นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1424
ความเห็น: 1

เรื่องแปลกที่กลับหลังหันของชีวิต

สา-หวัด-ดี วันอาทิตย์ ช่วงเวลาบายแก ๆ ครับ

เรื่องแรก

ตอนเด็กอยากแก ตอนแกอยากเด็ก ในความหมายเราหมายถึงว่าตอนเด็ก ๆ หรือช่วงวัยรุ่นเลยมานิด ๆ ใครถามเราเรามักบอกอายุที่บวกเพิ่มเข้าไปเพื่อให้เขาเรียกพี่ กลัวเขาคิดว่าเรายังเด็ก อ่อนประสบการณ์

แต่พอโตอายุเริ่มช่วงลงเนินที่เรียกว่าขาลงเขา ตามคนธรรมดาพูดไว้ คือคนที่อยู่ในช่วงใกล้วัยเกษียณใครถามเรื่องอายุบอกให้น้อยไว้ก่อนกลัวเพื่อน พี่ น้องจะเรียกว่าผู้สูงวัยทั้ง ๆที่หน้าตามันไม่อยู่กับร่องกับรอยแล้ว แถมมีมีรอยตีนกาที่หน้าผากกับหางตาเสียด้วยนิ

เรื่องสอง

เรื่องของน้ำหนัก ตอนเด็ก ๆ ช่วงวัยรุ่นกินอย่างไร ๆ ก็ไม่อ้วน แบบว่าอยากน้ำหนักเพิ่มไม่อยากที่จะให้ใคร ๆ เรียกเราว่าอยู่เหมือนจิ้งจกโดนประตูหนีบ แบบว่าผอมขาว ออกไปทางซีด แบบไม่มีอันจะกิน แม้ว่ามีเงินเดือนที่จะสามารถจับจ่ายซื้อหาของกินได้ก็ยังไม่มีหนทางเพิ่มน้ำหนักได้

พอพ้นวัยอันควร กินอย่างไร ๆ มันก็อ้วนแถมลดน้ำหนักยากแสนยาก นี้ขนาดคุณหมอสั่งความมาว่าให้เหลือสัก 75 กิโลกรัมยังทำไม่ได้ แบบว่าเห็นอะไรอยากกินไปเสียหมด ลดยากจังเสียนิ

เรื่องสาม

เรื่องของสีผม วัยรุ่นยุคสังคมดิจิตอลชอบทำสีไฮไลท์ผม เขาว่ามันแปลกสวยเท่เก๋ไก๋ มีสไตล์ได้ไม่แพ้กัน. แบบว่าวัยรุ่นหรือไปตามวัย

พอช่วงวัยเลยกลางคนเอาแล้วไม่ต้องถามใคร ๆ สีผมแบบไฮไลท์มันมาของมันเองแบบขาว ๆ แซมเข้ามาให้เห็น เดือดร้อนคนข้าง ๆ ให้ช่วยย้อม ตาดีได้..ตาร้ายเสีย...สีย้อมติดเลอะเทอะไปเสียหมด

เรื่องสี่

เรื่องของสายตา ที่ตอนเด็กอยากสวมใสอยากมีภูมิ ให้ดูดีหาซื้อกันมาสวมใสทั้งแว่นกันแดด และแว่นกรองแสง อันหนึ่งแพง ๆ ที่เขาเรียกกันว่า แว่นเรแบน ไม่เคยนึกเสียดายเบี้ย

วันนี้เรียบร้อยโรงเรียนจีน สายตากว้างไกล ยาวไปข้างหน้าไม่อยากสวมใสก็ต้องใสเพราะมองไม่ชัด กลัวว่าสาวงามเดินผ่านดูไม่ออกว่าหญิง หรือชาย 555

เรื่องห้า

ความอยากมีรถไว้ใช้เป็นของตัวเอง ก็คิดไว้แบบฝ่ฝัน ว่าสักวันเราต้องมี แบบว่าจะได้ไปไหน ๆ ได้คล่องแบบไม่ต้องพึ่งพาใคร ๆ

มาวันนี้มีครบแถมเปลี่ยนมาหลาย ๆ คันตามที่พอมีกำลังซื้อแต่ส่วนใหญ่เกิน ๑๐ ปีจึงจะเปลี่ยนแบบว่าซ่อมไม่ไหว กลับกลายเป็นว่าไม่มีเวลาบวกกับสังขารไม่นำพาเสียนิ

สัก ๕ เรื่องพอ....หากว่ามากกนี้...ทำท่าจะแย่...เอาแค่พอหอมปากหอมคอ พรุ่งนี้มีงานรออยู่อีกเยอะแยะเสียหมด ๕๕๕

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 พฤศจิกายน 2559 15:50 แก้ไข: 13 พฤศจิกายน 2559 17:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 pompom, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Monly (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
13 พฤศจิกายน 2559 20:18
#105671

เหมาะสม สมวัย ท่าน ช.ช.

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.88.35
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ