นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 1116
comment: 0

มารู้จักราเม็งกันเถอะ!! facebook fireramen

ราเม็ง (ญี่ปุ่น: ラーメン หรือ らーめん rāmen ?) เป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ราเม็งมักจะทานคู่กับ เนื้อหมู สาหร่าย คะมะโบะโกะ ต้นหอม และบางครั้งจะมีข้าวโพด ราเม็งมีการปรุงรสแตกต่างกันตามแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่น เช่นในเกาะคีวชู ต้นกำเนิดของทงโคสึราเม็ง (ราเม็งซุปกระดูกหมู) หรือในเกาะฮกไกโด ต้นกำเนิดของมิโซะราเม็ง (ราเม็งเต้าเจี้ยว)

ทริปของการเดินทางครั้งนี้ ทานง่าย ๆ ตามที่เจ้าภาพจัดให้ คือร้านก๋วยเตี๋ยวราเม็ง ย่านเคียวโตะ ชื่อร้าน "MENBAKAICHIDAI" น่าสนใจครับไปแบบไม่รู้ว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้น เพราะไม่ได้เตรียมตัวมาเที่ยวอะไรทั้งสิ้น จุดประสงค์หลักคืออยู่แต่ในโรงงานเรียนรู้เรื่องซ่อมและการใช้งาน ช่วงพักเจ้าหน้าที่ที่ฝึกอบรมพาออกมาทานอาหารเที่ยง แล้วเสร็จก็กลับโรงงานต่อ

งานนี้เจอของดี ที่บอกได้คำเดียวว่าร้อนไปทั้งหน้า แถมอร่อย รสชาติดีครับ กับก๋วยเตี๋ยวราเมง ต้นฉบับของคนญี่ปุ่น

757-2 Minamiiseyacho Kamigyo-ku

Kyoto-shi,Kyoto 602-8153.Japan

+81-75-812-5818

เสือ"เคียวโตะ"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 กรกฎาคม 2558 05:37 แก้ไข: 02 กรกฎาคม 2558 11:09 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 pompom, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

No Comment

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 18.210.11.249
Message:  
Load Editor
   
Cancel or