นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 745
ความเห็น: 0

ใบปะหลังประกอบการเบิกจ่าย

เรียนรู้จากของเพื่อน เราคิดของเราเอาเองแบบเดิม ๆ เพราะตั้งแต่มีค่าใช้จ่ายเรื่องค่าเล่าเรียนของเด็ก ๆ เริ่มตั้งแต่ประถมจนถึง มหา'ลัยที่เด็ก ๆ ไปเล่าเรียนตามสถานศึกษาต่าง ๆ

ด้วยเพราะ...เราเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่เป็นพนักงานของรัฐ ที่มีสิทธิเบิกจ่ายค่าเล่าเรียนบุตรได้บางส่วน ย้ำนะครับว่าบางส่วนไม่มากนัก

แบบเดิม ๆ ที่คุ้นชิน เมื่อได้ใบเสร็จมาก็ร้องขอสำเนารับรองการเรียกเก็บค่าเทอมมาประกอบการตั้งเบิกจ่าย ซึ่งหลาย ๆ ท่านที่เป็นข้าราชการก็คงเจอะเจอ หากเป็นโรงเรียนก็จะเป็นคำรับรองการเรียกเก็บ และระบุสิทธิที่พึงจะเบิกจ่าย ซึ่งหนังสือรับรองไม่แตกต่างกับระบบของมหา'ลัย

ทุก ๆ ที่ เมื่อได้ใบเสร็จค่าใช้จ่ายค่าบำรุงการศึกษา ผู้ปกครองก็ต้องติดต่อสำนักงานภายในโรงเรียน และสำนักงานคลังของมหา'ลัยเพื่อขอเอกสารดังกล่าว มาแนบเพื่อตั้งเรื่องเบิกจ่าย

บอกแล้วว่าเราจำแบบเดิม ๆ "ว่าต้องขอเอกสาร" ครั้งนี้คนเล็กไปเรียนต่างมหา'ลัย เมื่อได้ใบเสร็จค่าบำรุงการศึกษาเขาก็ส่งกลับมาให้ ด้วยความที่ไม่"""ถามไถ่โทรไปอธิบายความกับลูกสาวว่าทำไมไม่มีใบรับรองการเรียกเก็บแนบมาด้วย

เอาล่ะซิทีนี้.....มาเป็นชุด เลยลูกสาวอธิบายความ สรุปว่า..ป๋าไปพิมพ์ที่หน้าเว็บ ซึ่งตรงกับนักวิชาการเงินและบัญชี ที่ทำงานเรา...ชี้แจงมา

ง่าย ๆ ไม่ยากเพราะมหา'ลัยทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ลดภาระหน้าที่ที่จะต้องถ่ายเอกสารเพื่อส่งมอบให้กับผู้ปกครอเด็ก เพียงเข้าหน้าเว็บตามหาเอกสารที่ว่าจนเจอ

http://www.mfu.ac.th/division/finance/news-download.php?catid=11

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 กรกฎาคม 2560 09:44 แก้ไข: 18 กรกฎาคม 2560 20:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 ดำขำ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.182.81
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ