นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
Network
Members · Following: 2 · Followed: 8

อ่าน: 1751
ความเห็น: 8

เจอแต่คนไข้ และไม่สบาย ชักเป็นห่วง

เจอแต่คนไม่สบาย


  • เราหมายถึงว่าผู้คน ในหน่วยงานของเรานั้น! น่ะ! เดียวคนนี้ไข้ คนโน้นไข้ ที่แปลความว่าไม่สบายนั้น! แหละ! ต่างก็ทยอยเป็นทีล่ะ! คน-สองคน แล้วแต่ว่าจะเป็นมากเป็นน้อย ไม่เหมือนกัน คนไหน ร่างกายแข็งแรง ออกกำลังกายบ่อยๆ ก็ไม่ค่อยเห็นว่าจะเป็นไข้กับเขา แต่ว่ามันก็ไม่เสมอไป เราเห็นอย่างน้องไข่พะโล้ เป็นเอามาก ที่ว่าเอาเรื่องนั้น! แหละ! ถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเอาเสียหลายวัน

พอว่าวันนี้


  • นั่งเคลียร์งานเอกสาร  งานซ่อม เอกสารงานคุณภาพที่หัวหน้าทีมตรวจติดตาม "คิดบวก" จะเข้าตรวจวันที่ 17062556 พร้อมๆ กับทำงาน สรุปงาน ของฝ่ายซ่อมรอบ 3 เดือน เหมือนว่าเกือบจะเสร็จ แต่ยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ แบบว่าหิวข้าว เพราะมันเที่ยง 10 นาที แล้วกำลังจะชวน pompom ออกไปทานข้าว เจอ HS9OCB บอกว่ามีผู้แทนขายเครื่องมือจะมาขอคุยด้วย งานเข้า เลยได้คุยนิดหนึ่ง เลยขอตัวไปทานข้าว แบบรีบๆ

 

ที่่ว่ารีบก็เพราะว่าเจ้า


  • "ยักษ์สวย" ล้มหมอนนอนเสื่อไปอีกคน อยู่ที่โรงยาบาลเอกชนแถวๆ สนามกีฬากลางโน้น! เลยถือโอกาสแว๊บ! ไปเยี่ยมเจ้ายักษ์สวยเสียก่อน เพราะพรุ่งนี้! เราก็ไม่ว่างอีกแล้ว ด้วยภาระกิจบรรยายความเรื่องของการดูแลเครื่องมือพื้นฐาน

 

จบจากการเยี่ยม


  • เจ้ายักษ์สวย กลับสำนักมานั่งทำงานที่้ค้างคาต่อ แต่ไม่ทันแล้วเสร็จเข้าไปดูผลงานการดัดแปลงเกลียวข้อต่อของเครื่อง GC ที่ HS9OCB  ซ่อมไว้เื่มื่อวันวาน เจอ "พี่พล" ทำท่าจะแย่เอาอีกคน นั่งคาดจมูก กะปาก ดูอาการแล้วทำท่าว่าจะไม่รอดเอาอีกคน ได้ยินแต่เสียงบ่นว่าไม่รอดแน่ๆ พรุ่งนี้

 

ไม่รู้เป็นอะไรกันหมด


  • เจอแต่คนไข้ พอว่าต่อจากนั้น 15.00 น. ไปประชุมงานวิจัยกะ ท่านคนธรรมดาที่วิศวะต่อ แล้วเสร็จเอาเกือบ 16.30 น. ขับรถกลับที่ทำงาน อ้าว! ลืมเจ้าตัวเล็กไว้ที่หลังโรงเรียนธิดา เสียแล้วเลยขับตรงไปรับเจ้า มุก กลับมานั่งทำงานต่อ ที่สำนัก เหนื่อย เนอะ! ชีวิต สักพักได้ยินเสียงเด็ก วิ่ง เดินออกมาดูเจ้า Zenki อุ้มเจ้าตัวเล็กที่ไม่สบายไอค๊อกๆแค๊กๆ ไอกะด๊อกกะแด๊ก ส่วนว่าคนที่วิ่งเล่นอยู่คือคนโตนาม "เตชิน" เห็นแล้วเหนื่อยอีกรอบ โน้น! คนโตๆ ไม่สบาย อ้าวนี้! เด็กเล็กๆ ก็มี สรุปความว่าเจอแต่คนไม่สบาย

 

นั้นขอให้ทุกๆ ที่ไม่สบาย ขอให้หายไข้ ไว ไว และขอให้มีสุขภาพแข็งแรงกันทุกๆ คนเน้อ!

เสือ "สบายดี"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 11 กรกฎาคม 2556 20:39 แก้ไข: 11 กรกฎาคม 2556 20:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 LeeO, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

คนไม่ป่วย เป็นลาภอันประเสริฐจ้า คนที่ป่วย ระวังเป็นไข้เลือดออกนะค่ะ เพราะกำลังระบาดค่ะ

คุณทดแทน เคาะๆไว้ด้วยนะคะ เพราะถ้าคนรอบๆตัวเราเป็นหวัด ถ้าเราภูมิคุ้มกันไม่ดี โชคร้ายเป็นสายพันธุ์ที่เราไม่เคยเจอ เราอาจจะเป็นรายต่อไปได้ค่ะ ขอให้ไม่เป็นอะไรค่ะ เอาใจช่วย อิ อิ

ลุงทดแทน น่าจะเป็น "หนักกว่าใคร"

ถึงขั้นลืมเจ้ามุก ไว้ที่โรงเรียน ....

อิ..อิ..

ขอบคุณพี่โอ๋ มากๆ เราลืมไปว่า

จริงๆ เนอะ! เราก็อยู่ในข่ายที่จะมีสิทธิเป็นได้ เอา ท้าว น้า shangri รีบไปวิ่งออกำลังกายเสีย ถ้าไม่อยากเป็น วันอาทิตย์นี้ ยังพอมีเวลาสมัครทัน อิ อิ อิ มอลลี่ หายไว น่ะ มอลลี่

เสือสบายดี แต่เสื้อขี้ลืม

อิอิอิ

วันนี้เสือ ... แล้วยัง

อิอิอิ

เราเอง

 

ได้หยุดลาพักผ่อน เพื่อมิให้เสียโอกาส ขอแค่บางช่วง มานั่งขีด ๆ เขียนแชร์บ้าง จะทำให้ไม่เบื่อค่ะ

ขอให้หายเร็ว ๆ กันทุกคนนะคะ

เสือคงยังไม่ขี้ลืม เพราะวันนี้ บริษํทเบคไทย โทรมาหาผมแล้ว จากที่เสือให้ความกรุณาแจ้งเรื่องเบอร์ผมไว้กับเซล์เครื่อง SEM ไว้

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.54.67
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ