นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1264
ความเห็น: 0

ตะลุย Japan (3) : อุปกรณ์ในห้องพัก [C]

 

 

 

           บันทึกนี้ ขอข้ามขั้นตอนในช่วงการเตรียมตัวไปประเทศญี่ปุ่น  เนื่องจากมีพี่และน้องๆ มีแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน    และมีบางท่านได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ เพื่อให้ทันกับดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง รอแขกชาวต่างชาติได้มาเชยชม

           สิ่งที่กังวล คือเรื่อง เต้าเสียบมือถือ และการช๊าต Power bank สามารถใช้ได้กันไหม รูปลั๊กแบบไหน กลมหรือแบน  สร้างความกังวลให้กับตนเองเช่นกัน  การพกพาอุปกรณ์ สามารถใส่กระเป๋าได้ง่าย น้ำหนักเบา

           แต่น้องที่เดินทางไปด้วยกันแจ้งว่า   รูที่เสียบเป็นแบบชนิดแบน   สามารถใช้งานกันได้ แต่ตนเองแล้ว ก็มีความหนักใจ มิใช่น้อย จึงขนอุปกรณ์ เต้าเสียบมือถือไป เรื่องน้ำหนักไม่ต้องกังวล การบินไทยให้คนละไม่เกิน 30 กิโลกรัม     จะจัดกระเป๋า อย่างไรก็ตาม ต้องเผื่อน้ำหนัก ตอนขากลับด้วย น้ำหนักกระเป๋ากับเสื้อผ้าที่เตรียมไว้หลายชุดรวมทั้งอุปกรณ์ที่จำเป็น 10 วัน ที่ญี่ปุ่น  หนักใจพอสมควร

            เมื่อมาถึงที่พักที่โรงแรม  super hotel ที่ญี่ปุ่น พบว่า ที่โรงแรม ได้จัดเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้แขกที่มาพักไว้อย่างครบถ้วน  ทุกอย่างลงตัวไปหมด  เขาใส่ใจรายละเอียด ทุกอย่าง เช่น สายชาร์จมือถือ มีทุกยี่ห้อ  ของใช้ส่วนตัว เช่น ชุดนอน ที่มีการเปลี่ยนให้ทุกคืน  โลชั่นทาผิว โฟมล้างหน้า ของที่จำเป็น ได้จัดเตรียมไว้ให้ทุกอย่าง แม้กระทั่งผงขัดหน้า มาร์คหน้า หมอน มีให้เราเลือก ได้ตามใจชอบ

             หมอนแบบแข็งแบบนิ่ม จัดให้นอกเหนือ ที่มีการจัดไว้ให้แล้วในห้องพัก เผื่อคนที่นอนชอบกอดหมอน ที่ขัดตัว แผ่นรองฝ่าเท้า ของมีมากมาย แล้วแต่เราจะหยิบไปใช้   ในห้องนอนจะมีเครื่องฟอกอากาศ 1 เครื่อง   แต่การใช้งาน ในอุปกรณ์บางตัว ก็ต้องเลือกกันเอง เนื่องจากเป็นภาษาญี่ปุ่น มีภาษาอังกฤษเขียนกำกับไว้บ้างเล็กน้อย

             มาดูตัวอย่างอุปกรณ์ในห้องพัก กันนะคะ 

             

 

 

               ใครที่ใช้ โทรศัพท์ของ samsung ไม่ต้องกังวล เพราะสามารถเสียบได้ทันที หัวสายเสียบของโรงแรมมีหลากหลาย ที่ทำติดเอาไว้ที่โต๊ะ ใครมียี่ห้ออะไรก็เลือก เสียบกันตามสบาย ถ้าพัก 2 คนใช้มือถืจอคนละยี่ห้อก็ไม่ต้องกังวล เลือกเสียบกันตามสบาย

 

               ที่เมืองไทยเมื่อเราไม่อยู่ปิดประตูห้องไว้  ไฟฟ้าในห้องพักก็จะตัดโดยอัตโนมัติแต่ที่โรงแรมที่ไปพักที่ญี่ปุ่น อุปกรณ์ไฟฟ้าเขาไม่ได้ตัดเหมือนที่ประเทศไทย ดังนั้นเราสามารถ เสียบอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้ได้แต่ก็ต้องระมัดระวัง  เมื่อเข้าห้องพักเขาก็ให้กดรหัส ผ่านเพื่อเข้าไปในห้อง และกล่องสี่เหลี่ยมที่ตั้งข้างๆตู้เย็นก็เป็นเครื่องฟอกอากาศ ห้องน้ำในห้องจัดไว้อย่างลงตัวใช้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม ห้องน้ำขนาดเล็ก พอเหมาะ ถ้าคนตัวโตโตน่าจะลำบากสักนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นใครที่กำลังจะวางแผนไปญี่ปุ่นก็ต้องทำตัวให้เล็กๆเข้าไว้จะได้นอนในอ่างอาบน้ำที่ห้องพักได้อย่างสบายใจ

 

จบแค่นี้ก่อนนะคะคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่จะไป เที่ยวญี่ปุ่นไม่อีกกี่วันข้างหน้านี้

หมวดหมู่บันทึก: บันทึกการเดินทาง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 เมษายน 2559 23:16 แก้ไข: 11 เมษายน 2559 09:17 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น