นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 2716
ความเห็น: 1

สัมนา Electron Probe Micro Analyzer (EPMA)

ผ่านพ้นไปอีกภาระกิจหนึ่งสำหรับวันนี้ กับการจัดสัมนาร่วมกัน 3 หน่วยงาน เราได้รับการติดต่อมาจาก บริษัทพาราไซแอนติฟิค จำกัด ข้อจัดสัมนาเกี่ยวกับเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ เครื่องที่จะมาแนะนำก็คือ

Electron Probe Micro Analyzer (EPMA)
เป็นเครื่องที่ใช้ในการวิเคราะห์ ที่มีความแม่นยำสูง เหมาะกับชิ้นงานที่มีขนาดใหญ่ พื้นที่ผิวขรุขระ , ชิ้นงานที่โค้งเว้า หรือเป็นชั้นๆ บาง และพวกฟิล์มบางๆ ซึ่งเสมือนการรวมเครื่อง X –Ray กับเครื่อง Microscope มาไว้ในเครื่องเดียวกัน สามารถตรวจวิเคราะห์พื้นผิวโดยขยายภาพได้ตั้งแต่ 50 – 400,000 เท่า


EPMA-1720

คุยกับเราแล้วเสร็จเราขอจัดร่วมกับคณะเภสัชศาสตร์ เนื่องจากพื้นที่สำหรับการจัดเราไม่มีห้องประชุมที่จุคนได้ถึง 60-70 คน งานนี้ก็ต้องร่วมมือซึ่งกันและกันเพื่อมุ่งเน้นให้ นักวิจัยได้ทราบถึงศักยภาพของเครื่องมือ

งานนี้ไม่มีพิธีกร มีแต่พิธีกรจำเป็นคือตัวเรากล่าวแนะนำนิดหน่อยตามต่อด้วยการเรียนเชิญคุณสมคิด แซ่ฉั่ว General Manager ของทางบริษัทกล่าวแนะนำตามด้วยการเรียนเชิญ รองศาสตราจารย์ ดร.ภาคภูมิ พาณิชยูปการนันท์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ของคณะเภสัชศาสตร์ กล่าวเปิด การสัมนา


ตามต่อด้วย Mr. Tan Teck Beng Product Specialist จากสิงคโปร์ มาบรรยาย

งานนี้ได้รับความสนใจจนเต็มห้องประชุม รู้ต่อมาว่าเอกสารแจกจนหมด ไม่เหลือ แถมมีไม่พอเพียงกับจำนวนผู้ที่เข้าร่วมการสัมนาในครั้งนี้ ครับ

ส่วนพิธีปิด กล่าวขอบคุณ เราติดงานกับลูกค้าอยู่ที่ศูนย์เครื่องมือฯ งานนี้ pompom โทรตามเรา เราตอบกลับว่าพี่นั้น แหละ กล่าวขอบคุณทางบริษัทก็แล้วกัน อิ อิ อิ งานต้องแบ่งกันทำมันจึงสนุก

เสือ "พิธีกรจำเป็น"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 กรกฎาคม 2556 21:21 แก้ไข: 09 กรกฎาคม 2556 21:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณเครือข่ายความร่วมมือ 5 หน่วยงาน ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี (เครือข่าย 5 หน่วยงาน ประกอบด้วย คณะเภสัชศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์ อุทยานวิทยาศาสตร์) และคณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา ทุกท่านน่ะค่ะที่ให้ความสนใจหลักสูตร

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.175.15
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ