นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ตอย
Ico64
นาย พงศ์เทพ ศรีเอียด
บริหารงานทั่วไป
คณะทรัพยากรธรรมชาติ
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1642
ความเห็น: 3

หมูกรอบๆ

บางวันอาจหมดเร็วกว่ากำหนด

...กาลละครั่งหนึ่งเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ หัวหน้าบอกว่าเราจะไปดูโรงงานแสงทองกันที่ ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ อะไรคือโรงงานแสงทอง?

@แสงทองทำโรงงานผลิตอาหารมูลค่า 30 กว่าล้าน

@มีระบบรักษาความสะอาดป้องกันการปนเปื้อนของอาหารอย่างดีเยี่ยม

@มีห้องเย็นอุณหภูมิติดลบ 20 องศา

@มีเครื่องมือเครื่องจักรหลายอย่างแปลกตา โดยเฉพาะเครื่องต้มไข่2เครื่อง เครื่องละ1ล้าน ??

@ผลิตหมูแดง หมูกรอบแผ่น หมูกรอบเส้น เป็ดพะโล้ เป็ดย่าง ซี้โครงย่าง ไก่ต้ม ไข่ต้มมะตูม ไก่ย่าง ไก่ย่างอบน้ำผึ้ง มะระตุ๋น ตุ๋นเยื่อไผ่ ดอกไม้จีนตุ๋น ตุ๋นผักกาดดอง ตุ๋นเห็ดหอม


และหัวหน้าบอกอีกว่า... เราจะเอาหมูกรอบมาขายที่ตลาดเกษตร ม.อ. โดยมีพี่ๆจากแสงทองมาช่วย(ในช่วงแรก)ส่งรายได้เข้าคณะ วันแรกของการขายขายได้ไม่มากนักแต่ที่น่าติดใจคือความกรอบอร่อยของหมูกรอบ หมูกรอบที่จำหน่ายจะเป็นแบบเส้นหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษของร้านแสงทอง เส้นหนึ่งยาวประมาณ 1 ฟุต กว้างประมาณ 1 นิ้ว โดนทำให้กรอบโดยการย่างโดยไม่ใช้น้ำมัน ย่างจนหนังหมูกรอบทั้งเส้น จะมีรสชาดเค็มนิดๆ ลองกินดูแล้วอร่อยมาก ;) ความน่ารับประทานของหมูกรอบ ในเวลาที่ผ่านไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็ทำให้ยอดขายพุ่งทะลุต้องเพิ่มคนช่วยขาย ต้องสั่งหมูกรอบวันละสองรอบ ปัจจุบันหมูกรอบมีจำหน่ายที่บริเวณโดมกิจกรรมหน้าตลาดเกษตรทุก วันจันทร์ พุธ ศุกร์ เวลาประมาณ 14.45 - 18.30 น. (บางวันอาจหมดเร็วกว่ากำหนด) จำหน่ายขีดละ 36 บาท หรือกิโลกรัม 360 บาท

แต่ละวันจะมีลูกค้าขาประจำอยู่จำนวนหนึ่งที่มาซื้อแทบทุกวัน 1 ขีดบ้าง 5 ขีดบ้าง 1 กิโลบ้าง 2 กิโลก็มี หลายท่านอาจทานกับน้ำซอสที่มีจำหน่ายเป็นข้าวหมูกรอบก็อร่อยน่าดู หรือจะนำไปประกอบเป็นอาหารประเภทต่างๆได้หลากหลายมากมาย เช่น คะน้าหมูกรอบ ผักบุ้งหมูกรอบ เครื่องแกงหมูกรอบ ต้มจับฉ่าย แกงส้ม ต้มมาม่า กินกับน้ำพริก กินกับข้าวต้มร้อนๆ หรือจะแค่ข้าวสวยก็อร่อยไม่เบาเลยครับ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 ธันวาคม 2557 16:16 แก้ไข: 08 ธันวาคม 2557 17:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดีมากน้องตอย รออ่านบันทึกแนะนำร้านอาหารในตลาดเกษตรของเราอยู่นะจ๊ะ

อย่าสับเพลินนะค่ะ. อย่าแถมนิ้วนะค่ะ. อิ อิ

บันทึกซะ....ท้องร้อง..หิวขึ้นมากระทันหัน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ