นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1330
comment: 0

แต่งกายให้ประทับใจตั้งแต่วันแรกของการทำงาน [C]

 

 

       เคล็ดลับการแต่งกายไปทำงานให้ประทับใจตั้งแต่การทำงานวันแรกนั้น ประการสำคัญคือ แต่งกายไปทำงานให้มีสไตล์เป็นของตัวเอง บนพื้นฐานของความเรียบง่าย มีความภูมิฐานน่าเชื่อถือ  ดังนี้

 

  • ยึดแนวทางของที่ทำงาน โดยการแต่งกายแบบของตัวเอง แต่อยู่ภายใต้แนวทางของที่ทำงาน

  • เป็นงานเป็นการ การแต่งตัวให้เหมาะสม ก็คือการแต่งให้ดูดี อาจใช้เครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ ประกอบให้ดูสวยงามขึ้นก็ได้ ควรหลีกเลี่ยงการแต่งกายที่เป็นแนวแฟชั่น และอาจใช้แบบฟอร์มชุดทำงานเพื่อให้ดูเป็นงานเป็นการก็ได้

  • มีสไตล์ที่แน่นอน มีความคงเส้นคงวา ไม่หวือหวา หรือเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวบ่อยนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นระดับหัวหน้า หรือผู้จัดการควรแต่งตัวให้ดูน่าเชื่อถือ มากกว่าแต่งตัวตามอารมณ์หรือตามแฟชั่น

  • มีชุดเก่งไว้สักชุด เป็นชุดที่เมื่อได้สวมใส่แล้วจะรู้สึกภาคภูมิ และมั่นใจ โดยการเลือกเสื้อผ้า ควรเลือกซื้อชุดที่ไม่คับตรงสะโพก หรือบั้นท้ายจนเกินไป ไม่เลือกเนื้อผ้าที่ยับหรือย่นง่าย เพื่อไม่ให้มีปัญหาเมื่อต้องนั่งนาน หรือต้องออกไปนอกสถานที่

  • แต่งตัวให้ดูดีมีบุคลิก เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องใช้เสื้อผ้าราคาแพงเสมอไป เสื้อผ้าลดราคา แต่ตัดเย็บเรียบร้อย แบบดูดี รีดเรียบ จะทำให้ผู้สวมใส่ดูมีบุคลิกดีได้

  • ดูแลความสะอาดเรียบร้อยตั้งแต่ศีรษะจดปลายเท้า เริ่มตั้งแต่ทรงผม เล็บมือ เล็บเท้า ไปจนถึงรองเท้า เพื่อมิให้เสียบุคลิกภาพโดยรวม

  • ตัดผม หรือไว้ทรงผมที่เรียบร้อย เหมาะสมกับใบหน้าจะช่วยเสริมให้บุคคลผู้นั้นดูดีขึ้น หล่อขึ้น สวยขึ้นได้ อีกทั้งต้องมีความเหมาะสมกับงานที่จะทำด้วย

  • การแต่งหน้าสำหรับผู้หญิง เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ไม่ชอบการแต่งหน้าทาปากก็ควรแต่งแต้มให้มีสีสันบ้าง ไม่ควรปล่อยให้หน้าซีดเซียว เพราะจะทำให้ดูเหมือนเป็นคนป่วย ดูไม่สดชื่น

  • การเลือกสีเสื้อผ้า ควรใช้สีกลาง ๆ เรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาดและโดดเด่นกว่าใคร ควรเน้นที่แบบและสีสันที่สามารถใส่ได้นาน ๆ และใส่ได้ทุกโอกาส อาทิเช่น เอิร์ธโทน น้ำตาล เทา ฟ้า ขาว เป็นต้น

  • วิธีการแต่งตัวที่ดีที่สุด ก็ คือการรู้จักเลือกซื้อชุดที่เข้าได้กับชุดอื่น ๆ เพราะจะทำให้เราสามารถนำเสื้อผ้าที่มีไม่กี่ชุด ที่จะใช้สลับเปลี่ยน สลับคู่กันได้ เสมือนมีเสื้อผ้าอยู่หลายชุด


            เริ่มต้นการทำงานด้วยความพร้อม บุคลิกภาพที่ดีจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับคุณ และเมื่อคุณมีความมั่นใจ อะไร ๆ ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณแล้วล่ะ

 

        by : jobsDB    

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 23 พฤศจิกายน 2557 22:33 แก้ไข: 23 พฤศจิกายน 2557 22:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment
you must log in before you can post a comment.