นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1320
ความเห็น: 0

ตะลุย Japan (10) : ใช้บริการฝากกระเป๋าข้ามเมือง [C]

 

 

 

                  ไปเที่ยวครั้งนี้  เรามาพักที่เมืองโตเกียว 4 คืน แต่เนื่องจากคืนวันที่ 5 เราจะไปพักที่เมือง Takayama   หากจะนำกระเป๋าไป ค่อนข้างจะลำบาก เนื่องจากเป็นกระเป๋าใบใหญ่ และมีสัมภาระอื่น ๆ อีก   ดังนั้นจึงใช้บริการฝากกระเป๋ากับบริษัทรับฝากกระเป๋า เพื่อให้ไปส่งที่เมืองเกียวโต  

                   การใช้บริการฝากกระเป๋าใบใหญ่ ใช้ในกรณีที่พวกเราต้องการจะไปเที่ยวอีกเมือง แต่ไม่ต้องการนำกระเป๋าใบใหญ่ไปด้วย  เนื่องจากไม่สะดวกต่อการเดินทาง โดยเฉพาะการนำขึ้นรถไฟฟ้า หรือรถ shinkansen  ก็ตาม   จะเป็นอุปสรรค  หากจะฝากกับตู้รับฝากกระเป๋าตามสถานีรถไฟตามสถานีต่าง ๆ   ใส่ตู้รับฝากสัมภาระไม่จุ  เนื่องจากกระเป๋าเดินทางของแต่ละคนใบใหญ่มาก  ใส่เสื้อผ้าและสัมภาระต่าง ๆ ที่จำเป็น เพื่อให้เพียงพอต่อระยะเวลาการท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่น 10 วัน  

                  ดังนั้นจึงให้แต่ละคนนำกระเป๋าสำรองกันมา  สำหรับใส่สัมภาระไปพักค้างคืนอีกเมืองหนึ่ง ที่อยู่ห่างไกลจากเมืองโตเกียว    ราคาค่าบริการส่งกระเป๋า ใบละ  1,400 เยน หรือ ประมาณ 434 บาท  จากเมืองโตเกียว ไปเกียวโต    โดยติดต่อกับเจ้าหน้าที่โรงแรมที่เราพักอยู่  ขอใช้บริการฝากกระเป๋า  กรอกเอกสารระบุปลายทางให้ชัดเจน   จากนั้นนำกระเป๋ามาวางเรียงกัน  และจะมีเจ้าหน้าที่มาวัดขนาดกระเป๋า  หากเกินขนาดที่กำหนดก็ให้จ่ายเพิ่ม   เมื่อวางเรียงกันปรากฏว่า ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม  โดยเวลาประมาณ 5 ทุ่ม  จะมีพนักงานของบริษัทที่รับฝาก มารับกระเป๋าใบใหญ่ที่เราจัดไว้ให้ 

 

 

            วิธีนี้ ทำให้พวกเราสะดวกต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก  เล็ก ๆ น้อย ๆ คงจะเป็นประโยชน์ นำมาฝากให้เพื่อน ๆ และน้อง ๆ ที่จะมีแผนการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ นะค่ะ.

 

หมวดหมู่บันทึก: บันทึกการเดินทาง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 พฤษภาคม 2559 13:13 แก้ไข: 14 พฤษภาคม 2559 13:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น