่นคือ ฐานคีบถั่ว   เพราะฐานนี้ ทำให้น้อง ๆ และพี่ ๆ  เข็ดขัดหยอก ไปหลายวัน   น่องตึง ขาตึง ปวดหัวเวียนเกล้าไปหลายคน    ถัดไปก็เป็น ฐานตักไข่มังกร  ที่มีการกล่าวขานเช่นกัน   ได้ฟังจากเพื่อน ๆ ที่เฝ้าฐานนี้เล่าให้ฟังว่า  ฐานนี้หากใครทำไข่มังกรตกพื้น   ต้องไปหอมแก้มผู้บริหาร   เอ้าละซิ   ทุกคนเครียดกันค่ะ  เพราะนั่นไม่ใช่เป้าหมายหลัก  ฮ่า ๆ กันลั่นทุ่ง

 

ยามบ่ายสะสางงาน  ภูมิแพ้กำเริบ 

        เป็นเพราะฝุ่นที่กระดาษที่มีการเก็บมาหลายวัน   ทำไป เปิดอ่านเอกสารไป พิมพ์ไป   เสียงเริ่มเปลี่ยนแล้วเรา  น้ำตาไหลพราก  (เป็นเพราะตื่นตันใจ  ที่เพื่อน ๆ พี่ นำของมาให้... เปล่าเลย)  อาการภูมิแพ้กำเริบค่ะ  เพราะหายขาดไปแรมปี   สาเหตุที่มา น่าจะนอนดึกหลายคืน ในช่วงปลายปี     น้ำไหลออกตา รีบปิดแอร์ทันที   เสียงเริ่มเปลี่ยนคีย์ใหม่  ซู๊ด ซาด ๆ ๆ  แย่แล้วเรา

 

        สวัสดีปีใหม่นะค่ะ

 

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 02 January 2013 17:31 Modified: 02 January 2013 17:36 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, and 7 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ดีเลย บันทึกนี้ได้รู้ว่า

เราจะเชิญ "แมงปอ"

มาทำ Railly ชาวแชร์ให้ เราด้วย

วันที่ 5-6 กมภาพันธ์ 56

ตกลงส่งเทียบผ่านมาทางนี้ให้ แมงปอ

เลยนะคะ ฝาก มอนลี่จีบให้ที

อิ..อิ..

Ico48
แมงปอ (Recent Activities)
03 January 2013 10:38
#82932

ยินดีคะ คุณเมตตา ถ้าปอพอจะช่วยอะไรได้

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.248.180
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ