นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 955
ความเห็น: 0

ปีใหม่ ดื่มไม่ขับ

เห็นข้อความข่าวแล้วพลอยให้กลัว ว่า สถิติของการเกิดอุบัติเหตุ ของประเทศไทยอยู่อันดัต้นของโลก ตายกันง่าย ตายกันเร็ว สำหรับคนหนุ่มสาว ทำให้เหลือแต่ผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะไม่ดี่ม ไม่ขับรถ ถ้าเพื่อนไม่มาชน 555

วันนี้มีเพื่อนในกลุ่มไลน์ส่ง คลิปวิดีโอสั้น ๆ ผ่านมาทางไลน์ บอกว่าห้ามดื่ม ๔ สิ่งนี้ก่อนขับรถแล้วต้องผ่านช่องทางด้านตรวจ เพราะถ้าดื่ม บอกได้เลยว่าโดนจับแน่ ๆ

ได้แก่ ทานขนมเอแคล์ การดื่มยาแก้ไอแบบน้ำ การบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปาก และการฉีดสเปรย์ดับกลิ่นปาก ผลจะออกมาเป็นอย่างไร

ดูตามคลิป ส่วนของขนมเอแคล์ กินได้ ทานได้ไม่มีปัญหา แต่อีกสามสี่อย่างต่อมาห้ามครับ

ข้อมูลจาก http://kukelee.com/2017/12/24/beware-4-this-before/

4 สิ่ง ที่ทำให้คุณมีปริมาณ “แอลกอฮอล์” เกินกำหนด ถึงไม่ได้ดื่มเหล้าเบียร์หลายๆคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว สำหรับเรื่องของช่องโหว่ของเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ ที่เชื่อกันว่า หากดื่มนมเปรี้ยวก่อนเข้าด่าน ปริมาณแอลกอฮอล์ที่เป่าจะลดลง หรือเรื่องของ อาการการกินหลายอย่าง ที่ทำให้แอลกอฮอล์ของเราพุ่งสูงปรี๊ด

หลังจากเกิดข้อสงสัย ล่าสุด สมาชิกพันทิป Toys Vlogger ได้ออกมาพิสูจน์ กับ 4 กิจกรรม ที่เชื่อกันว่าจะทำให้ปริมาณแอลกอฮอล์ที่เราเป่านั้น พุ่งสูงปรี๊ดได้ โดยทดสอบกับ 4 กิจกรรมที่น่าสงสัย ได้แก่ ทานขนมเอแคล์ การดื่มยาแก้ไอแบบน้ำ การบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปาก และการฉีดสเปรย์ดับกลิ่นปาก ผลจะออกมาเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องตรวจนี้ ช่วงการวัดจะอยู่ที่ 0-190mg% นะครับ ถ้าเกินจะขึ้นแค่ 190mg% *เริ่มเลย ลุย!เรื่องที่ 1 คือ ห้ามกินขนมเอแคลร์ เค้าบอกว่า ขนมที่มีครีมภายใน ถ้ากินแล้วมันจะมีแอลกอฮอล์ เมื่อเป่า จะทำให้เครื่องตรวจแอลกอฮอล์เตือนได้หลังจากกินไป 4 ชิ้น แล้วเป่า พบว่าขึ้น 0 mg%  แปลว่า เรื่องนี้ไม่จริงนะครับ

เรื่องที่ 2 คือ ห้ามกินยาแก้ไอ ถ้าดื่มก่อนเข้าด่าน โดนแน่ๆ จะจริงไหม ลองดูกันหลังจากซดไปสองกรึ๊บ แล้วเป่า ปรากฏว่า แอลกอฮอล์พุ่งกระฉูดดด 190mg% เลยจ้าาาสรุปว่าจริงนะครับจากนั้นผมเลยลองทดสอบดูว่า แล้วต้องใช้เวลาเท่าไหร่ แอลกอฮอล์จึงจะหมดสรุป ใช้เวลา ประมาณ 10 นาทีเลยครับ และ ผมก็ดื่มน้ำด้วย 2 แก้ว  ค่าแอลกอฮอล์ จึงจะกลับมาเป็นปกติ ที่ 0mg%

เรื่องที่ 3 ห้ามบ้วน น้ำยาบ้วนปาก อันนี้มีคนบอกว่าเคยโดน ดีนะตำรวจเข้าใจ ยอมให้พิสูจน์ตัวเอง เอ้าลองดูว่าจะเป็นไงผมลองบ้วนปากดู แล้วเป่าดู โอ้ ปี๊ดดดเลย 190mg% เลยจ้าาา แปลว่า จริง นะครับจากนั้นทดสอบเรื่องเวลา ว่ากี่นาที ถึงจะค่าเป็นปกติ ดื่มน้ำไป 2 แก้ว  กับ ใช้เวลา 20 นาทีครับ นานมากเลย  กว่าค่าจะเป็นปกติ  อันนี้เสี่ยงมากเลยครับเรื่องสุดท้าย ห้ามฉีด น้ำยาดับกลิ่นปาก จะเป็นไงลองดูฉีดเข้าปากไป 3 ปืด พอลองเป่า โอ้ ตามคาด พุ่งปี๊ดดเต็มสเกล แปลว่า จริงนะครับ เยี่ยม เจ้าตัวนี้ต้องใช้เวลา ถึง 10 นาที กับ ดื่มน้ำ 2 แก้วครับ ถึงจะกลับมาเป็นค่าปกติ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 ธันวาคม 2560 09:45 แก้ไข: 08 มกราคม 2561 11:50 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 มิกกี้ และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.126.130
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ