นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1117
ความเห็น: 2

รู้สึกเบื่อๆ อย่างไร ไมู่้รู้

  • มันบอกไม่ได้ มันบอกไม่ถูกว่าทำไมมันรู้สึกอย่างที่บอก ตามชื่อบันทึก ไม่อยากเขียน ไม่อยากเขียนบันทึก "แล้วว่าใครอย่าทำตามเรา" เดียวท้าวโกรธเรา เอาว่าให้เป็นแค่เราคนเดียว เหมือนมันมีเสียงก้องอยู่ในโสตประสาท ว่าต้องเขียน เมื่อเขียนก็เขียนที่สมอง สองมือคิด ละเลงตัวอักษรลงบนแป้นพิพม์ นึกถึง! สิ่งที่ยังคงค้างคาในใจ อยู่เยอะ! ว่าทำไม! เวลามันช่างมีน้อยเสียเต็มประดา

 

  • วันนี้ "Serviceman" น่า! จะเจอ! สาเหตุ! ของอาการเสียของเครื่อง DNA เกือบ 16.30 น. ตามตัวเราเข้าไปดู ว่ามันน่าจะเจอสาเหตุแล้ว แต่ต้องประกอบเครื่องที่แกะ และถอดออกมาเข้าที่เดิม มีเสียงโทรศัพท์ตามเป็นระยะๆ ว่าเลิกเรียนแล้วรออยู่หลังโรงเรียน เลยวางมือ จากเครื่อง แค่บอกท่าน Serviceman ว่าจะออกไปรับน้องมุก แล้วกลับบ้าน แต่ใจมันอยู่ที่เครื่อง DNA เลยกลับเข้ามาที่ทำงาน กลับมาก็ถือไขควงไปที่ห้องที่วางเครื่อง DNA พอว่าเข้าไปดูน้องเขาประกอบเรียบร้อยแล้ว

 

  • กลับมาที่ห้องซ่อม นำเครื่องที่ลูกค้ามาส่งซ่อม ช่วงนี้! ชักเต็มห้องอีกแล้ว มีทั้งที่รออะไหล่ มีที่ยังคงหาสาเหตุจุดเสียไม่เจอ มีทั้งเครื่องที่นำส่งมาซ่อมสดๆ ร้อนๆ ก็มี ส่วนน้องมุกก็นั่งทำการบ้านไป เรารอเวลา 2 ทุ่มโน้น! คือเวลาที่เจ้าคนโตที่เรียนพิเศษอยู่ที่สายสอง จึงจะเลิกเรียน เรามองแล้ววัฎจักรวงจรชีวิต ของเราเริ่มกลับมาแบบเดิมๆ ภายหลังการเปิดเทอมของเด็กๆ

 

  • เครื่องในความดูแล มีอาการรวนเร ตามอายุการใช้งาน แม้ว่าเราจะมีแผนบำรุงรักษา เชิงป้องกันแบบอย่างดี ตามความคิดของๆ เราหลายๆ เครื่องอะไหล่หาค่อนข้างยาก บริษัททิ้งเพียงเพราะมันตกรุ่น ครั้น! จะหาเครื่องไม้เครื่องมือ มาทดแทนราคามันสูงเอาเรื่อง กับงบประมาณที่ได้มาในปัจจุบัน  แค่คิดว่าได้แค่ไหนเอาแค่นั้น! แต่มันไม่ใช้เรา

 

  • งานต่อมา หลานแต่งงานที่สุราษฎร์ฯ ไม่ไปก็ไม่ได้ ไกลก็ไกล นั่งรถทางไกลก็ย้ำแ่ย่ แต่คงต้องไป บ่นไปนั้น! แหละ!  แต่มีงานแต่งน้องๆ 2 สาวชาวศูนย์เครื่องมือฯ เราก็ไม่มีโอกาสที่จะได้ร่วมแสดงความยินดี แค่ได้ฝากซอง พร้อมอวยพรให้สุข สมหวัง ดั่งที่ใจคิด คิดสิ่งใด ก็ให้สมปราถนา เนอะ! น้องๆ ชาวศูนย์เครืองมือฯ ที่สละ! ความโสด

 

  • อย่างที่บอกกล่าว "ว่า" ไม่ได้กลัวงานมาก ไม่ได้กลัวงานหนัก แต่กลัวเครื่องที่เสียอยู่ไม่สามารถให้บริการ งานวิเคราะห์ตัวอย่างแก่ลูกค้าได้ ตามความต้องการในวันเวลา่ที่เขารอคอย อย่างที่บอกอยากยืดเวลา ให้มันมากขึ้น เรามีคนไม่มากนักกับการเรียนรู้งานที่มันพอช่วยเหลือกันได้ ทุกคนมีงานในหน้าตักของตัวๆ เองพอประมาณ เราขอช่วยท่าน mk มาช่วยในงานยากๆ ก็มากพอควร มีทั้งงานเร่ง งานรีบ แต่ก็ทำได้แค่พอหมดเวลาไปในหนึ่งๆ วัน วันพรุ่งสว่างเราทำต่อ แต่ถ้ามีงานแทรก ก็ต้องหยุดไว้ก่อน ค่อยว่ากันต่อ เมื่อเรากลับมา

เสือ "ทิ้งงาน"

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 พฤษภาคม 2556 22:31 แก้ไข: 20 พฤษภาคม 2556 22:37 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Kathi Noodee, Ico24 Our Shangri-La, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เสือทิ้งงานไปทำหน้าที่

อิอิอิ

เราเอง

เบื่อ สนุก สบาย ลำบาก รสชาดของชีวิต

ท้าวไม่โกรธดอกค่ะ เขียนตามความสบายใจ

หากโกรธถ้าผู้คนไม่เขียน ป่านนี้ท้าวคง เป็นนางขี้โกรธไปแล้ว

อิ..อิ.

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.213.192.104
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ