นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 2435
ความเห็น: 4

จิตอาสา หรือจะสู้ความมีน้ำใจในตัวตนที่แท้จริง

จิตอาสา ก่อนนำพามาซึ่ง CSR ของบุษราคัม

         เหมือนกับว่ามันจะแยกไม่ออกเสียเลยทีเดียว กับคำว่า จิตอาสา กับการขับเคลื่อน CSR โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ชำชองเรื่องพรรคนี้เอาเสียเลย แต่ด้วยความที่ว่านึกแต่เรื่องของน้ำใจ และการเห็นประโยชน์แห่งส่วนรวม เพื่อให้องค์กรมันมีความเปลี่ยนแปลงไปในสิ่งที่ดีขึ้น และ เป็นบ่อเกิดของการเรียนรู้ ใจซึ่งกัน และกัน

ที่ผมจะมาพูดคุยในความนิยมชมชอบ ว่ามีบุคลากรส่วนหนึ่งละของศูนย์เครื่องมือฯ เมื่อยามว่าง หรือวันหยุด ผมเข้ามาทำงานที่ศูนย์เครื่องมือฯ ทึ้ง ในความมีน้ำใจ เรื่องของจิตอาสา ทั้งๆ ที่เป็นวันหยุด ซึ่งผมแอบถ่ายรูปใว้เนิ่นนานพอสมควรแล้วละ ถ้าจำไม่ผิดสมัย ท่าน"หิ่งห้อย"เป็นผู้อำนวยการศูนย์เครื่องมือฯ

คูระบายน้ำหน้าตึกบริหารวิชาการรวม แบบว่าทุกครั้งที่ฝนเทลงมา น้ำ ฝนจำนวนมากไหลลงมาหน้าตึกแทบระบายไม่ทันผู้มาใช้บริการจอดรถแล้วไม่สามารถลงจากรถได้เพราะน้ำท่วมขังประมาณตาตุ่ม สองหนุ่ม ที่เข้ามาช่วยเริ่มจาก ท่านที่มีธรรมะอยู่ในหัวใจ Ico48kk แล้วน้อง น้องไข่พะโล้ โผล่มาจากไหนมารวมแจม

ส่วนจิตอาสาอีกกลุ่มโดยเนื้อเรื่องของ ความเดือดร้อนน้ำแอร์มันรั่ว ในห้อง เครื่องมือวิจัยฯ "XRD" ครั้นจะจัดการในเวลาทำการมันก็แทบไม่มีคิวเอาเสียเลย งานก็เยอะตัวอย่างก็มากอาศัยช่วงเวลาวันหยุดเข้ามาเป็น มนุษย์ จิตอาสา แบบว่าเอาทุกอย่างไม่ยึดติดว่าจะมีตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์Ico48sukit หรือวิศวกรIco48 HS9OCB งานหนักเบาเราก็สู้

สาธุ !!! คนรักศูนย์ฯ

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 สิงหาคม 2555 10:29 แก้ไข: 26 สิงหาคม 2555 10:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 LeeO, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

คุณทดแทน รู้มั้ย...

คนที่มีจิตใจช่วยเหลือ...มีน้ำใจในตนเองน่ะ

เขาไม่ชอบ....ออกสื่อ...

ไปแอบถ่ายมา เดี๋ยวเค้าโวยนะคะ..

อิ...อิ...

ขอบคุณท้าวแชรืมากครับ ปะเดียวจะเดินหาน้องๆเพื่อ

ขออนุญาตหลังเขียนบันทึกไปแล้ว

เห็นด้วยกับคุณเมตตาค่ะ

แต่ถ้าเป็น CSR ขององค์กร เราต้องประชาสัมพันธ์ค่ะ

ถึงจะเป็นการชื่นชมกันเองเพื่อให้รู้ว่ามีคนเห็นน้ำใจก็น่าจะเป็นเรื่องดีๆนะคะ เพราะนอกจากจะเป็นการให้กำลังใจคนทำแล้ว ยังสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้คนอื่นได้ด้วยค่ะ

มาขอร่วมชื่นชมด้วยคนค่ะ ทุกท่านเยี่ยมมาก

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.232.129.123
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ