นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1133
ความเห็น: 1

ผ่านไป 3 กับ หนึ่งคน หนึ่งความคิด

เมื่อวันพุธที่ 30/01/2556 ที่ผ่านมาภายหลังของ การประชุมบุคลากรศูนย์เครื่องมือฯ มีเหตุว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงเวลาของการมาตามนัดในวันอาทิตย์ที่ 3/02/2556 เสีย 3 คน อันเนื่องจากเหตุผลเรื่องภารกิจของเจ้าตัว คนธรรมดา อนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้ 3 บุคลากรของฝ่ายบริการเครื่องมือวิจัยฯ 2 คน ฝ่ายสำนักงาน 1 คน รวมเป็นสาม อย่างที่ว่า ในการที่จะนำเสนอ ผลงาน หนึ่งคน หนึ่งความคิด ตามที่ตัวเราเขียนบันทึกที่ผ่านมา

นั่ง มึน! งง! กับกระดาษหนึ่งแผ่นกับตารางการให้คะแนนที่ท่านประธาน KM หรือ ตามชื่อจัดตั้งในวงแชร์ SAkChAibOrDeE นำกระดาษถ่ายเอกสารแบบมีช่องตาราง เขียนหัวข้อให้คะแนนมา เรานั่งดูก็มึน! แล้วจะให้เขียนอะไร! สับสน! ไม่เข้าใจ! ไม่กล้าถาม! แล้วก็ตีความไม่ถูก และมันก็เลยเวลาของช่วงการซักถามมาแล้วด้วย เพราะมันอยู่ในช่วงของการนำเสนอเสียแล้ว ปล่อยเลยตามเลย เพียงจดข้อมูลไว้ แล้วค่อยมาว่ากันอีกครั้ง ตอนนี้ไม่เป็นไร เอาเป็นว่ามีข้อมูลที่ได้จดไว้ พอถึงเวลานี้ก็ต้องเข้าหา ภินิหาร สอบถามท่าน กูเกิ จนได้เนื้อหาตามนี้

หลักเกณฑ์การตัดสิน

1.ระดับนวัตกรรม (Degree of Innovation) คือระดับความใหม่และการสร้างสรรค์ของนวัตกรรม

2.คุณค่าของนวัตกรรม (Value Creation) คือ ประโยชน์ที่ได้รับในแง่มุมต่างๆของนวัตกรรมนั้น เช่น ประโยชน์ทางธุรกิจ ความคุ้มค่าในการลงทุน ประโยชน์ต่อสังคม เป็นต้น

3.ระดับความเป็นไปได้ในการพัฒนา (Development Plausiblity) คือ ความเป็นไปได้ในการพัฒนานวัตกรรมต่อไปให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์หรือบริการจริง การพิจารณาจะทำทั้งในเชิงเทคนิคและความสามารถในการบริหารจัดการของทีม

เอาให้มันง่ายเข้าว่า เพียงเพื่อพอให้ได้เป็นแนวทางในการตีความ ที่น้องๆ นำเสนอผลงานออกมา ว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ไม่ใช่ซิ! ต้องบอกว่าเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่สัมฤทธิ์ผลและเป็นประโยชน์ ส่วนในเนื้อหาที่ค้นเจอจริงๆ แล้วมันมีคำอธิบายเรื่องของการลงคะแนนน้ำหนักด้วย แต่เราขอนำเสนอสั้นๆ แค่นี้ก่อน อันเนื่องมาจากอยากจบบันทึก แค่นี้ จบ

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 มกราคม 2556 19:21 แก้ไข: 31 มกราคม 2556 19:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณครับ พี่ ทดแทน กำลังทำตาราง บันทึกคะแนนใหม่พอดี เดียวจะเอาจะแนะนำ ใส่ไปด้วยเลย อิอิ ป.ล. ตารางวันนั้น เป็นตารางร้อนครับ (ทำสด ๆ ร้อน ๆ หน้างาน ให้ทุกคนได้บันทึก ให้คะแนนบุคคลนำเสนอกันลืมกันก่อน) ขอบพระคุณ หลาย ๆ อีกครั้ง ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.107.209
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ