นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1288
ความเห็น: 0

ตะลุย Japan (5) : พาสปอร์ต [C]

 

 

 

             เมื่อได้จองตั๋วเครื่องบิน และจองที่พักเรียบร้อย   ฝันกำลังจะเป็นจริง!   ที่สำคัญให้ตรวจสอบพาสปอร์ต ว่าเรียบร้อยแล้วยัง  เช่น หมดอายุไหม  และที่ยังไม่หมดอายุ  เหลือครบ 6 เดือนไหม   ถ้าเหลือไม่ครบ 6  เดือน ให้ไปทำให้แล้วเสร็จก่อนวันเดินทาง

             พาสปอร์ตที่เราใช้เป็นแบบทั่วไป  เนื่องจากเดินทางไปเที่ยวกันเอง   และต้องทำหนังสือขออนุญาติเดินทางไปต่างประเทศให้เรียบร้อย (กันไว้ก่อน) พร้อมกับขอหนังสือรับรองการเป็นข้าราชการ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด อาจจะเกิดขึ้น เช่น โดนจุดตรวจค้น สกัดไม่ให้เข้าประเทศ เป็นต้น   โดยหนังสือดังกล่าวมีอายุแค่  30  วัน  หรือพกบัตรข้าราชการติดตัวไปด้วย ก็จะปลอดภัยระดับหนึ่ง  อิ อิ 

              ตัวอย่างหนังสือเดินทาง (passport)  คาดว่า ทุก ๆ ท่าน ที่เคยเดินทางไปต่างประเทศ ได้เคยทำกันอยู่แล้ว 

 

 

             พาสปอร์ตนี้ จะใช้เป็นแหล่งข้อมูลในการกรอกเอกสาร ใบ ต.ม. และ ใบศุลกากร     โดยเราจะใช้เป็นเอกสารพกติดตัว ไว้ตลอดเวลา   โดยเฉพาะที่สนามบิน หรือจุดตรวจคนเข้าเมือง  ถึงแม้ว่า เราเข้าประเทศแล้วก็ตาม ต้องพกติดตัวเสมอ    ซึ่งบัตรประชาชนไม่สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้เลยในต่างประเทศ   โดยพาสปอร์ต จะเป็นเอกสารสำคัญอย่างยิ่งที่สุด ในต่างประเทศ    หรือใช้ในการขอเอกสาร หรือหลักฐาน หรือการออกตั๋ว  JR Pass  ในการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น.

 

Sections: บันทึกการเดินทาง
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 12 April 2016 14:55 Modified: 12 April 2016 15:52 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 บิวตี้, and Ico24 โอ๋-อโณ.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น