นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3634
ความเห็น: 2

ไปประเมินภูเก็ต : เดินทางสู่ จ.ภูเก็ต วันที่ 7 พ.ย. 50

เกิดปัญหาเข้าแล้วค่ะ...ได้จำนวนห้องไม่ตรงตามที่จองไว้ แต่กรรมการของเรา อารมณ์แบบอะไรก็ได้ ก็เลยพักคู่ ทำให้ตัดปัญหาในส่วนเรื่องห้องพักออกไปได้

   วันนี้ตื่นตั้งแต่ 07.00 น. เลยค่ะ (ทุกที 08.00 น.)...ด้วยความตื่นเต้นที่ต้องไปประเมิน ฯ เพราะต้องไปเช็คหน่อยว่า ของครบมั้ย ต้องการอะไรอีกบ้าง...

   08.00 ก็มาถึงที่ทำงาน (สำนักงานประกันคุณภาพ)...Print กำหนดการเพื่อเป็นเอกสารในการประชุมเตรียมความพร้อมเย็นนี้ ได้เวลานัด เกือบ 09.00 น. อุโยะก็เดินไปที่หน้าตึกสนอ. เจอ อ.ภราดร ท่านแรกเลย (กรรมการท่านอื่น ๆ ยังไม่มา)...

   ได้เวลารถออก...น้าประวัติ (พขร.) ก็ขับรถมุ่งหน้าเดินทางสู่ จ.ภูเก็ตทันที...ใกล้ได้เวลาพักทานอาหารเที่ยง...(ท่าทางกรรมการคงจะหิวมากมาย ถามบ่อยเลยว่าเที่ยงนี้เราจะกินข้าวที่ไหน แหะๆ)...คุณพี่เทิดทูน (กรรมการท่านหนึ่ง) เสนอร้านไก่ย่างเนื้อทอง บอกว่าอร่อยมาก...และแล้วเราก็ได้พักรับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านนี้

  

   อาหารที่เราสั่งไปมี ข้าวหมกพร้อมไก่ ข้าวสวยเปล่า ข้าวหมกเปล่า ไก่ย่างทรงเคื่อง(คล้ายไก่กอและ) และไก่ย่างน้ำปลา...ไก่ย่างที่นี่อร่อยมากเลยค่ะ...ถ้าใครเดินทางผ่านอ.เหนือคลอง จ.กระบี่ แวะได้นะคะ ร้ายจะอยู่ทางขวามือ มีป้ายชื่อร้านไก่ย่างเนื้อทอง เห็นชัดเจนเลยค่ะ

   เมื่ออิ่มหนำสำราญกันแล้ว เราก็เริ่มออกเดินทางต่อ...ตอนก่อนพัก อุโยะคลื่นไส้ตลอดทางเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะไม่ได้รองท้องไปก่อน ทำให้รู้สึกแบบนั้น แต่พอได้ทานอาหารเที่ยงไปเท่านั้นแหละค่ะ หลับตลอดทางเลย...หลับแบบไม่รู้เรื่องจริง ๆ จนพี่หยกโทรมาว่าถึงไหนแล้ว...อุโยะเอ๋อเลยค่ะ ไม่รู้จริง ๆ ว่าถึงไหน...จนคุณพี่ปุ้ย กองแผนงาน(เลขา ฯ อีกคน) กระซิบเบา ๆ ว่า ข้ามสะพานสารสินมาแล้ว...(แต้ว!!...เราหลับไม่รู้เรื่องขนาดนี้เชียวเหรอนี่?)...ตาสว่างเลยค่ะ แหะ ๆ ^^"

   มาถึงที่พักของเราจนได้ (โรงแรมเพิร์ล)...ประมาณ 15.30 น. ก็เข้าไป Check in เกิดปัญหาเข้าแล้วค่ะ...ได้จำนวนห้องไม่ตรงตามที่จองไว้ (เดิมจองห้องเดี่ยวไว้ 7 ห้อง แต่ได้มาเพียง 5 ห้อง)...เลยโทรหากุ๊ก (QA ของเขตการศึกษาภูเก็ต)...ตอนแรกกุ๊กบอกว่าอย่ายอมนะ จองไว้แล้วยอมได้ไง...แต่ทางโรงแรมก็บอกว่า จะตอนจองบอกแล้วว่าจะจัดให้ได้เท่าที่มี (คำพูดไม่ค่อยตรงกันเท่าไหร่)...แต่กรรมการของเรา อารมณ์แบบอะไรก็ได้ ก็เลยพักคู่ ทำให้ตัดปัญหาในส่วนเรื่องห้องพักออกไปได้...เมื่อตกลงห้องพักได้ ก็นัดแนะเวลาที่จะลงมาประชุมกับผู้ทรงคุณวุฒิ นัดเจอกันที่ Coffee Shop เวลา 17.15 น.  ...กรรมการก็แยกย้ายไปพักผ่อนรอเวลานัดเจอ

   อุโยะ พร้อมคุณพี่ปุ้ยขึ้นไปนอนพัก ... แต่นอนไม่ทันจะหลับ ก็ต้องลงมาประชุม แหะๆ ^^" พอได้เวลาลงมาจากห้องก็เจอ QA ของคณะ และเขตการศึกษาภูเก็ต พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิ รออยู่แล้ว ...อุโยะและคุณพี่ปุ้ยก็เลยโทรหากรรมการท่านอื่น ๆ เพื่อลงมาประชุม

   เมื่อกรรมการลงมาเกือบจะครบ ก่อนจะเริ่มการประชุม อุโยะได้จัดแจงจ่ายค่าตอบแทน และให้ลงชื่อในเอกสารการเงินต่าง ๆ ให้เรียบร้อยเป็นอันดับแรก (เพื่อที่จะได้ไม่ลดความยุ่งยากเรื่องค่าใช้จ่าย และเอกสารการเงินส่วนนี้ในภายหลัง)

   เมื่อกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิมากันพร้อมหน้าพร้อมตาแล้ว ประธานของเราก็เริ่มการประชุม แบบเป็นกันเอง โดยเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวของแต่ละท่าน...พูดถึงกำหนดการในการประเมินพรุ่งนี้แบบคร่าว ๆ...และรูปแบบการสัมภาษณ์ของแต่ละคณะ / หน่วยงาน...การประชุมไม่นานมาก...และก็ได้มีการร่วมรับประทานอาหารค่ำกันต่อ...(ตอนสั่งอาหาร อุโยะมีย้ำทางภูเก็ตค่ะ ว่าอย่าสั่งเยอะ เพราะว่ามีงบจำกัด 555)

   เสร็จสิ้นภารกิจในคื้นนี้ค่ะ...แยกย้ายกันกลับห้อง นอนหลับให้เต็มที่ เพื่อการประเมินในวันพรุ่งนี้ ^^v (จะมาเล่าต่อค่ะ ว่าพรุ่งนี้เจออะไรบ้าง)

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 13 พฤศจิกายน 2550 12:35 แก้ไข: 14 พฤศจิกายน 2550 21:24 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • *Q*ไก่ย่างน่ากินมากเลยอุโยะ ที่ตรังกินหมูย่าง (สลับกันอิจฉา)
  • วันนั้นไม่ได้ตื่นมาส่ง (ท้องเสียรุนแรง) โทษทีน้า ไม่มีใครให้กำลังใจก่อนเดินแหมๆๆเลย (อุโยะคิดในใจ...ไม่มาละดีละ T_T) คิคิ

เด่อ...รู้ทันเฉยเลย -*-

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.247.17
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ