นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1872
ความเห็น: 0

มีอะไร? ในงานเกษตรภาคใต้ ปี 2558(1) : ครัวตลาดเกษตร ม.อ. [C]

ครัวตลาดเกษตร ม.อ. คณะทรัพยากรธรรมชาติ

 

 

 

            งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 23 ประจำปี 2558  ระหว่างวันที่ 9-18 สิงหาคม 2558  จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "เกษตรเชิงท่องเที่ยว"  ประกอบด้วยงานนิทรรศการและแปลงสาธิตของคณะทรัพยากรธรรมชาติ และหน่วยงานต่าง ๆ   มีการจัดบรรยาย ประชุมวิชาการ การประกวด การแข่งขัน และสาธิต  การแสดงศิลปะและวัฒนธรรม การบริการวิชาการสู่ชุมชน การจำหน่ายต้นไม้ สัตว์เลี้ยง อาหาร การแสดงเครื่องจักรกลการเกษตรและยานยนต์  

            เป้าหมายของการจัดงาน เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์การทำงานจริง การเผยแพร่ผลงานทางวิชาการจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนิทรรศการจากองค์กรรัฐวิสาหกิจเอกชน การจำหน่ายสินค้า โดยเฉพาะต้นไม้ สัตว์เลี้ยง และอาหาร เพื่อยกระดับคุณภาพความปลอดภัยของอาหารด้วยความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ ให้ความรู้ ตรวจติดตามเพื่อการปรับปรุงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ในด้านต้นไม้และสัตว์เลี้ยงได้ร่วมกับร้านค้าจัดบริการให้ความรู้หมุนเวียนกันไปอย่างต่อเนื่องตลอดงาน  (ที่มา : สารคณบดี)


             สำหรับในปีนี้ มี "ครัวตลาดเกษตร ม.อ."  จำหน่ายอาหารที่ปลอดภัย ไม่ใส่ผงชูรส  ให้บริการในงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 23    จากจุด "อำนวยการ"  ไปที่ครัวตลาดเกษตร ม.อ. ซึ่งอยู่ไม่ห่างไกล และใกล้กับวงเวียนประตูศรีทรัพย์  

 

             บรรยากาศภายในร้าน "ครัวตลาดเกษตร ม.อ."  ได้ตกแต่งภายใต้หัวข้อ "เกษตรเชิงท่องเที่ยว"  ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ร่มรื่น ชวนรับประทาน  ผักสดจากแปลงเกษตรกร ที่ปลอดสารพิษ  และปลอดภัยต่อผู้บริโภค

 

 

 

 

              นอกจากนี้เป็นสถานที่ที่ให้นักศึกษาของคณะฯ ได้ฝึกประสบการณ์การทำงานจริง เรียนรู้การบริหารจัดการร้าน และฝึกการต้อนรับลูกค้า    ดังนั้นหากท่านได้มีโอกาสมาเที่ยวงานเกษตรภาคใต้  ลองแวะเข้ามาชิมรสชาติอาหาร ที่มีการปรุงสด ๆ มีรสชาติที่เป็นกลาง ๆ ไม่จัดจ้านจนเกินไป และมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยนะค่ะ  สำหรับเมนูอาหารมีหลากหลาย เครื่องดื่มเป็นน้ำสมุนไพร  น่าลิ้มลองทานแล้วชื่นใจค่ะ.

 

 

 


หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 สิงหาคม 2558 15:45 แก้ไข: 13 สิงหาคม 2558 16:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น