นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1037
ความเห็น: 0

App Shazam ทายเสียงเพลง [C]

เมื่อได้ยินเสียงเพลงที่เปิด ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากวิทยุในรถยนต์ เสียงเพลงในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ สามารถเปิดแอพ Shazam เพื่อให้เสียงเพลงเข้าระบบฟัง “แอพ Shazam” จะตรวจจับได้ว่าเป็นเพลงอะไร โดยแสดง “ชื่อเพลง พร้อมชื่อนักร้อง” ขึ้นมาที่หน้าจอโทรศัพท์ของคุณทันที

 

 

 

 

 

             App  Shazam อีกหนึ่ง App ที่ได้เรียนรู้จากเด็ก ๆ ที่ใช้ทายเสียงเพลง    เราเป็นผู้ใหญ่จะเมินเฉยได้งัย ก็ต้องก้าวตามให้ทัน IT ใหม่ ๆ   ก็ขออัพโหลด App นี้บ้าง   ซึ่งเป็น App ที่มีให้โหลดกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว    เมื่อนำมาใช้กับโทรศัพท์มือถือ พบว่า ใช้ไม่ยาก และสะดวกในการทายเสียงเพลง   โดยไม่ต้องไม่สอบถามจากเพื่อน ๆ ว่า นั่นเป็นชื่อเพลงอะไร  เพียงแค่เปิดระบบ กดฟังก์ชั่น  โดยนำโทรศัพท์ส่องรับคลื่นจากเสียงวิทยุ   ระบบจะปรากฏชื่อเพลงมาให้เองโดยอัตโนมัติ  รูปร่างหน้าตา App Shazam ก็เป็นแบบนี้ค่ะ  (คาดว่า บางคนคงจะโหลดมาใช้กันบ้างแล้ว)

 

 

           ถ้าชอบเพลงนี้ เราก็ไปโหลดจาก App 4Shared ได้เลย  ซึ่งไม่ยากอย่างที่คิด  ง่าย และสะดวก 

 

 

 

ShaZam คืออะไร

 

        Shazam (App ค้นหาเพลง Shazam) : สำหรับแอพพลิเคชั่น Shazam ตัวนี้ เป็นแอพฯ ที่ถูกพัฒนาสำหรับ ผู้ที่รักและชื่นชอบการฟังเพลง เคยฟังเพลงนี้แต่ไม่รู้จักชื่อเพลงและนักร้อง แอพนี้สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการได้ทันทีเลย เพียงแค่เปิดแอพนี้ขึ้นมา กดที่ปุ่ม S แล้วนำไมค์โครโฟนของสมาร์ทโฟนไปวางไว้ใกล้ลำโพง รอสักครู่เจ้าแอพนี้จะทำการหาชื่อเพลงพร้อมชื่อนักร้องให้คุณ ทั้งมีลิงค์ยูทูบ (Youtube) ติดมาด้วยหากต้องการฟังทันที พร้อมบันทึกเป็นเพลงที่ชื่นชอบ มีระบบแชทแบบทั่วโลก (Global) ได้อีกด้วย แอพนี้จำเป็นต้องต่ออินเทอร์เน็ต (Internet) หากไม่ต่อจะไม่สามารถค้นหาได้ แอพนี้ยังรองรับการทำงานหลาย Platform ไม่ว่าจะเป็น Windows8, Windows Phone, iOS, Android รวมไปถึง BlackBerry เลย แถมโหลดไปให้ใช้ฟรี


 

Application Features (คุณสมบัติและความสามารถของแอพ Shazam)

       วิธีการค้นหาง่ายๆ คือ เมื่อได้ยินเสียงเพลงที่เปิด ไม่ว่าจะเป็นจากวิทยุในรถ เสียงเพลงในห้างสรรพสินค้า ก็เปิดแอพ Shazam เพื่อให้มันฟัง หากมันตรวจจับได้ว่าเป็นเพลงอะไร ก็จะแสดงชื่อเพลง พร้อมชื่อนักร้อง ขึ้นมาทันที และที่สำคัญบางเพลงมีเนื้อเพลงขึ้นโชว์แบบสดๆ อีกด้วย

       อินเตอร์เฟสแอพดูดี สีสันสวยงามมาก และใช้งานง่าย แม้จะไม่เคยใช้งานมาก่อน

       ค้นหาได้หลายแนวเพลงไม่ว่าจะเป็น เพลงสากล เพลงไทยสากล และอื่นๆ อีกมากมาย

       มีลิงค์ยูทูบติดมาให้พร้อมหากต้องการฟังเพลงที่ค้นหาทันที

       ระบบบันทึกเพลงที่ชื่นชอบ และแชทแบบทั่วโลก (Global)

       รองรับการทำงานหลาย Platform ตั้งแต่ Windows 8, Windows Phone, iOS, Android และ BlackBerry

 

ที่มา : software.thaiware.com

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 มิถุนายน 2558 17:49 แก้ไข: 03 มิถุนายน 2558 09:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น