นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 945
ความเห็น: 0

กระเป๋า ๓๖ ปี สหกรณ์ มอ. "ซ่อมฟรี" [C]

 

 

 

 

 

 

                         

 

                "ยังจำกระเป๋าใบนี้ ได้ไหม?"  

 

                ท่านที่เป็นสมาชิก "สหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์"  และได้รับของขวัญ กระเป๋าล้อลากจากสหกรณ์ มอ. ใบนี้  หรือที่พวกเราเรียกว่า "กระเป๋า ๓๖ ปี" ใบนี้กัน    เมื่อมีการเดินทางไปประชุม สัมมนา หรือเข้ากิจกรรมต่าง ๆ นอกสถานที่ ประมาณ 3-4 วัน  จะเห็น ชาว ม.อ. ใช้กระเป๋าใบนี้ใส่สัมภาระของใช้ส่วนตัว  ไม่ว่าจะโดยสารทางรถยนต์ หรือโดยสารทางเครื่องบิน  เห็นบุ๊ป... ใช่เลย  ของพวกเรา  ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร  ฮ่า ฮ่า    โดยเฉพาะถ้าโดยสารทางเครื่องบิน  จะเห็นกระเป๋าใบนี้โหลดมาตามสายพาน  หากมีการประชุมที่ร่วมกันหลาย ๆ มหาวิทยาลัย  หากพบกระเป๋าใบนี้ โหลดมาตามสายพาน  "ใช่เลย นั่นเป็นชาว ม.อ."    แต่จะเป็นของใคร ก็ดูตรงที่สัญลักษณ์ที่แต่ละคนได้ทำเครื่องหมายไว้  เพื่อจะได้จำได้ง่ายว่า ใบนี้ ของใครกัน   เช่น ผูกโบว์สีต่าง ๆ  

 

                 สำหรับการเดินทางในโครงการ Happy Trip  เพื่อศึกษาดูงานในครั้งนี้ ที่คณะฯ  มีหลาย ๆ ท่านแจ้งว่า ชำรุด มานานแล้ว  และไม่ได้ใช้ 

 

                 ดังนั้น จากประสบการณ์ที่ได้นำกระเป๋าใบนี้ไปซ่อม และได้สอบถามจากเจ้าหน้าที่แผนกกระเป๋าโบโล ทราบว่า  กระเป๋าใบนี้ "ซ่อมฟรี"

 

 

             ฟรีอย่างไร?  และซ่อมที่ไหนกัน?

 

 

                  นำกระเป๋าสหกรณ์ ใบนี้  ไปที่ ร้านจำหน่ายกระเป๋าเดินทาง แผนกโปโล  ที่ศูนย์การค้าโรบินสัน  หรือที่ศูนย์การค้าโอเดียน  (หาดใหญ่ สงขลา)    เช่น  ล้อหลุด หรือจุดไหนที่มีปัญหา  ให้พนักงานขายตรวจสอบดูว่า ซ่อมฟรีไหม    ซึ่งที่ผ่านมา ล้อหลุด  ซ่อมฟรีได้     ซึ่งมอนลี่ได้สอบถามจากพนักงานแล้ว ทราบว่า กระเป๋าใบนี้ รับประกันตลอดอายุการใช้งาน  แต่อย่างไรก็ต้องสอบถามก่อนนะว่า มีค่าใช้จ่ายไหม  หากรายการที่ซ่อมอยู่นอกเหนือจากที่บริษัทรับประกัน 

                  ที่นี้มามองในเรื่อง น้ำหนักของกระเป๋าใบนี้   ฮ่า ฮ่า  อยากจะบอกว่า มีน้ำหนัก 5 กิโลกรัม  ถ้าท่านใดนำกระเป๋าไปโหลด เมื่อเดินทางโดยเครื่องบิน  ก็ควบคุมน้ำหนักกระเป๋ากันเองนะค่ะ 

                   ลองตรวจสอบกระเป๋าใบนี้ว่า ยังมีอีกไหม บางท่านอาจจะบริจาคให้ท่านอื่นไปแล้ว   สำหรับมอนลี่เอง  ยังเก็บและใช้ทุกครั้งเมื่อเดินทางไปประชุม  หรือแม้กระทั่งให้ลูกไปเข้าค่ายพักแรม  ซึ่งทนทานจริง ๆ นะขอบอก

 

                  อิ อิ  บันทึกนี้ ไม่มีผลประโยชน์อย่างใดแอบแฝงนะค่ะ   และขอแบ่งปันจากประสบการณ์ที่ได้ไปใช้บริการมาแล้ว  เผื่อว่าท่านใดที่มีและชำรุด ไม่สามารถใช้งานได้  หากนำไปซ่อม สามารถที่จะนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกนะค่ะ.

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มีนาคม 2559 14:46 แก้ไข: 18 มีนาคม 2559 16:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), Ico24 pompom, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น