นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1433
ความเห็น: 1

ปลาสองชนิด

ชื่อบันทึกแบบง่าย ๆ กับคำว่าปลาสองแบบ แค่ชวนให้สงสัย และติดตามเนื้อหา

  • เช้านี้จ่ายตลาดยามเช้าที่นาหม่อม ไปเช้ากว่าปกติด้วยเพราะว่าต้องกลับมาส่งเด็กไปเรียนหลักสูตรพิเศษที่ทำเป็นธุรกิจ ที่สร้างรายได้ให้กับกลุ่มคนส่วนหนึ่ง เราเป็นประเภทติดกับดัก ธุรกิจติวเข้มพร้อม ๆ กับเม็ดเงินก้อนโต

นั้นกลับมาเรื่องเดิมเรื่องของปลาสองชนิด

ชนิดแรกคือปลาหมึก หมอสั่งความไว้ว่าคนรุ่นเราหากไม่ออกกำลังกายควรหลีกเลี่ยง แต่ว่าหลีกไม่ค่อยจะพ้นเพราะชอบ 555 เลยจัดไป ๑ กิโลราคา ๑๕๐ บาทขาดตัว

ปลาที่สองคือปลาอะไรไม่รู้ รู้แต่ว่ามันคล้ายปลาสอง หรือว่าปลาทู สด ตัวโต แม่ค้าบอกว่าผ่าหลังคลุกกับกลือแล้วทอด มันอร่อย เขาว่ามาอย่างนั้น ถามว่าโลละเท่าไร ๑๓๐ บาทต่อกิโลครับ จัดไปตามความยากได้มา๕ ตัวโลกับ ๑ ขีด

ระหว่างที่นั่งรอแม่ค้าปลาจัดการทำปลาให้ เราก็ส่องมือถือใกล้ตัวปลา เอาเน้น ๆ ชัดมาอีกสักรูปเผื่อว่าใคร ๆ จะได้อยากซื้อปลาแบบที่หมอบอกว่าทานได้ แต่ที่เอาไปชุบเกลือทอดนี้ก็เป็นปัญหาเพราะคนที่เป็นความดันเขาห้ามทานของเค็ม ๕๕๕ เหนื่อยและเนื่อย กับชีวิตอีกวัยหนึ่ง ที่ต้องค่อยระวังเรื่องของอาหารการกิน

มีความสุขครับกับการได้เดินจ่ายตลาด ของทุกอย่างค่อนข้างแพง คนหาเช้ากินค่ำเงินก็หาค่อนข้างยาก ส่วนมนุษย์เงินเดือนแบบเรา ๆ หากไม่เป็นหนี้เป็นสินมาก ๆ ก็พอที่จะอยู่รอดครับ

เสือ"ปลา"

created: 20 March 2016 13:00 Modified: 20 March 2016 14:10 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, and 6 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
เมตตา (Recent Activities)
21 March 2016 11:59
#104874

เสือ กินปลา

555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.231.61
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ