นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1598
ความเห็น: 5

จับจ่ายซื้อของสำหรับบริการแก่บุคลากรและนักศึกษาที่มาช่วยงานเกษตรฯ [C]

ฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล

 

 

 

             เมื่อเริ่มมีการกางเต้นท์  บริเวณรอบ ๆ คณะทรัพยากรธรรมชาติ  แสดงให้เห็นว่า  งานเกษตรฯ กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว  (จัดขึ้น 15-24 ส.ค 2551)      และฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล เราได้ทำอะไรกันบ้าง?    เป็นช่องทางในการได้มาซึ่ง 1 บันทึกแล้วล่ะ  ฮ่า ๆ   ไม่ต้องรีรอ   รีบนำมาเขียนเล่าสู่กันฟังเสียเลย  หากช้าไป จะกร่อย เนื่องจากในแต่ละวันจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายที่เราสามารถนำมาเล่าสู่กันฟังเรื่อย ๆ  ค่ะ                
           
ก่อนเริ่มงาน  บุคลากรของคณะฯ จะเริ่มคึกคักกัน  ทุกคนสีหน้าจะเริ่มยิ้มแย้มแจ่มใส  เนื่องจากเป็นช่วงเริ่มงาน  แต่เมื่อผ่านไปช่วงกลางงาน บุคลากรและนักศึกษาจะเป็นเช่นไร  จะนำมาเล่าสู่กันฟังอีกเป็นระยะค่ะ 
           
          
ในปีนี้โชคดีหน่อยที่ไม่ตรงกับช่วงการจัดทำงบประมาณเงินรายได้  เนื่องจากมีการจัดทำก่อนงานเกษตร  ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่มอนลี่จะได้มาช่วยงานเต็มที่หน่อย  (รวมทั้งช้อบปิ้งด้วยค่ะ)  เพราะทุกปีที่ผ่านมาเป็นช่วงงานเกษตรฯ จะรู้สึกกังวล เนื่องจากเอกสารยังไม่เสร็จ ไหนจะงานเกษตรฯ ที่จะต้องร่วมกันดูแลกันอีก  แล้วมีสมาธิช่วงไหนจะมาจัดทำให้ล่ะค่ะ  (เมื่อก่อนช่วยงานเกษตรฯ อยู่ฝ่ายน้องแมงปอ  รู้ไหม อยู่ดึกในช่วง 10 คืน  กว่าจะได้นอนกัน ก็ปาเข้าไปเที่ยงคืนแล้ว  เมื่องานเกษตรฯ เลิกลากันไป  แต่มอนลี่ยังไม่เสร็จ  ต้องลุยจัดทำงบประมาณเงินรายได้คณะฯ เพื่อส่งกองแผนงานกันอีก ประมาณ 1 เดือนเต็ม ๆ  รู้สึกว่าเศร้าเหมือนกัน เหนื่อย ๆ  ๆ ๆ ไม่อยากจะบรรยาย)  
              
         
สำหรับปีนี้ มอนลี่อยู่ฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล  ซึ่งมีอนุกรรมการในฝ่ายประกอบด้วย 8 ท่านค่ะ 
http://natres.psu.ac.th/Service/AgriFair2008/sub/sub15.htm   
          เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ส.ค 2551  ในช่วงเช้า  ในฝ่ายสวัสดิการฯ ได้เริ่มขึ้นแล้วค่ะ  โดยได้ไปจับจ่ายซื้อของเพื่อเตรียมใช้ในฝ่ายฯ  สำหรับบริการแก่บุคลากรและนักศึกษาที่มาช่วยงาน  สำหรับในการไปซื้อครั้งนี้ นำทีมโดยประธานฝ่ายฯ คือ พี่มิกกี้   และมีอนุกรรมการในฝ่ายฯ เช่น
  มอนลี่    บิวตี้   และ
Apinty   ซึ่งมีคุณชรินทร์  เป็นพนักงานขับรถให้ค่ะ    ของที่ซื้อ เช่น ขนม  กาแฟ  โอวัลติน  ชา น้ำหวาน แก้ว  และอีกเยอะแยะ  (รอให้ท่านอื่นช่วยเล่าต่อด้วยก็แล้วกันค่ะ)   สำหรับราคาของที่ซื้อ ส่วนใหญ่จะขึ้นราคาทุกอย่าง  เช่น ขนม เพิ่มขึ้นร้อยละ 15  จากราคาปีที่แล้ว   สำหรับแหล่งที่ซื้อเราไปซื้อกันที่ร้านค้าส่ง (จะถูกกว่าร้านค้าทั่วไปที่จำหน่าย)  และที่แม้คโคร  ไปซื้อ 2 ที่  กว่าจะได้กินข้าวก็ประมาณ เกือบเที่ยงครึ่งแล้วค่ะ  
           
      
ปล.  ในฝ่ายอื่น ๆ เริ่มขยับกันแล้วหรือยังค่ะ  หรือดำเนินการไปแล้ว  เขียนมาบอกเล่ากันบ้างน่ะค่ะ  เก็บไว้คนเดียวจะอึดอัดน่ะจ๊ะ  จะบอกให้  ฮ่า ๆ ๆ ๆ

 

ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

 งานสำคัญแบบนี้ ปีนึงมีหนเดียว แต่ละคนต่างช่วยงานกันคนละมือละไม้
สู้ ค่ะ 
 
ส่วนตัวเอง ก็อยู่ฝ่ายประชาสัมพันธ์งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์  ไว้จะเขียนเล่านะคะ ว่าปีนี้เรามีอะไรเด็ด ๆ บ้าง 
Ico48
Apinty (Recent Activities)
10 August 2008 23:47
#34037

พินตี้นั่งนึกภาพอยู่เหมือนกันว่าเป็นแขกมาเดินเที่ยวทุกปี แต่ปีนี้ต้องมาเป็นเจ้าภาพ ผลจะออกมาเป็นยังไงน้า

เรื่องของขึ้นราคานี้ คงห้ามไม่ได้ค่ะ ถ้าไม่พอจริง ๆ ก็คงต้องขอเพิ่มงบประมาณค่ะ

Ico48
Baby (Recent Activities)
12 August 2008 13:58
#34125
ปีที่ผ่าน ๆ มา ช่วงก่อนและเพิ่งเริ่มงาน บุคลากรและนักศึกษาคณะฯ จะเริ่มคึกคัก ทุกคนสีหน้าจะเริ่มยิ้มแย้มแจ่มใส  แต่เมื่อผ่านไปช่วงกลางงาน บุคลากรและนักศึกษาจะเริ่มหุบยิ้ม และปลายงานหน้าจะเบลอๆ งงๆ เพราะเหนื่อยงาน และกระเป๋าตังค์ก็เหนื่อยด้วย ใช้งานหนัก 555
  • คนเที่ยวงานก็เหนื่อย
  • กระเป๋าก็ฉีก (เพราะเงินหมด) :)

 

คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น