นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1926
ความเห็น: 2

เรื่องของระบบไฟฟ้าสำรองของอาคาร สวล&อาคารบริหารวิชาการรวม

เรื่องของระบบไฟฟ้าสำรองที่ต้องพูดคุยเพื่อหาแนวทางในการบริหารจัดการ

          ความกลัวอันเนื่องมาจากการใช้โหลดเกินกำลังของเครื่องปั่นไฟสำรองที่จะรองรับได้จากบันทึกนี้ http://share.psu.ac.th/blog/sec1/24473?locale=en วันเวลาจากศุกร์ที่ 13 เดือน กรกฎาคม 2555 จนกระทั้งถึงวันที่ 14 กันยายน 2555 นับเดือนกันเอาเอง ตัวผมแค่ภาวนาว่ามันเป็นเรื่องเร่งด่วนจริงๆ ที่จะต้องนัดหน่วยงานเหล่านี้

คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม เจ้าภาพ
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ช่วยดูแล
บัณฑิตวิทยาลัย
สถาบันทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง
ศูนย์ส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม
คณะแพทย์แผนไทย
คณะเทคนิคการแพทย์

         เหมือนโชคช่วยมีบริษัทจะเข้ามาจัดสัมนาเรื่องของการใช้เครื่อชั่ง เรานั้นไม่มีสถานที่จำเป็นต้องขอห้องบรรยายทางคณะการจัดการสิ่งแวดล้อม เลขา pompom เลยโทรไปหาท่านรองคณบดีเจิดจรรย์ ในเรื่องของห้องบรรยาย ท่านตอบตกลง แต่ขอร้อง pompom ว่าช่วยเรื่องนัดประชุมปัญหาเรื่องเครื่องปั่นไฟให้ด้วย เท่านี้และเลขา pompom จัดการเรียบร้อยมีหนังสือเชิญไปยังหน่วยงานข้างต้น และหนังสือสั่งการจากคนธรรมดาให้ตัว ข้าน้อยเข้าร่วมชี้แจงในสถานะทีมวิศวกรที่ดูแลเครื่องปั่นไฟ แบบ ตกกระไดพลอยโจน จริงๆ ซึ่งในทีมที่ช่วยกันดูแลมันก็มีหลายๆ คนด้วยกันที่มีส่วนช่วยกัน ก็คือ kk ServiceMan
         เพียงเพื่อมาพูดคุยในการหามาตรการดังต่อนี้

•จะจัดการเรื่องไฟสำรองที่ไม่สามารถรองรับกับจำนวนปริมาณการใช้งานอย่างไร
•เรื่องของชุดสะพานไฟที่เสียอย่างไร
•แบบไฟฟ้าของตู้ควบคุมไม่มี &แบบไฟฟ้าของอาคารบริหารวิชาการรวมก็ไม่มี
•ลาดพื้นคอนกรีตที่หม้อแปลง &ตัดกิ่งต้นไม้ใหญ่ใกล้ๆ หม้อแปลงไฟ
•ไฟฟ้าดับมีช่องทางอะไร ที่จะสื่อสารได้ รวดเร็ว
•อื่นๆ ตามที่ สวล เห็นสมควร

          แบบว่าก็ได้ข้อสรุปดีเกินคาด ท่านผู้บริหารในหล่ายหน่วยงานค่อนข้างมีอัธยาศัยไมตรีดีๆ กันทั้งนั้น แบบว่าให้ความร่วมมือกันเต็มที่ แต่ว่าในบางเรื่องมันก็นักหนาสาหัสเอาการ คือถึงขั้นว่าจะต้องมีข้อสรุปแล้วนำเสนอต่อท่านรองวิทยาเขตเพื่อรับทราบปัญหาและหาแนวทางแก้ไข เพราะมันจะต้องใช้เม็ดเงินมากโขอยู่ แต่เรื่องใดที่ทุกหน่วยงานจัดการได้เราก็จะปฎิบัติทันที
         อย่างเรื่องแรก ทำอย่างไร ลดปริมาณการใช้ไฟกรณีที่ใช้เครื่องปั่นไฟ เนื่องจากระบบไฟฟ้าทั้งสองอาคารไม่ได้ถูกออกแบบให้แยกเครื่องปรับอากาศ ออกจากจากระบบกรณีใช้ไฟสำรอง พูดคุยกันพอหอมปากหอมคอโดยประมาณจนท้ายสุดลงตัวที่ ให้แจ้งด้วยโทรศัพท์ไปยังเจ้าหน้าที่หลักของแต่ละหน่วยงาน โดยทางศูนย์เครื่องมือฯ จะช่วยจัดการในอันดับแรกๆ พร้อมกันนี้ขอเบอร์มือถือผู้บริหารของแต่ละหน่วยงานที่มีอำนาจสั่งการใว้ด้วย แต่ในอนาคตก็ต้องมาจัดการให้มันเป็นระบบ
         เรื่องต่อมาเห็นสมควรว่าคงต้องมีการแชร์ค่าน้ำมันเครื่องไฟฟ้าสำรองกันบ้าง รวมถึงเงินสำหรับการบำรุงรักษาเครื่งปั่นไฟ ในอันดับต่อมา  ท้ายเราพูดคุยถึงการรณรงค์ของการประหยัดพลังงาน คือให้ปิดไฟ ปิดเครื่องปรับอากาศกัน
         สุดท้ายทุกๆ อย่างเมื่อได้พูดคุยกัน ทุกอย่างก็สามารถเดินไปได้ด้วยดี และเรื่องต่อมาเราก็ขอความร่วมมือในเรื่องของที่จอดรถ หน้าห้องเครื่องปั่นไฟเพราะช่างเข้าเติมน้ำมัน และเข้าบำรุงรักษาฯไม่ได้ "ประตูห้องมันเปิดไม่ได้ถ้ากรณีรถจอดขวางอยู่"
          แถมท้ายเรื่องของที่จอดรถยนต์ส่งของหน้าตึกบริหารวิชาการรวมสองที่เราขอ จริงๆ ขอใว้สำหรับรถส่งแก๊ส รถส่งของ ของทั้งสองตึก ห้ามจอดเกิน 1 ชม.ซึ่งจะมีระบบจับเวลาเมื่อมีรถเข้าจอด ได้ข้อสรุปว่าตั้งแต่นี้ต่อไปท่านผู้ใดกระทำผิดเจตนารมณ์ ตามเงื่อนไขให้ดำเนินการล็อคล้อได้ทันที
หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 กันยายน 2555 18:50 แก้ไข: 14 กันยายน 2555 22:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยิ้ม...ยิ้ม

อย่าลืมนะครับ

ถ้ายังมีต้น+ลูกสาเกอยู่ตรงใกล้ ๆ หม้อแปลงไฟฟ้า ช่วยเอาลูกสาเกไปเชื่อมน้ำตาลให้ท่านคนธรรมดาท่านสักหน่อยนะครับ

พิมพ์เขียวนี่น่าจะมีระบบไฟฟ้ารวมอยู่ด้วย ขั้นตอนการออกแบบ ว่าจ้าง รับมอบ คงมีเก็บไว้ที่หน่วยงานกลางของ ม.อ. มั๊งครับ

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.107.209
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ