นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 1061
ความเห็น: 0

ขับไปบ่นไป หาดใหญ่-นครศรีฯ

เช้าวันพฤหัสที่ ๒ ของเดือน กรกฏาคม ๒๕๕๘ ได้รับเชิญจากน้องป๊อป เจ้าหน้าที่ฝ่าย ปชส. ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ให้ไปร่วมงานเสวนา

ออกรถไปส่ง มุกที่โรงเรียนธิดานุเคราะห์แล้วเสร็จ ๒ คนกับนายตี๋ขับรถมุงตรงไป นครศรีธรรมราช ออกรถเร็วเพราะต้องไปงานคุณแม่ของพี่สะไภ้ที่เสียชีวิต แถว ๆ ป่าแชง หรือไม้หลา เราไม่เคยไปหรอกขับไปดูป้ายไปพอไกล้ถึงโทรถามหลานสาว แต่ยังคงหลงทางไปสัก ๒๐ กม.เห็นจะได้

วันนี้ลืมเอาเข็มขัดแชมป์ แบบว่าลืมจริง ๆ ก่อนแวะเติมน้ำมันตราหอย ๘๕๐ บาท และสมัครเป็นสมาชิกเสียด้วย

พอเป็นสมาชิกกลับมาก็มาช่วยตอบแบบสอบถามแบบออนไลน์กลับไป เขาบอกว่าให้เราเสนอคำแนะนำ เราก็เสนอในสิ่งที่เราอยากจะได้ ฮา

ง่าย ๆ " ควรจัดให้มีเครื่องเติมลมไนโตรเจน " เพื่อขยายโอกาสในการได้ลูกค้าเพิ่ม ซึ่งไม่ใช่ข้อร้องเรียนหรือตำหนิ

หลังจากนั้นออกรถจากปั๊ม "ขับไปบ่นไป" กับพื้นผิวจราจรของถนนสายหลัก ซึ่งอยู่ในช่วงของการปรับปรุงพื้นผิวจราจร ตรงช่วงแยกคูหาไม่ต้องพูดถึงติดยาวเพราะกำลังรื้อถนนบีบให้เหลือ ๑ ช่องทางจราจรตรงไฟแดงพอดิบพอดี คนที่เห็นแกตัวก็มีเยอะไม่ยอมต่อท้ายเรียง ๑ แซงซ้ายตบรถเข้าขวาก็มีให้เห็นเยอะแยะ

ก่อนหลุดรอดพ้นมาก็ขับแบบระวังว่าไม่รู้เมื่อจะเจอช่วงของการซ่อมแซมอีก ตลอดเส้นหากจะแซง ก็ซ้าย ซ้าย อย่างเดียว แปลกครับทางใต้ตอนล่างรถวิ่งเร็วอยู่เลนซ้าย ขวาไว้สำหรับรถวิ่งช้า หรือเพราะเลนซ้ายสภาพถนนไม่ดีเลยวิ่งขวาจนติดเป็นนิสัย

ขับมาได้สักพักมีป้ายเตือนไว้ค่อนข้างชัด "ตรวจจับความเร็ว" ขับไปหลาย กม พอสมควรเจอะเจอด้านตรวจเรียกท่านที่ฝ่ฝืนกจราจรตามคำบอกเล่าจากป้ายห้ามขับเร็วรถติดยาวเลยครับเพราะบีบช่องจราจรเหลือแค่ ๑ และผู้ขับรถจงระวังชนท้ายเพื่อนคันข้างหน้าหากว่าลดความเร็วไม่ทัน

พ้นจากแถวจุดตรวจขับสบายแล้วครับ สภาพถนนดีขึ้นเยอะแต่ยังคงเป็นแบบเดิม ๆ รถช้าวิ่งขวา รถวิ่งเร็วเลนซ้าย หรือทำกันจนคุ้นชินไปเสียแล้ว 555

เลยได้เจอเรื่องแปลก ๆ ตอนเลี้ยวขวาเข้ามาจากสามแยกสวนผักมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง นครศรีฯ มีรถกะบะป้ายทะเบียน กทม แซงซ้ายที ขวาที แต่ไม่ว่ากันเพราะเขาคงยากที่จะต่อท้ายคนขับช้าเลนขวา 555 เราเห็นแล้วกลัวเลยชะลอความเร็วขับไปเรื่อย ๆ มันน่าจะปลอดภัยกว่า

ก่อนเข้างานแวะบ้านหลานสาว เข้าไหว้ผู้หลักผู้ใหญ่ แถมได้อุ้มลูกของหลาน ตัวเล็ก ๆ กำลังน่ารัก ดีแต่ว่าพูดไม่ได้ทีหากพูดได้จะเรียกเราว่าอย่างไร ฮา

เสือ"ขับไปบ่นไป"

created: 04 July 2015 06:25 Modified: 04 July 2015 06:31 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Zenki, Ico24 pompom, and 6 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.210.11.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ