นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1052
ความเห็น: 1

ชวนติดตาม [C]

 

 

         ช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา  ได้อ่านบันทึกของ แมงปอ   เสมือนได้อ่านนวนิยาย ที่เจ้าของบันทึกได้ถ่ายทอดเรื่องราวในอีกมิติหนึ่ง  ที่แตกต่างจากบันทึกของท่านอื่น   มองอย่างผิวเผินดูเหมือนเป็นบันทึกที่น่าจะเคร่งเครียด  แต่เมื่อได้อ่านเรื่องราว พบว่า เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ  ซึ่งทุกคนได้เคยสัมผัส กระทำ และมี  อาจจะมีมาก มีน้อย ขึ้นอยู่กับโอกาสของแต่ละคน  และจงอยู่กับความระมัดระวังในการใช้ชีวิต ให้สมดุลย์  

         ช่วงนี้ หลาย ๆ ท่านได้แวะเวียนมาบันทึกเพิ่มขึ้น  จากเรื่องราวตนเอง เรื่องราวจากแหล่งอื่นที่มีสาระ นำมาบันทึก ณ พื้นที่แห่งนี้

         การรวมทีม ชวนกันบันทึก เป็นกลยุทธ์ที่น่าลองดู จากที่โดดเดี่ยว หากมากันเป็นทีม ชวนกันบันทึก ก็น่าลุ้นกันทุกสัปดาห์

         หลาย ๆ ครั้ง  ที่เคยลุ้นให้มาร่วมกัน  แต่ได้เพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ จากนั้นก็เงียบห่างกันไป  หรือมากันเป็นช่วง ๆ  คงเหลือแต่ท่านหมวกเหลือง ท่านเสื้อเหลือง  คุณลุง  ท้าว และท่านอื่น ๆ ที่มากันเรื่อย ๆ  โดยมีพี่โอ๋ ที่ทำหน้าที่สรุปบันทึกให้พวกเราได้อ่านกันสุดสัปดาห์    

         แต่ ณ ช่วงเวลานี้  พบว่ามีสมาชิกหลายท่านที่จะเริ่มมีเวลา ได้เริ่มทะยอยหันมาบันทึกกันอีก  ซึ่งทำให้วง share แห่งนี้ คึกคักขึ้นอีกครั้ง   โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกลับมาของน้องแมงปอ 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 กุมภาพันธ์ 2559 11:20 แก้ไข: 19 กุมภาพันธ์ 2559 16:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณนะคะ พี่ Monly แค่รู้ว่าพี่ Monly อ่าน ก็ทำให้อยากเขียนแล้วค่ะ

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น