นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1430
ความเห็น: 2

ตะลุย Japan (1) : ตื่นเต้น [C]

 

 

 

               ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษ และขอโอกาสนั้นสักครั้ง ถ้าฉันมีโอกาสได้ไปเยือน   อยากจะไปดูความเจริญ ความทันสมัยในด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ  ความสวยงามของประเทศในฤดูกาลต่าง ๆ  แฟชั่นหลากหลาย เครื่องสำอางที่มีราคาถูก การันตีด้วยคุณภาพ และความหล่อความสวยตามธรรมชาติของคนญี่ปุ่น  การจัดระบบผังเมืองที่สะอาด  และเป็นระบบ

                เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา  เพื่อนพ้องน้องพี่ จากก๊วน"วอลเลย์บอลหญิง" ทีม บุคลากร ม.อ. ที่สนิทกันมาเกือบ 25 ปีกว่า ๆ  บางคนสนิทกันตั้งแต่สมัยเรียน  ถึงเวลาที่พวกเราอยากจะให้โอกาสไปท่องเที่ยวต่างแดนกันบ้าง  เป้าหมายคือ ประเทศญี่่ปุ่น    ที่ทุกคนกังวลมากที่สุด ก็พี่มอนลี่นี่แหล่ะค่ะ   เพราะมีภาระรอบตัว  ในที่สุด ช่วงที่สมาชิกกรุ๊ปทัวร์ต่างแดนที่สะดวกที่สุด ก็จะเป็นช่วงเดือนมีนาคม - เมษายน 2559   แต่ต้องก่อนเทศกาลสงกรานต์ เพราะทุกคนต้องใช้เวลาส่วนนี้ อยู่กับครอบครัวของตนเองกัน    พร้อมกับวางแผนการจองตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูก แต่ต้องมีคุณภาพ และไม่ยกเลิกเที่ยวบินกลางคัน หรือไปแวะพักที่ประเทศอื่น ก่อนที่จะไปญี่ปุ่น เพราะจะทำให้การเดินทางล่าช้า 

 

               ในที่สุด ช่วงเดือนกันยายน 2558  แผนการเดินทางถูกกำหนดที่แน่นอน  เมื่อได้จองตั๋วเครื่องบิน ด้วยสายการบินไทย  กำหนด ไป 24 มีนาคม 2559 กลับ 2 เมษายน 2559   (ไปแล้วก็ต้องคุ้มทั้งเวลา และเงินที่ลงทุนไป)  

               พวกเราจองตั๋วเครื่องบิน สายการบินไทย   ขาไป เที่ยวบิน TG676  ออกเวลา 08.00 น.   และ ขากลับ เที่ยวบิน TG623 เวลา 11.45 น.   การเดินทางไป-กลับ ญี่ปุ่น ใช้เวลาประมาณ 5.30 ชั่วโมง

 

               เมื่อได้จองตั๋วเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว  "ฝันที่เป็นจริง 50%"  ว่า เราได้ไปแล้ว  แต่ก็ต้องเผื่อ ๆ ไว้บ้าง   (อย่าตื่นเต้นมากไป)  สำหรับมอนลี่ที่ไม่เคยไปญี่่ปุ่น  อิ อิ 

               มาดูภาพบรรยากาศในเครื่องบิน สายการบินไทย  ที่แสนสะดวกสบาย มีเครื่องดื่มบริการพร้อม  ต้องการเมื่อไหร่  ขอได้ตลอดการเดินทาง   สำหรับอาหาร เราได้สั่งเมนูอาหารที่ปราศจาก "เนื้อ"  ค่ะ  ซึ่งได้ทานตามที่ต้องการ

              

 

 

               ในเครื่องบิน มีจอทีวีเล็ก ๆ ติดที่ด้านหน้า ให้ดูทุกที่นั่ง  เพื่อให้ผู้โดยสารไม่เหงา  ใครต้องการดูหนัง ฟังเพลง  ต้องการแนวไหน เลือกกันตามใจชอบ    สำหรับมอนลี่เอง  "หลับค่ะ" เพราะทานยาเมารถไป  (แต่ใช้บนเครื่องบิน)  ดูเหมือนจะขัด ๆ ไปหน่อย  แต่ก็ใช้ได้ทุกที่ ทุกโอกาส   หลับตลอดทาง  ตื่นเมื่อต้องการเครื่องดื่ม และมีอาหารมาบริการ  สิ่งที่ไม่ขาด คือ การไปชม สำรวจห้องน้ำบนเครื่องบิน  ฮ่า ๆ ๆ  สุดแสนจะโรแมนติก ที่มีขวดน้ำหอมอ่อน ๆ วางอยู่ในห้องน้ำ  

               เมื่อใกล้ถึงกรุงโตเกียว ที่สนามบิน นาริตะ   จะมีจอมอนิเตอร์ แสดงให้เห็นว่า ตอนนี้ เครื่องบินอยู่ ณ ที่จุดไหน  ดูที่จอรูป  ตื่นเต้น  พร้อมกับเห็นเครื่องบิน (ตรงส่วนหัว) ที่กำลังบิน   ฮ้า ฮ่า   สุดไฮเทคจริง ๆ นะ มอนลี่  ที่ได้เห็น

 

 

 

             โฉมหน้า สาว ๆ ที่ไปตะลุย Japan ด้วยกัน   ดูแต่ละคนสดใส เริ่งรา กัน เมื่อได้เหยียบแผ่นดินญี่ปุ่น

หมวดหมู่บันทึก: บันทึกการเดินทาง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 เมษายน 2559 18:14 แก้ไข: 09 เมษายน 2559 15:52 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
pompom (Recent Activities)
09 April 2016 14:14
#104941

ตื่นเต้นไปด้วยเลยค่ะมอนลี่

Ico48
pompom (Recent Activities)
09 April 2016 14:17
#104942

เพราะเห็นคนที่ร่วม Trip หน้าตาคุ้น ๆ ทั้งน้าน

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น