นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1271
ความเห็น: 3

การเจ็บไข้ได้ป่วย ย่อมเกิดกับทุกๆ คนได้

เมื่อเกิด เป็นมนุษย์ ปุถุชนคน ธรรมด้า ธรรมดา ย่อมมีการเจ็บไข้ได้ป่วยเหมือนกันทุกคน และทุกเพศทุกวัย

มีคำกล่าว มากัน มาเรื่อยๆ นานมาแล้ว ว่ากันว่า เมื่อเกิด เป็นมนุษย์ ปุถุชนคน ธรรมด้า ธรรมดา ย่อมมีการเจ็บไข้ได้ป่วยเหมือนกันทุกคน และทุกเพศทุกวัย ด้วยความที่ทำงานมาก็เนิ่นนานร่วมกับพี่ๆ น้องๆ ชาวศูนย์เครื่องมือฯ ผ่านร้อน ผ่านหนาว มาด้วยกันก็ยาวนาน  มีหญิง นาม pompom นามสมมุติตามท้องเรื่อง ไม่เคยลา ไม่เคยขาด งาน มาเนิ่นนานกาเล ทำงาน และอยู่กับงานเป็นเนืองนิด จนกระทั้งเมื่อหลายๆ ปี ที่แล้ว ได้รับการโหวต จากทีมบริหารศูนย์เครื่องมือฯ และน้องๆ ภายใน ศูนย์เครื่องมือฯ  ติดประกาศคุณงามความดี ว่าเป็น คน ที่ ทนแดดทนฝน  ด้วยข้อความพร้อมรูปถ่ายแปะที่ บอร์ดประชาสัมพันธ์ ว่า “หญิงเหล็กประจำปี 25???" ผมจำ พศ. ไม่ได้ ฮา!!

เช้านี้ 07.50 น.ของวันที่ 5 กันยายน 2555 เข้าไปที่ห้องรับประทานอาหารของศูนย์เครื่องมือฯ  พร้อมชวนคุย กับ ผดา และหนุ่ม Serviceman เจ๊!!! โทรมาบอกว่า ช่วยดูเรื่องที่ประชุม BSC ให้ที พร้อมเสียงแหบๆ แบบว่าต้องทวนคำพูดอีกครั้ง  สั่งความว่า “ช่วยถามหนุ่มเนส Ness CoFFee' และสาวมน MoN_Takan  เรื่องรายละเอียดที่จะพูดคุยกันเช้านี้กับทีม BSC เพื่อเข้าประชุมร่วมกับ ท่าน คนธรรมดา ด้วย แค่นี้!!! แล้วผมก็ต่อท้าย ว่าไหนว่าเป็นหญิง!! หญิงเหล็ก มันต้องไม่เจ็บ ไม่ไข้ ไม่ป่วย ซิ!!! ต่อจากนั้น มีคำพูดแบบสำนวนชวนยิ้มจาก ท่าน ServiceMan ว่า “ เหล็กเมื่อโดนฝนมันขึ้นหนิ่มละพี่” ด้วยสำนวนใต้ๆ เท่านี้และ!!! ฮา!!! กันทั้งห้อง จริงๆ ครับ และอย่างที่บอกกล่าว ใว้แต่ต้น เมื่อเกิดเป็นคน ย่อมต้องมีการเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นของคู่กัน เป็นธรรมดาจริง ๆ จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย คนนั้นๆ  บางคนใช้ต้นทุนของร่างกายไปมาก แต่ไม่เคยเลยที่จะดูแล ถือว่าคนนั้นโชดดี แต่ถ้าไม่ยากจะเอาเปรียบร่างกายเราก็ต้องหันมา ดูแลตัวเองกันบ้าง ด้วยการ ออกกำลังกายอย่างที่ตัวเองถนัด แล้วดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นลำดับต่อมา ชีวิตนี้ย่อมสดใสไปอีกยาวนาน

          ท้ายสุดหวังว่าการหยุดงานเพื่อพักสภาพร่างกายของคุณ PomPom คงจะดีขึ้นในเร็ววัน พร้อมที่จะกลับมายืนหยัดงานการขับเคลื่อนการทำงานแบบ ศูนย์ ศูนย์ อีกต่อไป

 มีข่าวมาฝากเพื่อคนรักการออกกำลังกายและได้กุศล ทั้งแรงกายและแรงใจครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 กันยายน 2555 08:49 แก้ไข: 05 กันยายน 2555 08:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

pompom แย่แล้ว

หายเร็วๆ นะจ๊ะ

ขอขอบพระคุณทุก ๆ คนที่แสดงความห่วงใย pompom ทั้งที่แสดงออกและไม่แสดงออกน่ะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ