นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1242
comment: 0

ตะลุย Japan (2) : ไปกันเอง [C]

 

 

 

               การเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ พวกเราไปกันเอง  โดยมีน้องจากกรุงเทพฯ ช่วยไปเป็นไกด์นำพวกเราเที่ยวกัน  เนื่องจากน้องที่เป็นไกด์ได้ไปญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง  และมีสมาชิกในทีมพวกเรา มี 3 ท่าน ก็ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมาแล้ว   บางคน 2 ครั้ง แล้วก็มี  แต่ไปกับบริษัททัวร์ที่นำเที่ยว   ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้แตกต่างจากบริษัททัวร์ที่จัด  เนื่องจากพวกเราเดินทางโดยสารรถไฟฟ้าเป็นหลัก และทานอาหารกันเอง ตามที่พวกเราชอบ

               การเดินทางไปกันเองนี้  ต้องมีสมาชิกร่วมเดินทางที่น้อยจะดีที่สุด เพื่อความคล่องตัวในการเดินทางรถไฟฟ้า การดูแลซึ่งกันและกัน   โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่ขึ้นรถไฟฟ้า การไปเที่ยวชมแต่ละสถานที่ และการจองที่พัก  สำหรับทีมพวกเราที่ไปกันครั้งนี้ จากหาดใหญ่ 8 คน  และไปรวมกับที่กรุงเทพฯ อีก 3 คน รวม 11 คน  เนื่องจากทีมจากกรุงเทพฯ นี้ จะเป็นคนที่ช่วยดูแลพวกเราทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโปรแกรมนำเที่ยว การจัดหาที่พัก  การเดินทาง ที่ต้องบริหารจัดการเวลาให้ดี  เพื่อจะได้เที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ให้มากที่สุด (ทีมจากกรุงเทพฯ นี้ 2 คน  ได้เดินทางไปก่อนพวกเรา  และรออยู่แล้วที่โตเกียว) 

              สำหรับที่พักนี้ เราเริ่มจองที่พักราวเดือนตุลาคม 2558   การเลือกสถานที่พักในช่วงเทศกาลท่องเที่ยว หน้าซากุระบานเต็มต้น  ค่อยข้างจะหายากหน่อย  เนื่องจากส่วนใหญ่จะมีการจองกันข้ามปี  โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ บริเวณจุดชมวิวภูเขาฟูจิ    ยากมาก และราคาห้องพักสูง

             กรุ๊ปพวกเราที่ไปกัน  วางแผนกันแล้วว่า จะไม่ไปแช่ออนเซน  เพราะค่อนข้างจะเสียเวลา สำหรับโปรแกรมของเรา  ที่น้องจัดวางไว้ ค่อนข้างจะแน่น   ซึ่งจะปรับตามความเหมาะสม 

             ช่วงเดือนตุลาคม 2558 นี้พวกเรา ได้จองที่พักผ่านอินเตอร์เน็ต  เราไปพักที่  Super Hotel   เมืองโตเกียว   และที่เมือง Takayama      และไปพักที่เกียวโต  Hida Hotel  แต่ละที่พัก 2 คน  (ที่ประเทศญี่ปุ่น จะห้ามพักห้องละ 3 คน)  

              ตอนนี้เรื่องตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ  ประเทศญี่ปุ่น และที่พัก  ได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว   ขณะเดียวกันช่วงเวลาที่พวกเราเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น  อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 15-18 องศา (ตามที่คาดการณ์กันก่อนถึงเวลาจริงในเดือนมีนาคม 2559)

             ความตื่นเต้น กลับมาอีกครั้ง เมื่อเริ่มมีการจองห้องพัก  เริ่มนับเวลาถอยหลังกัน   ใครที่ยังไม่มีเสื้อผ้า ก็ไปจัดซื้อ จัดหากัน  เก็บกักตุนไว้   เนื่องจากที่ประเทศไทย ช่วงเวลาดังกล่าว  หาดใหญ่ จะเปิดจำหน่ายสินค้าต้อนรับฤดูหนาว    ดังน้้นเราต้องไปรื้อ ๆ ค้นหาเสื้อผ้าให้เหมาะสม   สำหรับมอนลี่เอง ชอบซื้อเสื้อผ้าร้านยูนิโคล  เนื่องจากผ้านิ่ม และเมื่อสวมใส่รู้สึกว่า อบอุ่น

 

หมวดหมู่บันทึก: บันทึกการเดินทาง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 เมษายน 2559 23:52 แก้ไข: 09 เมษายน 2559 10:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment
you must log in before you can post a comment.