นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 815
ความเห็น: 2

งานด่วน งานเร่ง งานตามวาระ

ช่วงนี้งานเข้า งานมาตามระบบทั้งปกติและไม่ปกติ ที่ว่าปกติคืองานตามปกติเรื่องของครุภัณท์ประจำปี อันนี้ง่ายมีการเตรียมการก่อนการจัดซื้อยาวนานมีเวลาหายใจ ในการพิจารณา ตามผู้เชี่ยวชาญจากหลาย ๆ บริษัทเข้ามานำเสนอถึงจุดเด่นที่ตัวเองมี ส่วนจุดด้อยโดยส่วนใหญ่จะไม่คอยมี 555

แต่ที่มีมาแบบด่วน ๆ นี้ซิชักไม่หนุก แม้ว่าจะมีแผนรองรับในการจัดซื้อทั้งระยะสั้น และระยะยาวไว้แล้วก็ตาม ด้วยเพราะว่าในบางเครื่องมือไม่ได้มีในแผนก็ต้องเริ่มใหม่ทั้งกระบวนการ แม้บางรายการมีอยู่แล้วมันก็ต้องนำมาปรับปรุงให้มันเข้ากับสถานการณ์ที่เทคโนโลยี่เปลี่ยนไป

ผ่านไปสองรูปแบบ รูปแบบต่อมางานใหม่ ที่ไม่มีในแผนและไม่รู้จักเครื่องมือเหล่านั้นเลยเรียนรู้ใหม่หมด แบบนี้ท้าทายความสามารถคนในองค์กร คำถามอะไรคืองานใหม่ งานที่ไม่รู้จัก

เล่าต่อ เราอยู่ของเราแค่สามงาน คือ

หนึ่ง งานเคมีวิเคราะห์

สอง งานวิเคราะห์โครงสร้าง

สาม งานชีวโมเลกุล

งานทั้งสามกลุ่มทำมาเนิ่นนานกว่า ๑๐ ปี รู้และพอเข้าใจความว่ามีเครื่องมือประเภทใดบาง มีทั้งบริษัทเข้ามาคุยให้ได้ฟังบ่อย ๆ เมื่อมีเครื่องรุ่นใหม่ ๆ มา บางก็เรียนรู้ตามเวป หรือว่าท่องไปในโลกกว้าง แม้ว่าภาษาจะไม่แข่งแรงก็ตามที

นั้นคือสิ่งที่เราพอรู้

แต่ที่ไม่รู้คืองานที่ สี่ งานยางและวัสดุ โครงการมาใหม่ยกชุดเรียนรู้ใหม่ยกชุด ไม่รู้ก็ต้องรู้ การจัดซื้อก็ต้องทำ ติดต่อ ตาม ทุกบริษัทเข้ามานำเสนอมีหลาย ๆ ท่านที่เป็นผู้รู้ก็เข้ามาช่วยงาน ตระเตรียมงานทั้งสถานที่และเครื่องผ่านไปสองระยะ สำเร็จไปด้วยดี เห็นสิ่งที่ทำไปก็พลอยภูมิใจเล็ก ๆ ว่าเราก็มีส่วนร่วมงานไม่มากก็น้อยในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ทางด้านยาง

ถึงตอนนี้ยังมีงานต่อเนื่อง กับรายการที่ต้องเตรียมการกันต่อไป ยังมีแรงสู้เพื่อการเรียนรู้ในสิ่งที่ดี แม้ว่าร่างกายจะไม่เต็มร้อย แต่ใจรับรองเกินร้อยครับ

เสือ"เรียนรู้"

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 21 มิถุนายน 2559 18:40 แก้ไข: 22 มิถุนายน 2559 12:18 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 Our Shangri-La, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ทำไม งาน หนึ่งกับ งานสอง มันงานเดียวกันอ่ะคะ ท่านเสือ

ขอบคุณครับ แสดงว่ายังคงติดตามอ่านอยู่ นิ

อย่าหายไปนาน ๆ กลัววงแชร์หาย ๕๕๕

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.81.28.10
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ